Game PC – Console

Microsoft sa thải hàng loạt hơn 10.000 vị trí

Chia sẽ

CEO Satya Nadella thông báo sẽ sa thải hàng loạt vị trí trong một bài blog của công ty gửi tới tất cả nhân viên của Microsoft.

Microsoft sa thải hàng loạt hơn 10.000 vị trí game4v microsoft 2 1674287654 41

Microsoft

Việc sa thải được công bố chiếm chưa đến 5% tổng lực lượng lao động của Microsoft nhưng sẽ khiến công ty phải trả 1,2 tỷ USD chi phí thôi việc trong quý hai năm 2023.

Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu loại bỏ tổng cộng 10.000 vị trí bắt đầu từ hôm nay và kết thúc vào cuối quý 3 của năm tài chính 2023. Trong một bài đăng blog cho toàn công ty được xuất bản vào ngày 18 tháng 1, Giám đốc điều hành Satya Nadella đã thảo luận về việc sa thải cũng như vạch ra những gì ông cảm thấy Microsoft phải tập trung vào để đảm bảo rằng công ty sẽ được trang bị để đối phó với suy thoái kinh tế hiện tại và tương lai trong khi vẫn duy trì tăng trưởng.

Giữa bộ phận trò chơi, phát triển phần mềm và hệ điều hành, Microsoft tiếp tục là một thương hiệu nổi tiếng thế giới có ảnh hưởng đến cả trò chơi và ngành việc làm theo nhiều cách khác nhau. Với hơn 220.000 nhân viên trên toàn thế giới, việc sa thải được công bố chiếm chưa đến 5% tổng lực lượng lao động của Microsoft nhưng sẽ khiến công ty phải trả 1,2 tỷ USD chi phí thôi việc trong quý hai năm 2023.

Vị giám đốc điều hành đã viết rằng những chi phí này bao gồm tiền trợ cấp thôi việc cho những nhân viên đủ tiêu chuẩn làm việc tại Hoa Kỳ, vốn sẽ cao hơn giá trị thị trường bình thường, bảo hiểm y tế liên tục trong sáu tháng, dịch vụ chuyển tiếp nghề nghiệp và thông báo chấm dứt hợp đồng trước 60 ngày bất kể tiểu bang có yêu cầu hay không. Ông cũng viết rằng những nhân viên bị ảnh hưởng bởi việc sa thải của công ty bên ngoài Hoa Kỳ sẽ nhận được những lợi ích phù hợp với luật pháp ở quốc gia họ.

Microsoft sa thải hàng loạt hơn 10.000 vị trí game4v microsoft 2 1674288734 98

Việc mất đi nhiều nhân viên như vậy có thể sẽ ảnh hưởng đến mọi bộ phận của Microsoft theo một cách nào đó.

Microsoft sa thải hàng loạt hơn 10.000 vị trí game4v microsoft 2 1674287654 41“Microsoft sẽ tiếp tục thuê nhân công cho một số lĩnh vực chiến lược quan trọng trong khi loại bỏ những lĩnh vực khác”, Nadella cũng đã viết trong bài đăng trên blog toàn công ty. Một trong những lĩnh vực chiến lược này có thể là trí tuệ nhân tạo vì trong vài năm qua Microsoft đã mua lại các doanh nghiệp có trọng tâm cụ thể đó. Các công ty như Nuance Communications, nhà cung cấp phần mềm AI và nhận dạng giọng nói được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đã được Microsoft mua lại vào tháng 3 năm 2022 với giá 18,8 tỷ USD.

Vị CEO này cũng lưu ý rằng Microsoft đã nhận thấy sự gia tăng chi tiêu cho các dịch vụ kỹ thuật số trong những ngày đầu của đại dịch, nhưng gần đây có vẻ như hầu hết người tiêu dùng đang cố gắng chỉ sử dụng những gì họ đã có. Điều này xảy ra sau quý tài chính đầu tiên của công ty chứng kiến thu nhập ròng giảm 14% xuống còn 17,56 tỷ USD do doanh số bán máy tính mới chậm lại. Họ vẫn có thể bù đắp những khoản lỗ này bằng các dịch vụ nền tảng đám mây của Microsoft, dịch vụ này đã tăng 11% doanh thu lên mức 50 tỷ USD trong cùng khoảng thời gian.

Mặc dù không đề cập đến việc chính xác những đợt cắt giảm nhân sự này sẽ diễn ra ở đâu, nhưng việc mất đi nhiều nhân viên như vậy có thể sẽ ảnh hưởng đến mọi bộ phận của Microsoft theo một cách nào đó. Những người này có thể bao gồm những nhân viên trong cộng đồng Xbox, mặc dù Microsoft đã có sự tăng trưởng doanh thu từ thương hiệu Xbox của mình khoảng 3% vào năm 2022 và gần đây đã lập kỷ lục lợi nhuận hàng quý cho bộ phận trò chơi của Microsoft. Bất kể lợi nhuận của công ty là bao nhiêu, việc Microsoft và các công ty khác tiếp tục xu hướng sa thải hàng loạt nhân viên trong năm mới xem ra đã trở nên gần như bình thường. Mặc dù vậy, mọi người sẽ muốn tiếp tục đổ xô đến làm việc cho một thương hiệu như Microsoft, thương hiệu tiếp tục thống trị trong nhiều lĩnh vực giải trí và dựa trên các công nghệ khác nhau.

Xem thêm: Ubisoft từng phát triển tới 12 tựa game Battle Royale cùng lúc

#microsoft #sa thải

}

Tags: ,
Google tiếp nối Microsoft, sa thải hàng loạt 12.000 nhân viên
Unity bất ngờ sa thải gần 300 nhân viên

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu