Game PC – Console

Focus Home Interactive mua lại Dotemu studio

Chia sẽ

Focus Home Interactive của các tựa game A Plague Tale: Innocence, SnowRunner, Hood: Outlaws & Legends và Greedfall đã mua lại Dotemu studio.

Focus Home Interactive

Focus Home Interactive là nhà phát hành của các tựa game thú vị như A Plague Tale: Innocence, SnowRunner, Hood: Outlaws & Legends và Greedfall.

Studio trò chơi của Pháp Dotemu đã có nhiều năm hợp tác với các hãng game lớn để port các tựa game AAA sang PC, đồng thời Dotemu cũng phát triển các tựa game indie thú vị của riêng mình. Dotemu cũng có một danh sách các tựa game thú vị sắp phát hành sắp cho năm 2021, bao gồm Windjammers 2, Teenage Mutant Ninja Turtles: Shredder’s Revenge và Metal Slug Tactics. Mặc dù vẫn đang hoạt động tốt đến vậy, Dotemu đã quyết định bán công ty cho Focus Home Interactive.

Focus Home Interactive đã chính thức mua lại Dotemu với số tiền được báo cáo là 38,5 triệu euro (khoảng 1 tỉ đồng), và thêm 15 triệu euro (khoảng 400 triệu đồng) trong điều kiện đi kèm. Focus Home Interactive cũng có trụ sở tại Paris, Pháp, vậy nên việc ghép nối hai công ty cũng sẽ thuận lợi hơn. Trong một tuyên bố do Focus đưa ra, họ mô tả Dotemu “đang phát triển nhanh chóng” với một “kế hoạch tăng trưởng rất tham vọng”, vậy nên có thể nói rằng Focus rất tin tưởng vào tương lai của Dotemu và quyết định sớm đầu tư vào công ty.

Focus Home Interactive được biết đến với rất nhiều tựa game đa dạng do các nhóm phát triển Châu Âu thực hiện. Các tựa game nổi tiếng đã được Focus Home Interactive phát hành gần đây bao gồm A Plague Tale: Innocence, SnowRunner, Hood: Outlaws & Legends và Greedfall. Focus Home Interactive còn được biết đến với loạt game Farming Simulator do Giants Software phát triển. Dòng sản phẩm cổ điển của Dotemu sẽ hoàn toàn phù hợp với danh mục trò chơi vốn đã đa dạng và được yêu thích của Focus Home Interactive.

Focus Home Interactive mua lại Dotemu studio game4v focus home interactive 1

Dotemu được mua lại với số tiền được báo cáo là 38,5 triệu euro (khoảng 1 tỉ đồng), và thêm 15 triệu euro (khoảng 400 triệu đồng) trong điều kiện đi kèm.

Về lý do tại sao Dotemu lại bán studio thì họ chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào. Có thể giống như Focus Home Interactive đã nói, Dotemu chỉ đơn giản là có một chiến lược tăng trưởng tích cực và việc bán lại studio là cần thiết để hỗ trợ con đường đó. Cũng có thể Dotemu đã phải đối mặt với những thách thức gần đây và không có lựa chọn nào khác. Ví dụ như họ chỉ phát hành được có hai tựa game Final Fantasy 8 Remastered và Streets of Rage 4 từ năm 2018 đến năm 2020 mặc dù trước đó họ đã phát hành từ 4 đến 19 tựa game mỗi năm kể từ năm 2009.

Nhưng khả năng cao nhất vẫn là Focus Home Interactive chỉ đơn giản là đưa ra một thỏa thuận quá tốt cho Dotemu studio. Focus Home Interactive đã trải qua một năm tích cực mở rộng công ty bằng việc mua lại nhà phát triển và hãng phát hành Deck13 của Đức, và sau đó mua lại nhà phát triển của Necromunda: Hired Gun Streum chỉ vài tháng trước. Tuy nhiên cho đến nay, Dotemu vẫn là thương vụ mua lại lớn nhất của công ty.

Kể cả đã được mua lại thì các kế hoạch đã công bố của Dotemu vẫn sẽ không bị thay đổi, cả Windjammers 2, Teenage Mutant Ninja Turtles: Shredder’s Revenge và Metal Slug Tactics vẫn đang trong quá trình phát triển. Thương vụ mua lại này chắc chắn cũng sẽ hỗ trợ các nhóm phát triển của Dotemu thuận lợi làm việc trên các dự án này hơn trước đây, đồng thời cho phép họ có thể tập trung vào các chiến dịch tiếp thị mạnh mẽ hơn đến game thủ hoặc theo đuổi các dự án hấp dẫn hơn.

Xem thêm: Google có ý định mua lại Epic Games

}

Tags: , ,
Bản Super Mario Bros. cực hiếm phá vỡ kỷ lục ‘Game đắt nhất từng được bán’
Dragon Ball: Trunks và Goten cần phải trở lại

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu