Game PC – Console

NBA 2K24 vượt mặt Overwatch 2 với danh hiệu đáng xấu hổ trên Steam

Chia sẽ

NBA 2K24 đã chứng kiến ​​sự đón nhận cực kỳ tiêu cực trên tất cả các nền tảng, đặc biệt là Steam, khi tựa game đã phá vỡ một kỷ lục mà không nhà phát triển nào mong muốn.

NBA 2K24

NBA 2K24 hiên đã có mặt trên PC, PS4, PS5, Switch, Xbox One và Xbox Series X/S. (Ảnh: Steam)

NBA 2K24 được phát hành gần đây hiện là trò chơi được đánh giá thấp nhất trên Steam, danh hiệu trước đây do Overwatch 2 nắm giữ. Được phát hành vào tuần trước, có vẻ an toàn khi nói rằng tựa game từ 2K Sports mới nhất đã không nhận được sự đón nhận mà nhà phát hành có thể mong đợi.

Được phát triển bởi Visual Concepts và phát hành bởi 2K, NBA 2K24 là phần cuối cùng của loạt game mô phỏng bóng rổ lâu đời. Trò chơi được phát hành vào ngày 8 tháng 9 và nhà phát triển tự hào rằng đây là trò chơi có tính thẩm mỹ cao nhất trong series. NBA 2K24 cũng là trò chơi đầu tiên có tính năng chơi chéo giữa các thiết bị, mặc dù không có trên PC. Tuy nhiên, nhiều người chơi cảm thấy điều đó là không đủ để bù đắp cho việc thiếu các tính năng mới ở các khía cạnh khác hoặc sự gia tăng đáng kể trong các giao dịch vi mô. Sự phản đối đối với trò chơi NBA 2K mới đang diễn ra rất gay gắt, đặc biệt là trên Steam, nơi trò chơi được xếp hạng “Overwhelmingly Negative”. Đánh giá của người dùng Steam về trò chơi gần đây đã giảm xuống mức thấp đáng kinh ngạc, chỉ có khoảng 8% người chơi giới thiệu trò chơi tính đến thời điểm viết bài này. Điều này đủ để thay thế Overwatch 2 của Blizzard trở thành trò chơi được đánh giá thấp nhất trên nền tảng này.

Ra mắt vào năm 2017, trang web Steam 250 theo dõi đánh giá của người dùng cho mọi trò chơi trên Steam. Mặc dù trang web này được biết đến nhiều nhất với danh sách 250 trò chơi hay nhất trên Steam, nhưng nó cũng duy trì danh sách “Hall of Shame” liệt kê các trò chơi ít phổ biến nhất trên nền tảng này. NBA 2K24 hiện đang đứng đầu danh sách đó. Nó chỉ kém hơn một chút so với Overwatch 2, vốn có xếp hạng tổng thể khoảng 9% trên Steam. Họ cũng phải xấu hổ khi nằm trong số ba game AAA duy nhất lọt vào top 10 cuối bảng, cùng với bản làm lại Call of Duty: Modern Warfare 2.

NBA 2K24

Các bài đánh giá phổ biến trên Steam của NBA 2K24, việc thiếu các tính năng mới và hiệu suất kém trên PC dường như là những phàn nàn phổ biến nhất. (Ảnh: Steam)

Một người chơi đã mô tả nó như một bản “copy-paste” của trò chơi năm ngoái và nhiều người cảm thấy rằng 2K và Visual Concepts đã đạt được mức tối thiểu trên phiên bản PC. Phiên bản trên PC của NBA 2K24 cũng thiếu tính năng chơi chéo giữa các thiết bị, đây là một trong những điểm nổi bật chính của trò chơi trên hệ máy console. Những lời chỉ trích khác bao gồm chế độ MyCareer thiếu cốt truyện, tin tặc trong phần chơi mạng và sự gia tăng các giao dịch vi mô. NBA 2K24 cũng gặp sự cố trục trặc nghiêm trọng và nhiều người dùng báo cáo gặp sự cố.

Một số vấn đề này chỉ xảy ra với bản phát hành PC của NBA 2K24, mặc dù không phải tất cả người chơi console đều có khoảng thời gian vui vẻ. Phiên bản PS5 có điểm Metacritic không mấy ấn tượng là 68, trong khi phiên bản Xbox Series X có điểm đánh giá là 61. Trong khi đó, điểm của người dùng Metacritic không cao hơn nhiều so với các bài đánh giá trên Steam, với những người chơi cho NBA 2k24 2,4/10 trên PS5 và Series X.

Xem thêm: Mortal Kombat 1 nhận cơn mưa lời dù chưa phát hành, liệu có phải là đối thủ nặng ký của danh hiệu GOTY?

#Microsoft Windows #NBA 2K24 #Nintendo Switch #Playstation 4 #PlayStation 5 #Xbox One #Xbox Series X và Series S

}

Tags: , , , , , ,
3Q Siêu Lầy giúp game thủ nhanh chóng có được đội hình mạnh nhờ ưu đãi thoáng tay
Starfield: 5 thay đổi cần thiết ở cơ chế khám phá

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu