Game PC – Console

Hành động kịp thời, Steam thoát ‘án tử’ tại Trung Quốc sau drama chính trị

Chia sẽ

Việc làm của Steam đi kèm với 1 lý do rất đơn giản mà có thể ai cũng đã biết “phù hợp với người dùng tại Trung Quốc”.

Steam

Steam đang trong quá trình tạo 1 phiên bản riêng cho thị trường Trung Quốc và sẽ phối hợp với 1 đối tác tại quốc gia này để thực hiện. Perfect World đã được chọn để làm điều này. Đơn vị phát triển game có trụ sở tại Thượng Hải nói rằng phiên bản Steam Trung Quốc sẽ gần như độc lập hoàn toàn với Steam.

Điều này có nghĩa là, tuy có lõi vẫn là Steam, nhưng nội dung hiển thị sẽ hoàn toàn khác biệt so với phần còn lại của thế giới.

Theo báo cáo từ Technode cho biết, phiên bản riêng cho Trung Quốc sẽ có tên là “Zhengqi Pingtai”, có nghĩa là nền tảng Steam.

Với việc tại ra một phiên bản đã chỉnh sửa riêng cho thị trường Trung Quốc, Valve đảm bảo các nội dung đăng tải trên Steam sẽ phải thông qua nhiều cấp độ kiểm duyệt video game tại Trung Quốc nhưng cũng cố gắng không làm tổn hại sản phẩm so với những khu vực khác.

Điều này giúp cho Valve tránh được những thị phi đã xảy ra trong quá khứ như việc từng có một tựa game kinh dị bêu xấu ông Tập Cận Bình, chủ tịch Trung Quốc trong 1 video game kinh dị.

1 ứng dụng tải game độc lập đã kiểm duyệt giúp Valve không phải lo nghĩ đến việc làm thế nào kiểm soát hàng trăm tựa game và cả ngàn update lên nền tảng này mỗi ngày.

Theo CEO của Perfect World, ông Xiao Hong, Steam Trung Quốc sẽ phù hợp với người dùng Trung Quốc. Nó đảm bảo 1 tốc độ đường truyền cao cho việc chơi game và một đội ngũ hỗ trợ chất lượng giúp game thủ dễ dàng tải game, trải nghiệm game mà không gặp tình trạng giật lag.

Sẽ có khoảng 40 đầu game sẽ được phát hành ngay trong ngày đầu ra mắt Steam Trung Quốc. 1 số vẫn là phiên bản chơi với quốc tế bao gồm Dota 2, Dota Underlords.

}

Tags: , , , ,
Dù là game thủ vĩ đại nhất LMHT, vẫn có 5 thứ Faker chưa giành được
Đọc tin PC-Console buổi sáng (22/08/2019)

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu