Game PC – Console

Halloween nhớ về P.T – Một cơn ác mộng khó quên của game thủ

Chia sẽ

Halloween là ngày mà người chết trở về với dương thế cũng là lúc mà các game thủ tận hưởng những tựa game kinh dị, thế nhưng vào mỗi dịp này Game4V lại nhớ về P.T một dự án kinh dị bị bỏ lỡ một cách đáng tiếc.

P.T Halloween

P.T là cái tên thường được nhắc tới trong các dịp Halloween gần đây

P.T (Playable Teaser) lần đầu được xuất hiện trước mắt các game thủ vào 12/08/2014 trên nền tảng PlayStation Network và đã trở thành đề tài sôi nổi trong cả mùa Halloween năm ấy. Do được thai nghén bởi hai thiên tài Hideo Kojima và Guillermo del Toro. Nếu Guillermo del Toro là một đạo diễn phim thiên tài với hai sở thích khá trái ngượi nhau nếu không làm phim robot cháy nổ tưng bừng thì sẽ làm những bộ phim về những con quái vật, hồn ma vô cùng đáng sợ, thì Hideo Kojima lại là một nhà làm game tài giỏi với biệt tài đưa những yếu tố điện ảnh vào trong các sản phẩm của mình để tạo ra những trải nghiệm khó quên trong các Metal Gear hay gàn đây nhất là Death Stranding. Sự kết hợp này cộng thêm tin tức rằng họ sẽ phát triển một phần mới cho đồi gió hú (Silent Hill) khiến nhiều fan hâm mộ tin vào một tương lai tươi sáng cho dòng game này sau nhiều năm lặn mất tâm. Và họ đã đúng khi P.T ra mắt từ hình ảnh được trau chuốt kỹ lưỡng, cốt truyện mơ hồ chỉ có thể hiểu được một phần qua chiếc radio lúc phát lúc không, các câu đố được thiết kế khá lạ và không thể kể đến việc nỗi sợ hư vô luôn tồn tại sau mỗi bước đi khiến bản teaser này được đánh giá rất cao.

P.T Halloween

Hành lang này tưởng chừng đơn giản nhưng không phải như vậy

Mùa Halloween người ta thường nhớ về các vụ án đẫm máu nơi khai sinh ra nhiều hiện tượng siêu nhiên và P.T có cốt truyện cũng theo hơi hướng tương tự, nhưng game lại có cách dẫn dắt khá hay. Nhân vật chính trong game tỉnh dậy trong một căn phòng kính với không một thông tin nào được hé lộ (khá giống Amenisa) để rồi bạn sẽ đi khám phá trong một hành lang hình chữ L. Để rồi từ đó người chơi sẽ khám phá những điều khủng khiếp đã diễn ra trong ngôi nhà này sau mỗi lần lập. Phải nói là Hideo Kojima đã rất khéo léo trong việc sắp xếp các sự kiện, khiến cho cái hành lang nhỏ bé ấy dù đi qua đi lại rất nhiều lần vẫn có một áp lực gì đó khiến cho tâm lý game thủ không thể nào yên được. Nhưng nếu vượt qua được những thử thách này game thủ sẽ chứng kiến một màn Cameo không thể nào quên được (các bạn có thể lên Youtube để xem thêm) và ở đoạn kết các game thủ mới biết được bản chất thật sự của P.T (vào thời điểm đó nhiều người cho rằng đây là một tựa game nhỏ mà thôi).

Đáng tiếc dù cho rất hứa hẹn nhưng do nhiều bất đồng trong quá trính sản xuất không chỉ ở Silent Hill mà còn các dự án trước đó nên Kojima và Konami đã đường ai nấy đi không lâu sau đó. Điều này khiến cho P.T bị gỡ khỏi PSN Store và tương lai của đòi gió hú cũng một lần nữa chìm vào trong bóng tối. May mắn thay trong những năm gần đây nhiều thông tin cho biết Kojima đã và đang có nhiều động thái ám chỉ rằng mình sẽ tiếp tục phát triển tiếp những gì mà ông đã bỏ dỡ ở P.T hy vọng rằng vào một dịp Halloween trong tương lai game thủ sẽ có cơ hội một lần nữa chứng kiến một phần chơi khác có chất lượng không kém gì bản chơi thử trong quá khứ.

}

Tags: ,
Grand Theft Auto: San Andreas sẽ có phiên bản VR
Công ty sở hữu PUBG – Krafton mua lại nhà phát triển Subnautica

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu