Game PC – Console

Hơn 70% doanh thu của EA đến từ các tựa game online

Chia sẽ

Giám đốc điều hành của Electronic Arts xác nhận trong cuộc gọi thu nhập mới rằng phần lớn doanh thu của công ty đến từ các trò chơi online.

EA

Các trò chơi như Apex Legends và FIFA Ultimate Team đã hết lần này đến lần khác chứng minh rằng chúng là những con gà đẻ trứng vàng giúp EA kiếm được lượng tiền khổng lồ trong thời gian dài.

Thực tế việc các trò chơi online cực kỳ thành công là điều không có gì quá đáng ngạc nhiên, và EA nói riêng cũng đã thành công đáng kể trong phân khúc trò chơi này ở năm 2022. Các trò chơi như Apex Legends và FIFA Ultimate Team đã hết lần này đến lần khác chứng minh rằng chúng là những con gà đẻ trứng vàng giúp EA kiếm được lượng tiền khổng lồ trong thời gian dài.

Tuy nhiên theo Geoff Keighley, thành công của các tựa game online của EA thậm chí còn lớn hơn những gì một số người có thể dự đoán. Báo cáo thu nhập mới nhất của công ty đã tuyên bố thẳng thắn rằng các tựa game online chịu trách nhiệm cho hơn một nửa tổng doanh thu của EA, cho thấy rõ ràng liệu họ có tiếp tục đầu tư vào các dự án tương tự trong tương lai hay không.

Giám đốc điều hành của Electronic Arts là Andrew Wilson đã thảo luận về sự thành công của nhà phát hành trò chơi trong việc tung ra và duy trì các tựa game online khác nhau của họ trong những năm qua theo cuộc gọi thu nhập mới nhất của EA. Theo Keighley, Wilson nói rằng 71% tổng doanh thu của công ty đến từ từ các dự án game online của họ. Điều này vốn đã được đoán trước sau khi có công bố rằng Apex Legends của EA sẽ không sớm có phần tiếp theo vì trò chơi vẫn mang lại lợi nhuận lớn cho nhà phát hành.

Hơn 70% doanh thu của EA đến từ các tựa game online game4v ea 1 1652288441 57

Theo Keighley, Wilson nói rằng 71% tổng doanh thu của công ty đến từ từ các dự án game online của họ.

Trong vài năm qua, các trò chơi online đã phát triển trở thành một khái niệm khổng lồ và ngành công nghiệp này đang nhanh chóng thích ứng với ý tưởng liên tục cập nhật, thay đổi và thậm chí phát minh lại các tựa game thành công để thu hút người chơi quay lại nhiều hơn. Ngay cả những công ty như Sony cũng bắt đầu đi theo hướng này, với việc Giám đốc điều hành PlayStation bị thuyết phục về sự thành công của các tựa game online và đang có các kế hoạch tương tự triển khai trong những năm tới.

Bây giờ khi ta đã rõ ràng rằng các sản phẩm online đã mang lại lợi nhuận như thế nào cho nhà phát hành, việc hủy bỏ dự án Anthem của Electronic Arts nên cần được đưa ra bàn luận lần nữa. Trò chơi này ban đầu được cho là sẽ đối đầu với những tựa game như Destiny, chỉ để cuối cùng các kế hoạch của nó chẳng đi đến đâu. Mặc dù việc EA sẽ xem xét đưa Anthem trở lại vào thời điểm nào đó không phải là không thể, nhưng nhiều khả năng công ty sẽ gắn bó với các dự án dễ thành công hơn như Apex Legends để thay thế.

Thực tế là EA đang coi trọng việc sản xuất các tựa game online cũng được phản ánh trong các nỗ lực phụ trợ của công ty. Chỉ một vài tuần trở lại đây EA đã được cấp bằng sáng chế cho một hệ thống kiểm tra máy chủ, về lý thuyết thì sẽ giúp cho trải nghiệm chơi game qua mạng ổn định và mượt mà hơn trên tất cả các trò chơi của mình nếu nó thành hiện thực.

Xem thêm: Gotham Knights sẽ không được phát hành trên PS4 và Xbox One

#EA #Game Online #Live Service Game

}

Tags: , ,
Phim Thất Thế Cát Tường của Dương Siêu Việt và Đinh Vũ Hề tung ảnh ‘cưng xỉu’ mừng đóng máy
Mộng Đường Hội Quyển – MMORPG lấy bối cảnh nhà Đường đang mở thử nghiệm từ ngày 13/05

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu