Game PC – Console

Lies of P – Một câu chuyện cổ tích đầy bí mật đen tối

Chia sẽ

Mặt dù từ lúc mới được công bố cho tới nay Lies of P luôn bị mọi người so sánh với Bloodborne, nhưng tựa game này không vì thế biến mình thành một bản sao vô hồn của siêu phẩm đến từ nhà From mà họ đã có những hướng đi rất riêng.

Lies of P

Lies of P sẽ cho chúng ta có cái nhìn khác hơn về thế giới cổ tích đầy tâm tối

Thật sự ngay cả Game4V khi liết sơ qua Lies of P tôi đã nghĩ đây là một tựa game Souls Like rẻ tiền khác. Vì game cũng lấy bối cảnh thời Victoria, phong cách chiến đấu thiên về việc tấn công nhiều hơn phòng thủ, thế nhưng sau một thời gian trải nghiệm thì tôi đã buộc phải công nhận rằng đây là một tựa game khác chứ không phải là Bloodborne phiên bản shopee. Đến với Lies of P chúng ta sẽ được kể lại câu chuyện của cậu bé người gỗ Pinocchio theo một phong cách đen tối hơn, khi mà thành phố Krat nơi nhân vật chính đang ở bị những cỗ máy khổng lồ chiếm đóng trong công cuộc nổi dậy. Lúc này trên mọi nẻo đường không thấy bóng dáng của những người dân đâu mà thay vào đó là những con rối vô hồn khát máu, những món đồ chơi tưởng chừng vô hại và mang lại niềm vui cho trẻ em giờ đây lại trở cơn ác mộng khi chúng có thể tiễn bất cứ ai qua thế giới bên kia nếu không đề phòng. Xuyên suốt hành trình bạn sẽ phải đấu tranh giữa việc chấp nhận làm một con rối vô hồn hay dần dần học hỏi thêm về nhân tính để chứng minh rằng những con rối tự động cũng có tình cảm như con người. Để chứng minh các yếu tố trên bên cạnh việc bạn từ từ thay thế các bộ phận bằng gỗ thành các bộ phận bằng xương, bằng thịt ra thì bạn còn có thể đưa ra các lựa chọn trong các sự kiện quan trọng để rồi mở khóa các kết thúc khác nhau.

Trước khi bắt đầu vào chơi game tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng nếu các bạn thấy các kẻ thù trong game cử động có phần khá thô và cứng thì cũng đừng vội cười nhà sản xuất, vì họ có nói rằng họ cố ý làm vậy để mô phỏng lại cách thức mà các con rối di chuyển ngoài đời thật (không biết điều này có thật hay không nhưng thôi họ nói sao cứ nghe vậy). Nếu bỏ qua vấn đề animation Lies of P nhìn thô cứng ra thì các phần còn lại của game đều được thực hiện rất tốt, tuy có thể không mang trong mình một đồ họa hoành tráng với nhiều hiệu ứng bóng bẩy nhưng bù lại game hoạt động ổn định ở mức 60fps. Đó là chưa kể đến game có một cơ chế combat được thực hiện rất tốt đi kèm với cơ chế này là một hệ thống nâng cấp, tùy biến vũ khí có chiều sâu. Thiết kế màn chơi của Lies of P cũng gợi nhớ lại các game của FromSoftware trong giai đoạn trước Elden Ring đặc biệt là tựa game BloodBorne, khi bạn sẽ đưa vào các bản đồ tuyến tính tràn ngập các bí mật và những đường tắt khác nhau các bạn có thể tìm rồi mở khóa giúp cho bạn có thể tránh những cuộc đụng độ khó nhằn trên đường đi từ đó tạo cơ hội cho các bạn tiến xa hơn trong hành trình của mình. Và thậm chí bạn còn có thể thu thập Ergo (thay thế cho Souls) để nâng cấp nhân vật tại các điểm Stargazers (thay thế do bonfire), hoặc các bạn còn có thể quay trở lại căn cứ chính của mình ở khách sạn nơi các bạn có thể gặp gỡ nhiều NPC khác nhau để mua đồ hoặc làm các nhiệm vụ lặt vặt từ phía họ.

Lies of P

Lies of P Tuy không có đồ họa xuất sắc nhưng được cái game chạy rất ổn định

Nếu đi sâu vô cơ chế chiến đấu chúng ta sẽ có thể trang bị một vũ khí chính ở tay phải, còn tay trái các bạn sẽ làm quen với Legion Arm thứ sẽ giúp các bạn sử dụng một số kỹ năng khác nhau. Với hai vũ khí bạn có thể cho nhân vật của mình sử dụng súng phun lửa để gây sát thương liên tục hoặc một chiếc khiên để tăng khả năng phòng thủ, còn không thì các bạn còn có thể trang bị các viên đạn xuyên giáp lẫn các quả mìn để giúp các bạn có thể thoát khỏi những tình huống nguy hiểm. Các bạn còn có thể kết hợp sát thương của hai món vũ khí ở hai tay để tạo ra một chuỗi combo có sát thương cao hơn, điều này khiến các bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian trong việc tìm ra một hướng build vừa thích hợp cho mình vừa có thể gây sát thương cao. Các vũ khí mà chúng ta thu thập được trong game đều có thể nâng cấp được bằng cách thu thập các nguyên vật liệu cần thiết. Đặc biệt hơn đa phần các món vũ khí trong Lies of P sẽ có hai bộ phận chính: phần lưỡi và phần chuôi. Điều này cho phép các bạn mỗi khi quay lại khu vực khác sạn có thể thử kết hợp các loại chuôi và lưỡi khác nhau nhằm tạo ra các món vũ khí không chỉ có vẻ ngoài độc đáo mà còn thay đổi cả các sử dụng lẫn các kỹ năng bạn có thể trang bị được.

Thật sự nếu như tựa game này được ra mắt trước Elden Ring thì có lẽ mọi việc sẽ khác, thế nhưng sau khi làm quen với thế giới rộng lớn tự do ở Land between rồi thì khi quay trở lại với Lies of P thì bạn sẽ thấy việc phải khám phá cả thành phố được thiết kế theo dạng tuyến tính sẽ hơi bị hụt hẫn. Giai đoạn giữa game của Lies of P cũng chưa thật sự được thiết kế tốt khi có những trận đấu khó theo một cách vô lý (có thể mình gà chăng), nhưng nhìn chung nếu các bạn là fan của thể loại SoulsLike hay Bloodborne thì việc một tựa game có chất lượng khá tốt như Lies of P đang miễn phí trên Game Pass thì đây là một món hời không nên bỏ qua.

#Blood borne #Lies of P #Pinocchio

}

Tags: , ,
VNG đồng hành cùng Esports Việt Nam tranh tài tại Asiad 19
Mẫu tay Sebile và hai cỗ máy Brooklin, Ellewood của Microsoft có gì đặc biệt?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu