Game PC – Console

Microsoft muốn mua lại Nintendo, Warner Bros chứ không chỉ riêng Zenimax

Chia sẽ

Một rò rỉ mới tiết lộ rằng Microsoft đã khám phá khả năng mua lại Nintendo và Warner Bros. Games cùng với ZeniMax.

Microsoft

Microsoft của hệ máy Xbox đã tích cực thúc đẩy sự hiện diện trong lĩnh vực trò chơi của mình, đặc biệt là khi nói đến việc mua lại các studio.

Một tài liệu mới bị rò rỉ đã tiết lộ rằng Microsoft đã tích cực tìm cách mua lại Nintendo và Warner Bros Games tại một thời điểm. Các chi tiết này là một phần của hồ sơ về vụ kiện giữa FTC và Microsoft đã bị rò rỉ công khai. Ngẫu nhiên, tài liệu này cũng tiết lộ rằng các thương vụ mua lại tiềm năng đã được theo đuổi vào đúng thời điểm Microsoft còn đang tìm cách đưa ZeniMax Media về dưới sự bảo trợ của công ty.

Vài năm qua giới game thủ đã chứng kiến Microsoft tích cực thúc đẩy sự hiện diện trong lĩnh vực trò chơi của mình, đặc biệt là khi nói đến việc mua lại. Cho đến nay, một trong những thương vụ lớn nhất của công ty là thương vụ mua lại ZeniMax Media trị giá 7,5 tỷ USD vào năm 2021. Việc mua lại này có nghĩa là một số IP nổi tiếng như Fallout, Elder Scrolls, DOOM và gần đây hơn là Starfield đã thuộc quyền sở hữu của Microsoft. Giờ đây khi nhà sản xuất Xbox cố gắng hoàn tất thương vụ mua Activision Blizzard đầy tham vọng trị giá 68,7 tỷ USD của mình, sự phản đối về mặt quy định đã khiến Microsoft rơi vào tình thế khó khăn.

Là một phần trong những nỗ lực không ngừng nhằm được thông qua vụ mua lại Activision, gã khổng lồ công nghệ đã gửi một loạt tài liệu trong phiên tòa xét xử FTC kiện Microsoft được tiến hành gần đây. Tuy nhiên một số tài liệu này hiện đã bị rò rỉ và tiết lộ một số tham vọng đáng chú ý của Microsoft. Một email năm 2020 từ giám đốc Xbox Phil Spencer đã chỉ ra rằng Microsoft đã tích cực tìm hiểu việc mua lại Nintendo và Warner Bros. Games cùng với việc mua lại ZeniMax. Trong email, Spencer tuyên bố rằng Nintendo “là tài sản hàng đầu” về mặt chơi game đối với Microsoft và việc sở hữu “Nintendo sẽ là một bước chuyển mình trong sự nghiệp.” Email cũng cho thấy vào thời điểm đó, vấn đề lớn nhất của Microsoft khi có khả năng mua lại Warner Bros Games là họ không sở hữu bất kỳ IP nào của tập đoàn truyền thông này.

Microsoft muốn mua lại Nintendo, Warner Bros chứ không chỉ riêng Zenimax game4v microsoft 2 1695215655 29

Tom Warren đã hé lộ các tài liệu của Microsoft về kế hoạch mua lại Nintendo và Warner Bros. Games.

Tất nhiên, Microsoft cuối cùng đã mua ZeniMax vào năm 2021 trước khi chuyển sang thỏa thuận Activision Blizzard đang diễn ra. Điều thú vị là tham vọng của Microsoft về Nintendo và WB Games không phải là chi tiết duy nhất bị rò rỉ trong tài liệu. Các tài liệu cũng tiết lộ thông tin về một phiên bản máy chơi game không dùng đĩa game của Xbox Series X với thiết kế mới. Tuy nhiên điều đáng chú ý là đây không phải là lần đầu tiên thông tin nhạy cảm bị lộ ra trong bối cảnh cuộc chiến pháp lý của Microsoft với các cơ quan quản lý về thương vụ mua lại Activision đang chờ xử lý. Trước đây một tài liệu được biên tập lại sơ sài đã tiết lộ rằng Call of Duty đã tạo ra hơn 800 triệu USD cho PlayStation ở Mỹ, với doanh thu toàn cầu lên tới 1,5 tỷ USD vào năm 2021.

Tính đến thời điểm hiện tại thì Microsoft vẫn tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ việc mua lại Activision. Công ty thậm chí đã ký được thỏa thuận Call of Duty với Sony sau nhiều tháng bị bên đối thủ phản đối mạnh mẽ về khả năng mua lại. Gần đây hơn, Microsoft đã nộp đơn đăng ký sáp nhập tại Vương quốc Anh, theo đó nhà sản xuất Xbox sẽ thoái vốn quyền phát trực tuyến trên nền tảng đám mây đối với các trò chơi ABK. Thay vào đó, Ubisoft sẽ có quyền phát trực tuyến “tất cả các trò chơi trên PC và console của Activision Blizzard hiện tại và mới được phát hành trong 15 năm tới.” Mặc dù vậy, vẫn còn phải xem liệu các bên pháp lý của Anh cuối cùng có bật đèn xanh nhờ sự sắp xếp mới này hay không. Sẽ rất thú vị khi xem mọi thứ diễn ra như thế nào đối với công ty, đặc biệt là trong với tất cả các chi tiết bị rò rỉ xung quanh tham vọng ngành game của Microsoft.

Xem thêm: Email giữa Nintendo và Activision Blizzard hé lộ thêm về sức mạnh của Nintendo Switch 2

#microsoft #nintendo #Warner Bros. Games

}

Tags: , ,
LMHT: Shopify Rebellion mua suất thi đấu của TSM, chính thức tham dự LCS 2024
Game4V tặng giftcode 3Q Siêu Lầy mừng game ra mắt 20/09

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu