Game PC – Console

Mario + Rabbids: Sparks of Hope – Thắp sáng cả vũ trụ

Chia sẽ

Sau cơn sốt Kindom Battle vào năm 2017 thì năm nay, Mario + Rabbids: Sparks of Hope lại một lần nữa chứng minh rằng Ubisoft không phải chỉ có tiếng mà không có miếng khi họ vẫn có thể làm ra những tựa game chất lượng.

Mario + Rabbids: Sparks of Hope

Mario + Rabbids: Sparks of Hope có rất nhiều thế giới cho bạn khám phá

Điều đầu tiên bạn cảm thấy khi bạn quay trở lại vương quốc nấm trong Mario + Rabbids: Sparks of Hope đó là sự lạ lẫm. Mặc dù cả hai game đều là những tựa game chiến thuật có pha lẫn một chút yếu tố RPG, nhưng Spark of Hope có lối chơi khá khác biệt so với người tiền nhiệm, thậm chí nhiều lúc tôi còn tưởng mình đang chơi một tựa game hoàn toàn mới. Bạn sẽ không còn thấy lại bản đồ đầy rối rắm che tầm nhìn mỗi lần bạn chiến đấu và giải đố. Thay vào đó bạn sẽ được Mario + Rabbids: Sparks of Hope đưa tới nhiều thế giới khác nhau nơi mà bọn thỏ ngốc đang sinh sống. Những thế giới này tràn đầy sức sống, thử thách, hài hước rồi có nhiều bí mật để bạn khám phá thông qua các câu đố (một số câu đố khiến tôi nhớ đến tựa game Captain Toad). Sở dĩ Mario cùng những người bạn phải chu du qua các thế giới này là để ngăn cản một thực thể tên Cursa, kẻ đang âm mưu bao phủ cả ngân hà với thứ vật chất Darkmess, nghe tên có vẻ khá phèn nhưng nó có khả năng bẻ cong thời không. Mỗi lần nhóm bạn chúng ta chạm vào thứ vật chất này sẽ bị chuyển sang những thế giới mới. Những thế giới này bên cạnh việc được thiết kế vô cùng đa dạng về bối cảnh, câu đố cùng nhiều thứ để khám phá ra thì đây cũng là nơi chiến đấu chống loại bọn xâm lược. Về cảm nhận cá nhân thì trong phần mới này game có vẻ dễ hơn khi không quá khắt khe trong việc di chuyển, lẫn cung cấp thời gian hoàn thành nhiệm vụ khá dài tạo điều kiện để game có thể tiếp cận nhiều game thủ hơn.

Mario + Rabbids: Sparks of Hope

Mỗi nhân vật trong Mario + Rabbids: Sparks of Hope đều có rất nhiều điểm riêng

Trong Mario + Rabbids: Sparks of Hope các nhân vật của chúng ta có thể di chuyển gần như tự do trong các trận chiến, vì giờ đây họ không bị giới hạn trong các ô như trước mà thay vào đó là tầm di chuyển, tầm tấn công. Bạn sẽ thường xuyên phải điều khiển nhân vật di chuyển rất nhiều để có thể thực hiện các pha team jump nhằm mang lại lợi thế nhất định. Đa phần các nhân vật trong game chỉ có thể nhảy một lần, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng những nhân vật này thực hiện các thao tác không tốn thanh hành động như ném bom, giải đố,… Việc này vô tình tạo thêm độ sâu nhất định vào gameplay khiến bạn phải mò hết cả bản đồ trước khi kết thúc một lượt. Để khiến game trở nên hấp dẫn hơn giờ 9 nhân vật trong game đều sở hữu một vũ khí độc quyền với khả năng vô cùng bá đạo. Mario với hai khẩu blasters có thể tấn công hai lần một lúc. Rabbid Luigi có thể tấn công nhiều mục tiêu nhờ vũ khí có khả năng tưng qua lại nhiều kẻ thù khác nhau. Nhân vật mới Edge có thể tấn công hai lần trên một đường thẳng nhờ vào cây kiếm siêu to, siêu khổng lồ. Bên cạnh vũ khí các nhân vật cũng có những kỹ năng độc đáo, nhưng đây có lẽ là thứ mà Ubisoft làm không tốt nhất trong tựa game này khi một số kỹ năng quá yếu trong khi đó một số lại quá mạnh. Có thể đem ra so sánh rõ nhất là Rabbid Peach và Peach khi kỹ năng heal của nàng thỏ thua kém kỹ năng bảo vệ của cô hàng Real về mọi mặt. Còn rất nhiều những bổ sung khác khiến gameplay của Mario + Rabbids: Sparks of Hope trở nên hấp dẫn nhưng có lẽ thứ tôi thích nhất vẫn là Spark, thú giúp các bạn sở hữu những hiệu ứng đặc biệt mạnh mẽ. Nếu biết sử dụng đúng cách thì ngay cả trong chế độ khó nhất Spark vẫn sẽ khiến cho các bạn có không ít lợi thế, do khi mới vào trận là bạn đã có thể gây một lượng sát thương khá lớn lên chúng. Tất nhiên điều này đòi hỏi các bạn phải biết cách kết hợp các Spark lại cho đúng. Thế nhưng sau khi vô cùng thích thú với việc khám phá ra nhiều cách sử dụng Spark khác nhau, tôi chợt nhận ra rằng game đã trở nên quá dễ. Ngay cả khi không lạm dụng Spark thì các trận chiến trong Mario + Rabbids: Sparks of Hope hiếm khi đòi hỏi chúng ta phải động não, chơi đi, chơi lại nhiều lần để tìm hướng mới. Nhưng như đã nói ở trên dễ hơn đồng nghĩa game sẽ tiếp cận được nhiều người hơn nên tôi đành cho qua vậy.

Gameplay hay, cốt truyện ổn vậy hình ảnh và âm thanh của Mario + Rabbids: Sparks of Hope như thế nào? Về hình ảnh game đã cải tiến rất nhiều, các nhân vật được vẽ sắt nét hơn thể hiện rất rõ cá tính của họ ngay lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy. Màu sắc tươi sáng nhưng không quá chói. Hiêu ứng hình ảnh, ánh sáng thì tuyệt vời thể hiện đầy đủ công năng. Còn âm thanh thì bạn đừng bao giờ để bản nhạc ngoài menu đánh lừa, đằng sau những bản nhạc của phần game này chính là người đã thổi hồn vào Banjo-Kazooie, Super Mario RPG, và Ori and the Blind Forest thế nên trừ cái âm thanh khó chịu của Beep-O ra thì tôi thường phải kết nối Switch vào loa ngoài để có thể tận hưởng mọi thứ một cách hoàn hảo nhất.

#Mario + Rabbids #Mario + Rabbids Sparks of Hope #Sparks of Hope

}

Tags: , ,
One Piece Odyssey tung trailer giới thiệu hàng loạt tính năng gameplay hấp dẫn
Những lá bài mạnh nhất được sử dụng trong Yu-Gi-Oh! Battle City mà bạn nên biết

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu