Game PC – Console

Người chơi Final Fantasy 14 yêu cầu Square Enix hủy bỏ kế hoạch NFT

Chia sẽ

Sau bức thư ủng hộ công nghệ mới này từ chủ tịch Square Enix, người hâm mộ Final Fantasy 14 kêu gọi công ty xem xét lại việc hỗ trợ NFT.

Final Fantasy 14

Final Fantasy 14 hiện có mặt trên PC, PS4 và PS5.

Vừa bước sang năm mới, những người hâm mộ của Final Fantasy 14 đang lo lắng cho tương lai của trò chơi, khi Square Enix gần đây đã tiết lộ những kế hoạch đáng lo ngại trong tương lai của các tài sản của họ. Ngay cả trước khi có bất kỳ thông báo chính thức nào, người hâm mộ vẫn đang cố gắng đẩy lùi những tác động có thể xảy ra mà một tuyên bố gần đây của chủ tịch Square Enix có thể tác động đến Final Fantasy 14. Tựa game đã hoạt động trong nhiều năm cho đến thời điểm hiện nay và gần đây đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc với bản mở rộng Endwalker. Do đó, một tựa game có lượng người chơi lớn phải có trách nhiệm lắng nghe người hâm mộ, tránh đánh mất lượng khách hàng quý giá này.

Vào ngày đầu năm mới 2022, một lá thư từ chủ tịch Square Enix – Yosuke Matsuda đã được công bố trên trang web chính thức của Square Enix. Trong bức thư, Matsuda đã phát biểu quan điểm ủng hộ tiền điện tử, NFT và một phong trào từ các trò chơi được thiết kế cho game thủ “chơi để giải trí” thành “chơi để cống hiến” như ông nói. Đương nhiên, những tuyên bố như vậy đang thu hút phản ứng dữ dội từ người chơi, thiếu sự tư vấn và thường không bền vững về mặt tài chính mà NFT và tiền điện tử hiện đang có trong trò chơi. Đặc biệt là trong một trò chơi tồn tại dựa trên các bản cập nhật nội dung như Final Fantasy 14, khả năng những thứ như vậy được triển khai trong các bản mở rộng trong tương lai là một nguyên nhân thực sự đáng lo ngại.

Phần lớn các bài đăng có liên quan gần đây trên subreddit của Final Fantasy 14 đang kêu gọi Square Enix xem xét lại các dự án NFT của mình, với bức thư của Matsuda đã thu hút sự chú ý rộng rãi về vấn đề này. Hy vọng rằng với sự thất bại tài chính của liên doanh NFT của các công ty khác, Square Enix sẽ tránh được rắc rối khi dính líu đến công nghệ gây tranh cãi này nữa, nhưng chỉ có thời gian mới trả lời được.

Final Fantasy 14

Mong muốn NFT sẽ không xuất hiện trong FF14 đến từ game thủ.

Bối cảnh của bức thư phù hợp với bối cảnh hiện nay; dòng game Final Fantasy, đặc biệt là Final Fantasy 7 và bản làm lại gần đây của mình, mang theo thông điệp ủng hộ bảo vệ môi trường. Việc triển khai các công nghệ được biết đến rộng rãi vì tác động tiêu cực cao đến môi trường của chúng vào cùng một loạt phim như Final Fantasy 7 sẽ phản bội lại các giá trị cốt lõi được đề cao bởi phần lớn dòng game. Ngay cả bản thân Final Fantasy 7 cũng không miễn nhiễm với cashgrabs của các công ty, vì bằng chứng cho thấy bản cập nhật PC của FF7 Remake đang gấp rút và chưa hoàn thiện.

Square Enix không phải là công ty lớn duy nhất bước chân vào lĩnh vực blockchain và thậm chí không phải là công ty duy nhất làm như vậy chống lại những lý tưởng cốt lõi của thương hiệu; SEGA của Nhật Bản năm ngoái đã thông báo rằng công ty sẽ thử nghiệm NFT, nhưng phản ứng dữ dội dường như có hiệu quả chống lại động thái thay đổi này, với thông điệp bảo vệ môi trường của Sonic the Hedgehog thường được coi là trái ngược với NFT. Hiện tại, vẫn còn phải xem Square Enix sẽ tiếp cận NFT như thế nào và phản ứng của cộng đồng Final Fantasy 14 đối với chúng.

Xem thêm: Máy chủ Halo trên Xbox 360 sẽ ngừng hoạt động trong tháng này

#final fantasy #Final Fantasy 14 #game NFT #NFT

}

Tags: , , ,
Tốc Chiến: Khám phá cốt truyện dàn trang phục SIÊU PHẨM vừa cập bến
League of Pantheons – Game thẻ bài mới của NEOCRAFT LIMITED

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu