Game PC – Console

Starfield: 5 thay đổi cần thiết ở cơ chế khám phá

Chia sẽ

Trước những tranh cãi liên quan đến cơ chế khám phá Starfield, những cải tiến của Bethesda có thể đưa IP của họ lên tiêu chuẩn cao hơn.

Starfield

Dù tưa game hứa hẹn sự tự do khám phá vũ trụ nhưng thực tế một số game thủ phàn nàn về sự thiếu tự do khám phá của trò chơi.

Với những phản ứng và ấn tượng của người hâm mộ trong các buổi giới thiệu và công bố của Starfield, nhiều kỳ vọng đã được đặt ra về một tựa game tự do hoàn toàn trong chuyến thám hiểm vũ trụ. Mặc dù nhiều người chơi cũng đã khá hài lòng với tựa game khi nó chính thức ra mắt nhưng một số game thủ cũng đã lên tiếng phàn nàn về sự thiếu tự do khám phá của trò chơi.

Mặc dù vậy, với việc xác nhận các bản mod sẽ có mặt trên cả máy chơi game Xbox và có rất nhiều bản cập nhật tiềm năng từ các nhà phát triển tại Bethesda, Starfield vẫn có tiềm năng trở thành trò chơi không gian hay nhất, đặc biệt là trong cơ chế khám phá. Nếu các nhà phát triển có thể tuân theo mong muốn của người hâm mộ để đưa ra các thay đổi phù hợp dựa trên phản hồi của họ thì điều đó sẽ vô cùng có lợi cho tựa game.

Xóa bỏ ranh giới khám phá

Starfield

Game thủ không thể khám phá quá xa ranh giới xung quanh tàu của mình.

Một trong những điều ngạc nhiên lớn nhất đối với nhiều game thủ khi Starfield phát hành là việc tiết lộ ranh giới khám phá, về cơ bản điều này cản trở người chơi di chuyển xa hơn khỏi con tàu của họ. Một số người cảm thấy rằng điều này cản trở ý tưởng tự do khám phá, đặc biệt là khi tìm kiếm tài nguyên để khai thác có thể hỗ trợ các tính năng nghiên cứu có trong trò chơi.

Mặc dù có một bản mod dành cho người chơi trên PC để loại bỏ hoàn toàn những ranh giới này, nhưng nó sẽ dẫn đến việc trò chơi bị lỗi sau khi game thủ tiếp tục đi qua ranh giới đó, điều này khiến nó ít được ưa chuộng hơn vào thời điểm hiện tại. Những ranh giới này có thể xuất phát từ bộ công cụ phát triển của Starfield chưa đủ mạnh mẽ, điều này giải thích sự hiện diện của màn hình tải tài nguyên khi vào một tòa nhà hoặc hạ cánh trên một hành tinh mới. Nếu Bethesda có thể thay đổi hoàn toàn điều này, nó sẽ đẩy Starfield đến gần hơn với sự tự do hoàn toàn mà nhiều người hâm mộ đã mong đợi ban đầu.

Thêm phương tiện di chuyển trên hành tinh

Starfield: 5 thay đổi cần thiết ở cơ chế khám phá game4v starfield 3 1695041443 72

Không giống như No Man’s Sky và nhiều tựa game không gian khác, người chơi không thể bay vòng quanh hành tinh.

Với hoạt động khai thác hiện diện ở Starfield yêu cầu di chuyển trên khắp các bề mặt hành tinh khác nhau để tìm một số vật liệu nhất định, việc di chuyển nhanh hơn nên được thực hiện. Hiện tại nếu người chơi quyết định khám phá một hành tinh để tìm thứ gì đó mới, hoặc cụ thể hơn là đào mỏ, game thủ sẽ phải đi bộ, việc này có thể mất khá nhiều thời gian vì hầu hết các hành tinh đều có quy mô địa hình khổng lồ.

Không giống như No Man’s Sky và nhiều tựa game không gian khác, người chơi không thể cất cánh và bay vòng quanh hành tinh. Mặc dù sự hiện diện của túi phản lực có thể hữu ích, đặc biệt đối với một hành tinh có trọng lực thấp, nhưng khả năng đưa tàu bay trên các hành tinh hoặc bổ sung các phương tiện có thể đưa người chơi từ khu vực này sang khu vực khác liên tiếp sẽ cải thiện đáng kể việc đi lại và khám phá ở Starfield.

Tài nguyên khai thác lớn hơn

Starfield: 5 thay đổi cần thiết ở cơ chế khám phá game4v starfield 4 1695041861 6

địa hình của hầu hết các hành tinh các đều có các điểm khai thác có kích thước khá nhỏ.

Nói về việc tìm kiếm tài nguyên và vật liệu để nghiên cứu, người chơi cũng bày tỏ lo ngại về việc hầu hết các điểm khai thác đều có kích thước nhỏ trên địa hình của hầu hết các hành tinh. Điều này đặc biệt khác với No Man’s Sky, vì người chơi thường sẽ tìm thấy những khu vực chứa nhiều nguyên liệu sẵn sàng để thu thập, khiến cơ chế khai thác trở thành một phần công cụ trong vòng lặp trò chơi của nó.

Trong khi cơ chế chiến đấu, những chuyến bay vào vũ trụ và sự chi tiết của NPC đồng hành trong Starfield được cho là những điểm thu hút đi đầu trong trò chơi, hẳn rằng nhiều game thủ sẽ thích nhìn thấy các hành tinh chứa nhiều vật liệu hơn và lớn hơn, đặc biệt là khi game còn tồn tại các ranh giới giới hạn vùng game thủ có thể khám phá.

Giao diện nhặt chiến lợi phẩm tốt hơn

Starfield: 5 thay đổi cần thiết ở cơ chế khám phá game4v starfield 5 1695042120 87

Người chơi sẽ phải mở menu chiến lợi phẩm để chọn những vật phẩm muốn để lại hoặc lấy đi và điều này có thể phá vỡ mạch trò chơi.

Khi nói đến giai đoạn cuối của các cuộc chạm trán với kẻ thù hoặc khám phá để tìm kiếm vật phẩm mới, giao diện người dùng cực kỳ không thể thiếu đối với trải nghiệm thu thập chiến lợi phẩm. Ví dụ như trong các tựa game như Cyberpunk 2077, trong khi loot đồ thì game thủ có thể biết mình sẽ nhặt được gì, dù đây là vũ khí hay quần áo mới, nó sẽ giúp người chơi loot đồ nhanh hơn rất nhiều.

Trong Starfield, người chơi sẽ phải mở menu chiến lợi phẩm để chọn những vật phẩm muốn để lại hoặc lấy đi và điều này có thể phá vỡ mạch trò chơi. Với sự hiện diện của các mod và khả năng các modder tạo ra giao diện người dùng độc đáo của riêng họ, điều này có thể được thay đổi sớm hơn rất nhiều, nhưng sẽ có lợi cho Bethesda khi triển khai điều này chính thức để người chơi trên máy chơi game console cũng có được điều này.

Các chuyến bay khám phá trong vũ trụ dài hơn

Starfield: 5 thay đổi cần thiết ở cơ chế khám phá game4v starfield 6 1695042140 46

Ngoài các hoạt động ở hành tinh, tựa game không có nhiều thứ để làm khi bay ra ngoài vũ trụ.

Ngoài việc chiến đấu trong không gian với các NPC khác, người chơi sẽ không có nhiều việc phải làm trong không gian vũ trụ như game thủ từng dự đoán. Khi cân nhắc đến No Man’s Sky, Elite Dangerous và Sky Citizen, hẳn nhiều người sẽ cho rằng hoạt động khám phá không gian có trong các trò chơi đó sẽ được lặp lại ở Starfield, nhưng có vẻ như điều này không xảy ra với tựa game ở giai đoạn hiện tại. Vì tùy chọn di chuyển nhanh và hạ cánh có sẵn thông qua menu chính nên một số người cảm thấy rằng không cần thiết phải cất cánh bay vào trong không gian.

Mặc dù người hâm mộ có thể cảm thấy rằng điều này có thể không thay đổi trong tương lai, nhưng không phải mọi hy vọng đều bị mất. Hello Games vẫn nỗ lực mang đến trải nghiệm không gian thỏa mãn hơn nhiều với No Man’s Sky trong nhiều năm sau khi phát hành. Nếu cả các modder và nhà phát triển tại Bethesda đều có thể đưa ra những điều chỉnh và cải tiến cho trải nghiệm bay vào vũ trụ trong game, điều đó có thể sẽ mang lại phản hồi tích cực từ cộng đồng game thủ của tựa game. Điều này có thể phụ thuộc vào việc công cụ mod chính thức của Bethesda có cho phép triển khai điều này hay không, vì một số người hâm mộ nghi ngờ rằng đó có thể là nguyên nhân khiến IP mới không thể phát huy hết tiềm năng của nó, nhưng hy vọng những chỉnh sửa và điều chỉnh này có thể được thực hiện trong tương lai.

Xem thêm: Tại sao Assassin’s Creed sẽ không lấy bối cảnh Thế chiến 2 làm game?

#Bethesda Game Studios #game khám phá #Starfield

}

Tags: , ,
NBA 2K24 vượt mặt Overwatch 2 với danh hiệu đáng xấu hổ trên Steam
LMHT: Gặp khó khăn tài chính, SGB rao bán toàn bộ đội tuyển cùng suất thi đấu VCS

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu