Game PC – Console

Một người đàn ông Nhật Bản bị bắt vì bán lại PS5 và Switch được nhờ giao hàng hộ

Chia sẽ

Một người đàn ông Nhật Bản 50 tuổi đã bị bắt vì bán lại hàng tấn máy chơi game PS5 và Nintendo Switch mà người khác nhờ giao hàng hộ.

PS5

Các thiết bị chơi game như PS5, Xbox Series X và Switch OLED đang cực kỳ khó mua ngay cả trong ngày Black Friday.

Các thiết bị chơi game như PS5, Xbox Series X và Switch OLED đang cực kỳ khó mua ngay cả trong ngày Black Friday. Sự khan hiếm này đã dẫn đến việc đầu cơ tích trữ, bán lại với giá cao ngất ngưởng, và hơn thế nữa là mới đây một người đàn ông ở Tokyo, Nhật Bản đã bị bắt vì bán lại gần 200 máy chơi game và trò chơi không phải của mình.

Nghi phạm là một người đàn ông 50 tuổi, đã khai nhận hành vi phạm tội. Tổng giá trị của những chiếc máy chơi game mà ông đang sở hữu lên tới khoảng 5,8 triệu yên, tương đương khoảng 1 tỷ đồng. Khi bán lại những chiếc máy chơi game khó kiếm này, người ta tin rằng ông ta đã kiếm được khoảng hơn 3 triệu yên, tương đương trên 500 triệu đồng.

Theo các báo cáo, nghi phạm sở hữu một số máy chơi game PlayStation 5 và Nintendo Switch cũng như một số trò chơi không xác định. Ông được một người quen làm việc tại một công ty chuyển phát tin tưởng giao cho số hàng, và có vẻ như ông ta dự kiến ​​sẽ giao hàng thay mặt người quen đó. Thế nhưng thay vì giao hàng hộ, ông đã bán lại hơn một nửa số máy chơi game đó vào cùng ngày ở khu Akihabara của Tokyo. Các báo cáo không hoàn toàn nói rõ ràng về mối quan hệ giữa nghi phạm và nhân viên công ty giao hàng nói trên là gì.

Một người đàn ông Nhật Bản bị bắt vì bán lại PS5 và Switch được nhờ giao hàng hộ game4v switch 2 1638068269 10 1

Cũng giống với hầu hết tình trạng của mọi người trên toàn thế giới, việc tìm mua một chiếc PS5 hay Switch là vô cùng khó khăn ngay cả là ở xung quanh Tokyo.

Nghi phạm đã khai báo rằng: “Tôi làm điều này vì tôi đang gặp vấn đề về tiền bạc. Tôi đã đặt cược gần như tất cả số tiền của tôi vào đua ngựa ”. Nghi phạm được cho là đang thất nghiệp và đang sống tạm tại một quán cà phê internet Nhật Bản. Tuy chưa có nhiều thông tin về việc thu hồi tiền và các máy console ra sao nhưng có vẻ như vụ việc sẽ không thể được giải quyết dễ dàng.

Cũng giống với hầu hết tình trạng của mọi người trên toàn thế giới, việc tìm mua một chiếc PS5 hay Switch là vô cùng khó khăn ngay cả là ở xung quanh Tokyo. Tuy quá trình tái cung cấp các nền tảng console này đang diễn ra một cách chậm rãi và thường xuyên hơn, nhưng nhiều công ty đang dự đoán tình trạng thiếu chip sẽ diễn ra trong cả năm tới, nếu không muốn nói là cả năm 2023. Cho đến lúc này thì các máy chơi game cao cấp sẽ vẫn là một mặt hàng nóng trên toàn thế giới, và nhu cầu chắc chắn sẽ còn tăng cao khi mà ngày càng có nhiều tựa game hấp dẫn được phát hành tới các game thủ.

Xem thêm: Chủ tịch CD Projekt Red sẽ không bán lại công ty cho các bên lớn khác

}

Tags: , ,
One Piece 1001: Kẻ phản bội của Băng Bách Thú
Sifu sẽ yêu cầu game thủ ‘chơi lại nhiều lần’ để có thể hiểu hết bí mật của tựa game

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu