Game PC – Console

Gotham Knights – Khi các anh hùng trẻ không thể chứng minh bản thân

Chia sẽ

Nhiều fan hâm mộ đã hy vọng rằng Gotham Knights sẽ tiếp tục được phong độ của bộ 3 game Arkham nhưng với một dàn siêu anh hùng mới trẻ trung, phong độ, mới lạ hơn. Đáng tiếc đời không như là mơ khi việc chuyển giao giữa hai thế hệ siêu anh hùng trên game mang lại một kết quả không mấy khả quang.

Gotham Knights

Gotham Knights là sân khấu của 4 siêu anh hùng trẻ nhưng mọi thứ lại không mấy suôn sẻ.

Bối cảnh trong Gotham Knights đã được tiếc lộ từ khi những thông tin đầu tiên về tựa game được công bố. Batman đã hy sinh trong công cuộc chiến đấu bảo vệ chính nghĩa, bảo vệ toàn bộ người dân của thành phố Gotham, mặc dù không muốn tin vào điều đó nhưng xác của anh đã được gia đình của anh gồm Batgirl, Nightwing, Red Hood và Robin tìm thấy. Tưởng chừng mọi việc chưa đủ khó khăn thì tới căn cứ của anh, Batcave cũng bị phá hủy do….một phương án dự phòng của chàng hiệp sĩ bóng tối nhằm ngăn không cho nó lọt vào tay kẻ xấu. Sau khi thông tin về cái chết của Batman bị lộ ra ngoài các hoạt động tội phạm đã tăng lên chóng mặt. Lúc này đây những anh hùng trẻ của chúng ta những Gotham Knights phải đứng lên thay thế người thầy, người cha của mình đứng lên bảo vệ thành phố yêu quý. Bạn sẽ bắt đầu với việc lựa một trong 4 thành viên của nhóm để bắt đầu công cuộc trừ gian, diệt bạo và khoản 1-2h khi chắc chắn bản thân mình đã nắm hết những thao tác cần thiết. Hay là lúc chúng ta tiếp cận được căn cứ thứ hai của đại gia đình dơi tháp đồng hồ Belfry, thì lúc này đây chúng ta sẽ có thể đổi sang các nhân vật khác. Cũng tại khu căn cứ này chúng ta có thể tổ chức những cuộc hội họp bàn về sách lược tương lai của nhóm, nghiên cứu thêm về những bằng chứng cả nhóm đã thu thập được, cuối cùng là nâng cấp cho những nhân vật của bạn. Có một điều tôi không hiểu là tại sao Gotham Knights bắt người chơi phải quay lại đây mỗi khi hoàn thành nhiệm vụ, điều này khiến cho mạch game không được liền mạch, thậm chí gây khó chịu cho người chơi.

Việc di chuyển trong thành phố Gotham lần này khá hụt hẫn so với những gì mà Arkham đã làm trước đó. Mỗi nhân vật sẽ có cách di chuyển khác nhau ví dụ Robin sẽ có một cái móc bắn ra (khá giống Arkham với Spiderman nhưng cảm giác điều khiển lẫn độ đa dụng không tốt bằng). Hay nhiều lúc bạn có thể gọi những chiếc Batmobile tới thế nhưng tôi có cảm giác nó chỉ để cho đẹp là chính. Game lúc đầu toàn bắt người chơi phải tự động di chuyển khiến cho mạch game đôi lúc bị kéo dài không đáng có. Phải tới tận gần cuối của trò chơi chúng ta mới có một nhiệm vụ phụ của Mr.Fox giúp mở khóa tín năng dịch chuyển tức thời nhưng nhiệm vụ này cũng quá nhỏ và nhiều người thường quên nó luôn. Thêm vào đó việc thiếu vắng tính năng lượn trên không cũng khiến tôi vô cùng hụt hẫn, khi suốt ngày phải lội bộ qua các cây cầu trong game chứ không được bay bổng nữa. Tương tự như với trường hợp dịch chuyển nhanh tính năng lượn trên không cũng chỉ được mở khóa ở giai đoạn cuối game mà tôi dám chắc lúc này các bạn chỉ muốn chơi cho xong Gotham Knights thôi chứ hơi đâu đi khám phá.

Gotham Knights

Nhiều người cho rằng Gotham Knights không sở hữu điểm gì mạnh cả

Thành phố trong Gotham Knights đã được nhóm nâng cấp dựa trên những tài nguyên có sẵn của Arkham City, điều này khiến cho thành phố trở nên sống động, đen tối, nguy hiểm hơn. Các màn chơi cũng được thiết kế rất tốt. Mỗi nhiệm vụ lại được chia nhỏ ra ở trong thành phố để bạn khám phá (nếu không vì cơ chế di chuyển thì điều này là rất tốt). Thành phố này luôn có những sự kiện xảy ra khiến cho cả nhóm phải tất bật giải quyết. Có điều cách giải quyết bằng chiến đấu khá yếu kém, cơ chế chiến đấu nhàm kẻ thù thì không quá nguy hiểm nhưng chúng xuất hiện quá thường xuyên. ĐI chung với hệ thống combat tệ là đồ họa của game này không phải quá đẹp để nhóm phải khóa khung hình của game ở 30fps điều đó khiến cho nhiều game thủ (trong đó có tôi cảm thấy không thoải mái). Để khiến mọi thứ trở nên tệ hơn phần chơi điều tra khá tệ, về cơ bản bạn sẽ được cung cấp một loạt các manh mối, việc của bạn sẽ là kết nối 2 trong số chúng để có thể tiếp tục màn chơi. Thế nhưng lúc hơi mọi thứ lại hoàn toàn khác, các bạn có thể thử để cảm nhận. Trong toàn bộ game có lẽ thứ được làm tốt nhất là cơ chế Stealth gameplay, Gotham Knights đã học tập rất tốt cơ chế này từ Arkham thậm chí khiến game còn trở nên khó khăn hơn do các anh hùng mới của chúng ta còn trẻ, lại không có kỹ năng của anh dơi thế nên bạn cần phải tính toán nhiều hơn nữa. Phần âm thanh của game cũng chỉ dừng ở mức khá với điểm sáng là khâu lồng tiếng trong game được làm rất tốt như những bộ phim hoạt hình của DC vậy. Nhìn chung Gotham Knights có thể không quá hay và chỉ dành cho những fan của gia đình chàng dơi mà thôi.

#Gotham Knights

}

Tags:
Dungeons và Dragons Online so với Neverwinter: Tựa game MMORPG nào tốt hơn?
Khán giả ‘ném đá’ Rotten Tomatoes vì điểm số của Black Adam

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu