Game PC – Console

Nga vừa ra lệnh bắt giữ nhà văn của dòng game Metro

Chia sẽ

Tác giả Dmitry Glukhovsky, người đã viết bộ sách Metro là cảm hứng cho các tựa game sau này, được thêm vào danh sách truy nã của Nga.

Metro

Metro Exodus hiện đã có trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Dmitry Glukhovsky đã viết cuốn sách đầu tiên về Metro 2033 vào năm 2002. Nó dựa trên Moscow Metro, nơi đã trở thành nơi an toàn duy nhất của nhân loại sau vụ nổ hạt nhân. Bộ sách được chứng minh là một tác phẩm kinh điển đình đám hơn là một tác phẩm ăn khách. Tuy nhiên, nó đã chứng tỏ sức ảnh hưởng đủ lớn để có bản chuyển thể thành game của riêng mình, cũng có tên là Metro 2033, được tạo ra vào năm 2010. Cả loạt sách Metro và game đều theo chân Artyom, một thanh niên cuối cùng trở thành một Ranger cứng rắn trong nỗi kinh hoàng của thế giới trong những ngày tận thế.

Trong khi bản thân Glukhovsky là người Nga, các trò chơi Metro được phát triển bởi studio 4A Games của Ukraina. Khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đang diễn ra, Glukhovsky đã ra mặt chống lại cuộc xâm lược, lên án trực tuyến hành động của quân đội nước nhà. Trong khi tác giả của Metro hiện đang sống bên ngoài đất nước, có vẻ như điều này không mang lại cho anh ta sự an toàn tuyệt đối trước con mắt của chính phủ Nga, vì anh ta gần đây đã được thêm vào danh sách truy nã của đất nước.

Việc bổ sung Glukhovsky vào danh sách truy nã của liên bang Nga được đưa ra khi ông này bị cáo buộc làm mất uy tín của quân đội Nga. Có vẻ như tác giả Metro không sẵn sàng từ chối lập trường của mình về cuộc chiến, vì sau khi xác nhận rằng ông đã bị buộc tội làm mất uy tín quân đội thông qua tài khoản Instagram của mình, Glukhovsky tuyên bố “Tôi sẵn sàng nhắc lại một lần nữa những gì tôi. đã nói trước đây: ‘Hãy dừng chiến tranh!’.”

Metro

Hiện tại, vẫn chưa biết việc thương hiệu này sẽ có phần game mới hay không.

Trên khắp nước Nga, nhiều phương tiện truyền thông đã được thông báo rằng cuộc xung đột ở Ukraine không thể được coi là một cuộc chiến tranh hay xâm lược, vì vậy ngay cả khi kêu gọi ngừng chiến, Glukhovsky có thể đã cảnh báo các nhà chức trách Nga. Nếu Glukhovsky bị kết tội, anh ta có thể phải đối mặt với án tù mười năm vì làm mất uy tín của quân đội và phát tán “thông tin cố ý sai sự thật”. Glukhovsky ngừng viết sách Metro với việc phát hành Metro 2035 vào năm 2015. Kể từ khi kết thúc bộ sách và trước khi phê bình chiến tranh, ông ủng hộ chiến dịch của đối thủ chính trị của Putin là Aleksei Navalny.

Các trò chơi Metro lần cuối đã có bản phát hành mới vào năm 2019, với Metro Exodus. Trong khi trò chơi đầu tiên, Metro 2033 hầu như đúng với cốt truyện và chủ đề của cuốn sách cùng tên, Metro: Last Light đã chuyển hướng khỏi cốt truyện của Metro 2034, báo hiệu nơi các trò chơi và sách Metro chia tay nhau.

Xem thêm: Fire Emblem Warriors: Three Hopes xác nhận sự trở lại của Ashen và bản demo trong tương lai

#4A Games #DaSuppaStudios #deep silver #Koch Media #Metro #Nga #THQ #Viacheslav Aristov

}

Tags: , , , , , , ,
Overdose mới của Hideo Kojima chính là P.T.?
Sơn Hải Kinh Mobile – Game chuyển thể từ cuốn sách cổ nhất Trung Quốc

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu