Game PC – Console

Engine của Horizon Forbidden West sẽ được dùng cho hàng loạt tựa game AAA sắp tới của Sony

Chia sẽ

Engine Decima của Guerrilla Games, được sử dụng trong Horizon Forbidden West, đang được sử dụng để tạo ra các tựa game lớn khác của Sony trong tương lai.

Horizon Forbidden West

Horizon Forbidden West hiện đã có mặt trên PS4 và PS5.

Engine Decima được sử dụng để tạo ra Horizon Zero Dawn và phần tiếp theo của nó là Horizon Forbidden West, cũng sẽ được dùng cho một số sản phẩm trên PS5 sắp tới. Ngoài việc được ca ngợi vì thế giới mở thú vị và nội dung phong phú, Horizon cũng được các nhà phê bình và người hâm mộ ca ngợi là một trong những tựa game đẹp nhất khi phát hành. Khi Horizon Forbidden West ra mắt và được nhiều người đánh giá, nó được nhiều người coi là một tựa game tuyệt đẹp, cho thấy sức mạnh của engine Decima mạnh mẽ như thế nào.

Engine Decima, có thể tạo ra toàn bộ thế giới trong trò chơi, lần đầu tiên được sử dụng bởi nhà phát triển Guerrilla Games của Horizon Forbidden West khi studio đang làm việc cho sự trở lại của Killzone: Shadow Fall vào năm 2013. Sau khi phát hành tựa game đó, họ đã được thông báo rằng Horizon Zero Dawn sẽ được chế tạo với cùng một engine. Sau đó, một phiên bản cập nhật của Decima đã được sử dụng để phát triển Horizon Forbidden West. Mặc dù Decima chủ yếu được sử dụng bởi Guerrilla, nhưng studio không có quyền giữ độc quyền đối với engine, như được giới thiệu gần đây.

Trong một cuộc phỏng vấn của Famitsu với PlayStation Studios, Head Hermen Hulst đã tiết lộ rằng engine Decima sẽ được sử dụng bởi “một số studio”. Hulst không tìm hiểu chính xác studio nào sẽ sử dụng Decima để phát triển game, nhưng từ một tài liệu bị rò rỉ gần đây liệt kê các tựa game sắp ra mắt của Sony, người hâm mộ đã có ý tưởng về một vài bản phát hành có thể sử dụng engine này.

Horizon Forbidden West

Nhiều người cho rằng một bản làm lại của Horizon Zero Dawn là không cần thiết.

Thứ nhất, có phần tiếp theo của Death Stranding năm 2019, được cho là sẽ sử dụng Decima. Điều này có thể không làm game thủ ngạc nhiên, vì vào năm 2016, đã tiết lộ rằng Death Stranding ban đầu của Hideo Kojima đang được xây dựng với Decima. Một trò chơi khác được thiết lập để sử dụng Decima là Firesprite’s Horizon: Call of the Mountain, độc quyền trên PS VR2. Một lần nữa, điều này có thể không gây ngạc nhiên cho nhiều người vì Call of the Mountain là một phần của loạt game Horizon. Tuy nhiên, khi xem xét thông tin của Hulst về “chia sẻ công nghệ”, điều này có thể có nghĩa là nhiều studio khác cũng sẽ sử dụng Decima trong tương lai.

Game thủ có thể sẽ sớm thấy phiên bản cập nhật của engine Decima nếu tin đồn là sự thật về bản làm lại Horizon Zero Dawn cho PS5 sắp tới. Giống như The Last of Us: Part 1, ý tưởng về một bản làm lại của Horizon Zero Dawn đã gây tranh cãi khá nhiều trong cộng đồng game thủ, vì nhiều người cho rằng đây là một trò chơi không cần thiết.

Xem thêm: Wild Hearts công bố gameplay giới thiệu trận đấu với ‘Siêu Ỉn’

#Decima #Guerrilla Games #Horizon Forbidden #Horizon Forbidden West #sony

}

Tags: , , , ,
Kết quả CKTG 2022 ngày 8/10: T1 tỏa sáng rực rỡ và hủy diệt EDG, chủ nhà LCS thảm bại 0-3
Call of Duty: Modern Warfare 2 mới có một lợi thế lớn hơn so với bản game gốc

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu