Game PC – Console

FTC không từ bỏ kế hoạch ngăn chặn việc mua lại Activision Blizzard của Microsoft

Chia sẽ

Mặc dù thua cuộc tại tòa án liên bang, FTC vẫn không từ bỏ kế hoạch chặn thỏa thuận Activision Blizzard của Microsoft.

FTC

Ủy ban Thương mại Liên bang vẫn cố gắng ngăng chặn Microsoft dù đã thua cuộc trong vụ kiện.

Ủy ban Thương mại Liên bang đã quyết định tiến hành tóa án nội bộ nhằm tìm cách ngăn chặn Microsoft mua lại Activision Blizzard. Nhưng kể từ khi tòa án liên bang có trụ sở tại San Francisco ra phán quyết ủng hộ việc mua lại Activision Blizzard của Microsoft vào tháng 7 này, FTC thực sự không thể ngăn cản thỏa thuận được thực hiện ít nhất là trong thời điểm hiện tại.

Mặc dù FTC đã nhanh chóng kháng cáo phán quyết trong phiên tòa xét xử Microsoft nhưng Tòa phúc thẩm khu vực 9 của Hoa Kỳ vẫn chưa đưa ra quyết định về vấn đề này. Không có giới hạn pháp lý về thời gian tòa án có thể cân nhắc về vấn đề này nhưng trang web riêng của tòa án tuyên bố rằng hầu hết các vụ việc được quyết định trong vòng ba tháng đến một năm. Khi xét đến phạm vi đó thì quyết định của toà với đơn kháng cáo của FTC có thể sẽ không đến trước giữa tháng 10.

Nhưng bất chấp phán quyết như thế nào thì FTC hiện có kế hoạch tiến hành phiên điều trần nội bộ của mình, như đã nói trong lệnh ngày 26 tháng 9 về việc tiếp tục xét xử. Thời gian xét xử vẫn phụ thuộc vào phán quyết của Tòa án quận 9, vì phiên tòa dự kiến bắt đầu 21 ngày sau khi bản án sơ thẩm được ban hành. Tòa phúc thẩm trước đó đã bác bỏ lệnh tạm hoãn khẩn cấp có thể kéo dài lệnh cấm tạm thời đầu tiên và duy nhất của FTC đối với thỏa thuận đã hết hạn vào ngày 14 tháng 7. Microsoft và Activision Blizzard gần đây đã đồng ý gia hạn thời hạn mua lại cho đến ngày 18 tháng 10.

FTC không từ bỏ kế hoạch ngăn chặn việc mua lại Activision Blizzard của Microsoft game4v ftc ativision microsoft 2 1695873081 56

Microsoft và Activision Blizzard đang cố gắng để thực hiện thỏa thuận thành công.

Tuy nhiên việc gia hạn đó không phải do sự phản đối của FTC, vì nó đến vài ngày sau khi cơ quan quản lý thua cuộc tại tòa án liên bang và không có lựa chọn nào ngay lập tức để ngăn chặn thỏa thuận. Thay vào đó, thời hạn mới đã được thống nhất trong nỗ lực nhường chỗ cho việc Microsoft kháng cáo quyết định chặn giao dịch của CMA Anh. Mặc dù quá trình đó vẫn đang diễn ra nhưng thương vụ mua lại Activision Blizzard của Microsoft đã giành được sự chấp thuận sơ bộ từ CMA vào cuối tháng 9.

Nếu quyết định đó vẫn còn hiệu lực trong những tuần tới, thương vụ mua lại bom tấn Activision Blizzard có thể sẽ được hoàn thành trước khi hết thời hạn thứ hai. Microsoft đang có nguy cơ phải trả khoản phí chia tay 4,5 tỷ USD trong trường hợp thỏa thuận không thành công vào thời điểm này. Trong bối cảnh đó, con số đó vượt xa kỷ lục doanh thu của năm hoạt động tốt nhất của Activision Blizzard là năm 2021, khi công ty đạt lợi nhuận 3,16 tỷ USD.

Đối với FTC, nỗ lực chặn giao dịch mới được hồi sinh của họ có vẻ giống như một trận chiến khó khăn vào thời điểm này. Ngay cả khi phiên tòa nội bộ của nó kết thúc với phán quyết chống lại thỏa thuận trị giá 68,7 tỷ USD, quyết định như vậy vẫn phải được xem xét kỹ lưỡng từ một tòa án thực tế trước khi FTC được phép chia tay thực thể đã kết hợp.

Xem thêm: Dragon’s Dogma 2 có tham khảo và lấy cảm hứng từ GTA 5

#Activision Blizzard #FTC #microsoft

}

Tags: , ,
LMHT: Tiên Hắc Ám Nilah bị fan tố ‘copy’ hiệu ứng từ trang phục cũ của Morgana
Điểm nhấn thị trường game mobile Nhật Bản trước thềm quý 4/2023

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu