Game PC – Console

Lies of P 2 nên lấy cảm hứng từ Elden Ring cho khía cạnh thế giới mở

Chia sẽ

Trong khi trò chơi Lies of P đầu tiên lấy nặng cảm hứng từ Bloodborne, thì Lies of P 2 thay vào đó nên lấy cảm hứng từ Elden Ring.

Lies of P 2

Lies of P có những con trùm khó nhằn nhất đúng với bản chất thể loại Soulslike.

Nếu Lies of P 2 được ra mắt thì trò chơi sẽ nên lấy cảm hứng từ tựa game sử thi Elden Ring thế giới mở của FromSoftware, trái ngược với Bloodborne như trò chơi đầu tiên. Lies of P đã nhận được hầu hết các đánh giá tích cực kể từ khi ra mắt, trong đó nhiều game thủ ca ngợi nó là một trong những trò chơi Soulslike hay nhất năm nay. Lies of P đã lấy cảm hứng từ Bloodborne và ở mức độ thấp hơn là Sekiro, nhưng phần tiếp theo tiềm năng có lý do để chuyển sang thế giới mở kiểu Elden Ring.

Những game thủ đã đánh bại được những con trùm khó nhằn nhất của Lies of P và đến được cảnh after-credit của trò chơi sẽ biết chính xác trò chơi đã thiết lập phần tiếp theo tiềm năng như thế nào. Sau khi đến một trong ba phần kết của Lies of P, người chơi sẽ được xem một cảnh bổ sung tiết lộ người buôn bán Gold Coin Tree đang bí mật quan sát Pinocchio trong toàn bộ trò chơi thay mặt cho ông chủ giấu tên của mình. Sau đó, tiết lộ rằng khi cuộc phiêu lưu của Pinocchio kết thúc, người đàn ông sẽ chuyển sự chú ý của mình sang Dorothy, nhân vật chính của cuốn sách Phù thủy xứ Oz. Người chơi thậm chí còn có thể thấy Dorothy chụm hai chiếc dép hồng ngọc của mình vào nhau, giống như cách cô ấy làm trong cuốn sách và bộ phim chuyển thể nổi tiếng Phù thủy xứ Oz năm 1939.

Điều này gợi ý rõ ràng rằng Lies of P 2 sẽ đổi từ câu chuyện Pinocchio sang Phù thủy xứ Oz, với Dorothy đóng vai nhân vật chính mới. Nếu Lies of P 2 thành hiện thực, sự thay đổi bối cảnh này sẽ có ý nghĩa lớn đối với trò chơi, vì nó sẽ không còn nói về những con rối nữa và có lẽ sẽ lấy bối cảnh ở xứ Oz thay vì Krat. Xem xét chủ đề tiềm năng, có vẻ như Lies of P 2 sẽ được hưởng lợi rất nhiều nếu chuyển từ cảm hứng Bloodborne sang Elden Ring, vì bối cảnh của vùng đất Oz đã quá đủ cho bối cảnh thế giới mở.

Lies of P 2 có thế giới mở sẽ là yếu tố hấp dẫn

Lies of P 2 nên lấy cảm hứng từ Elden Ring cho khía cạnh thế giới mở game4v lies of p 2 1696174131 93

Câu chuyện tiếp theo mà các nhà phát triển gợi ý là về Dorothy của Phù thủy xứ Oz.

Một trong những lời chỉ trích chính nhắm vào Lies of P là độ khó đáng kinh ngạc của nó, ngay cả những game thủ kỳ cựu của thể loại Soulslike cũng nhận thấy trò chơi đặc biệt khó. Rất nhiều người hâm mộ đã phàn nàn về độ khó của Lies of P nên các nhà phát triển đã phải sủa lỗi trò chơi để làm cho một số con trùm trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu Lies of P 2 có một thế giới mở thì việc giảm sức mạnh cho các con trùm sẽ không cần thiết nữa. Như Elden Ring đã chứng minh, thế giới mở khiến trải nghiệm Soulslike hấp dẫn hơn nhiều đối với những game thủ casual vì họ không bao giờ thực sự phải đối mặt với những con trùm. Luôn có nơi nào đó khác để đi, có điều gì đó mới để tìm hiểu mà không cần đánh boss và điều đó có thể tạo nên sự khác biệt.

Lies of P 2 có khả năng lấy bối cảnh ở Oz mở ra cho một số cơ hội đáng kinh ngạc trong thế giới mở. Hãy tưởng tượng game thủ có thể khám phá một thế giới mở Oz, ghé thăm các địa điểm mang tính biểu tượng như Con đường gạch vàng, lâu đài của Phù thủy độc ác và Thành phố Ngọc lục bảo. Tất nhiên tất cả những địa điểm này cũng sẽ hoạt động rất tốt trong một trò chơi tuyến tính, nhưng có vẻ như một thế giới mở sẽ thực sự giúp các nhà phát triển tận dụng tối đa bối cảnh.

Đáng tiếc là Lies of P 2  lúc này vẫn chưa thực sự được công bố. Lies of P 2 được bật đèn xanh hay không có thể sẽ phụ thuộc vào sự thành công của trò chơi đầu tiên, và vẫn còn phải xem Lies of P đầu tiên sẽ thành công đến mức nào. Nhưng Lies of P đã nhận được đánh giá mạnh mẽ từ các nhà phê bình và tính khả dụng của nó thông qua Xbox Game Pass sẽ đảm bảo rằng nhiều người chơi sẽ chơi thử nó, ngay cả những người thường bỏ qua các trò chơi Soulslike nên có lẽ trò chơi vẫn sẽ đạt được cho mình những thành công nhất định.

Xem thêm: Final Fantasy 7: Ever Crisis sẽ được ra mắt trên PC

#Elden Ring #Lies of P #Lies of P 2

}

Tags: , ,
LMHT: Tiết lộ về tài khoản rank Hàn của Qiang và Zeros, Archie có thể khiến Team Secret bị phạt?
Tốc Chiến Mobile gia nhập nhóm game đạt 1 tỷ USD doanh thu

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu