Game PC – Console

Kojima Productions có kỹ năng phù hợp để tạo ra một tựa game Soulslike

Chia sẽ

Nhiều studio đã cố gắng tái tạo lối chơi gây nghiện của FromSoftware với các tựa Soulslike, nhưng Kojima Productions có thể phù hợp nhất.

Kojima Productions

Kojima được biết đến nhiều nhất với loạt game Metal Gear Solid, nhưng anh ấy cũng đã cho thấy mình có khả năng xuất sắc trong các thể loại game khác.

Với Death Stranding, Hideo Kojima đã chứng minh rằng anh có thể phát triển mạnh mẽ mà không cần tới Konami. Các game thủ hiện đã sẵn sàng để xem Kojima Productions có thể làm gì tiếp theo. Mặc dù phần thứ hai của Death Stranding có thể sẽ là dự án kế tiếp, nhưng cũng sẽ rất thú vị khi thấy studio đem đến một trò chơi Soulslike. Studio đã chứng tỏ khả năng của mình nhờ khả năng kể những câu chuyện mơ hồ nhưng hấp dẫn và lối chơi phức tạp luôn được thể hiện.

Kojima được biết đến nhiều nhất với loạt game Metal Gear Solid, nhưng anh ấy cũng đã cho thấy mình có khả năng xuất sắc trong các thể loại game khác. Chẳng hạn như P.T., một trò chơi thể hiện kỹ năng của Kojima trong lĩnh vực kinh dị. Các khả năng là vô hạn đối với studio của anh ấy, và một trò chơi Soulslike sẽ không hoàn toàn nằm ngoài phạm vi đó.

Kojima Productions có kinh nghiệm với cách kể chuyện lập dị

Kojima Productions có kỹ năng phù hợp để tạo ra một tựa game Soulslike game4v kojima productions 2 1665147676 85

Kojima Productions cũng là một studio cũng có kinh nghiệm kể chuyện theo những cách lập dị.

Mặc dù nhiều người tập trung vào các cơ chế chiến đấu khó nhằn khi thảo luận về trò chơi Soulslike, một yếu tố thiết yếu khác của thể loại này có thể được tìm thấy trong các câu chuyện của các trò chơi đó. Không giống như các trò chơi thông thường, các tựa game của FromSoftware hiếm khi dành nhiều thời gian để chôn vùi người chơi trong một mớ lời thoại và lore. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là các trò chơi ấy không có cốt truyện, mà thay vào đó thì người chơi sẽ tự mình khám phá thêm về nhiệm vụ của họ và thế giới nơi họ đang sinh sống thông qua thiết kế môi trường bằng cách chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất, bao gồm cả mô tả của các vật phẩm.

Phong cách kể chuyện này bắt nguồn từ thời thơ ấu của Hidetaka Miyazaki, người đứng đầu FromSoftware, anh đã cố gắng đọc những cuốn sách giả tưởng bằng tiếng Anh mặc dù không thông thạo ngôn ngữ này, do đó anh phải tự mình lấp đầy chỗ trống bằng trí tưởng tượng của mình. Tương tự, các trò chơi FromSoftware không cung cấp quá nhiều chi tiết, cho phép người chơi tự ghép câu đố lại với nhau và đưa ra cách giải thích các sự kiện của riêng họ. Mặc dù một số người có thể thấy điều này khó chịu, nhưng nó đã giúp mang lại cho các trò chơi FromSoftware một bản sắc riêng.

Phong cách kể chuyện này có thể dễ dàng được tái tạo bởi Kojima Productions, một studio cũng có kinh nghiệm kể chuyện theo những cách lập dị. Ví dụ như điều này đã được thấy với Death Stranding, thể hiện một nước Mỹ hậu tận thế bị khủng bố bởi những sinh vật kỳ lạ được gọi là Beached Things đang lay lắt giữa hai cõi sống và chết. Với những đoạn cắt cảnh phim dài, có thể dễ dàng cảm thấy như trò chơi quan tâm quá mức đến cốt truyện. Tuy nhiên, đến cuối trò chơi, người chơi vẫn không biết quá nhiều về các BT và những hiện tượng kỳ lạ khác mà họ gặp phải, cho phép người chơi tự mình ghép lại bức tranh đầy đủ. Mặc dù nó có thể được thực hiện theo cách khác, Kojima Productions có khả năng trình bày những câu chuyện phong phú nhưng tối giản như FromSoftware.

Kojima Productions là bậc thầy trong việc tạo ra những lối chơi phức tạp

Kojima Productions có kỹ năng phù hợp để tạo ra một tựa game Soulslike game4v kojima productions 3 1665147661 77 1

Series Metal Gear Solid nổi tiếng với nhiều thứ, bao gồm sự phổ biến của thể loại lén lút và sự phê phán nhiều vấn đề đương đại như chiến tranh hạt nhân và thông tin sai lệch.

Kojima Productions được thành lập sau khi Kojima rời Konami và tồn tại vì Kojima, tuy nhiên nó cũng được thành lập bởi nhiều thành viên trong nhóm sản xuất do Kojima đứng đầu trong Konami. Do đó, studio mang theo kinh nghiệm mà họ có được khi làm việc trên dòng game Metal Gear Solid.

Series Metal Gear Solid nổi tiếng với nhiều thứ, bao gồm sự phổ biến của thể loại lén lút và sự phê phán nhiều vấn đề đương đại như chiến tranh hạt nhân và thông tin sai lệch. Người chơi đã yêu series do lối chơi phức tạp được cung cấp cho phép họ tạo ra các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề mà họ gặp phải. Ví dụ, trong Metal Gear Solid 5, game thủ được dẫn dắt để suy nghĩ về các vật thể theo những cách trừu tượng và được khuyến khích tưởng tượng một vật thể có thể được sử dụng để làm gì ngoài chức năng thông thường của nó. Do đó, một chiếc hộp bìa đơn giản cũng có thể được sử dụng để ẩn nấp, dụ kẻ địch hoặc thậm chí lướt xuống các đụn cát.

Những kỹ năng này sẽ có thể chuyển khá tốt thành một trò chơi Soulslike mà trong đó có lối chơi phức tạp là một phần cốt lõi của trải nghiệm. Các trận chiến trong các trò chơi FromSoftware cực kỳ khó khăn và người chơi phải tận dụng mọi công cụ theo ý mình để đảm bảo họ luôn dẫn đầu. Mặc dù thế giới mà người chơi khám phá trong các trò chơi Dark Souls chứa đầy các vật phẩm hữu ích, nhưng không có nhiều lời giải thích về cách sử dụng chúng. Do đó, người chơi phải dựa vào óc sáng tạo và trí tò mò của mình để lập chiến lược thành công.

Các tin đồn cho thấy Kojima Productions đang bận rộn với phần tiếp theo của Death Stranding, mặc dù Kojima cũng đã xác nhận rằng studio của anh đang làm việc trên một trò chơi Xbox sử dụng công nghệ đám mây của Microsoft. Bản chất lập dị của Kojima khiến người ta không thể đoán được điều gì sẽ đến tiếp theo từ anh, nhưng anh cũng đang tỏ ra thích thú việc khám phá thể loại kinh dị. Nếu anh ấy quyết định theo đuổi một tựa game Soullike, có vẻ như studio của anh ấy sẽ không gặp nhiều khó khăn để thực hiện điều đó.

Xem thêm: Công bố về phần tiếp theo của Cyberpunk 2077 chứng minh rằng mọi nỗ lực sẽ được đền đáp 

#kojima productions #Soulslike

}

Tags: ,
Call of Duty: Modern Warfare 2 mới có một lợi thế lớn hơn so với bản game gốc
Quảng cáo game trên mạng xã hội là phương thức chủ đạo của NPH

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu