Game PC – Console

Những mẹo chơi This War of Mine kinh điển, phá đảo game cực dễ dàng (Phần 1)

Chia sẽ

Nhờ được miễn phí trên Epic Games Store, rất nhiều game thủ Việt đã có thể tiếp cận với This War of Mine, 1 trong những game sinh tồn chiến tranh cực kì hấp dẫn.

This War of Mine sử dụng 1 lối chơi cuốn hút cho phép game thủ điều khiển 1 nhóm nhân vật tham gia sinh tồn trong khi đất nước đang bị chiến tranh. Bằng việc cân bằng các nguồn lực, bạn phải tìm cách cứu sống tất cả số người này, đồng thời hỗ trợ những NPC khác cùng sinh tồn.

Đây là một sản phẩm tương đối khó chơi với rất nhiều người bởi không khí u ám bao trùm và những quyết định mang tính bước ngoặt cho toàn bộ game. Vì vậy, nó bắt buộc phải có một số mẹo để bạn chơi dễ dàng và hiệu quả hơn.

Game thủ có thể điểm qua các mẹo nổi bật ngay dưới đây:

1, Luôn mang Crowbar – Xà beng khi vào Supermarket

This War of Mine

Dụng cụ này có tác dụng bẩy thùng hàng hoặc bẻ các lớp cửa bị khóa. Trong 1 số trường hợp, nó cũng có thể sử dụng với vai trò để tự vệ cực tốt với lượng sát thương khá lớn.

2, Chú ý các sự kiện

Những mẹo chơi This War of Mine kinh điển, phá đảo game cực dễ dàng (Phần 1) event 1

Bạn phải craft Radio càng sớm càng tốt để nghe các sự kiện này. Nó cho phép người chơi biết các vùng xảy ra chiến sự trên bản đồ để tránh, cho biết giá các vật phẩm trao đổi nào đang lên giá để đầu tư sản xuất và bán lại cho con buôn đồng thời đổi đồ thức ăn, nước uống hoặc nhiều phụ kiện khác.

Dù là game sinh tồn thì thương mại vẫn phát triển rực rỡ nếu bạn biết cách trao đổi đồ.

3, Chủ động lấy Wood (Gỗ) và Component (Linh kiện) từ Trader Franko

Những mẹo chơi This War of Mine kinh điển, phá đảo game cực dễ dàng (Phần 1) franko 480x270 1

Gỗ và Linh kiện chiếm rất nhiều ô trong hòm đồ của người chơi đến mức gây ra những bất tiện không đáng có. Thậm chí, có khi bạn phải mất hẳn 2-3 buổi đêm chỉ để đi gom đồ và điều này là hết sức phí phạm thời gian. Thay vào đó, hãy trao đổi những vật phẩm hiếm khác kiểu như thức ăn, nước uống, thuốc để đổi lấy gỗ và linh kiện với số lượng nhiều nhất.

Cứ sau khoảng vài ngày sẽ có 1 trader – con buôn tên Franko đến gõ cửa nhà bạn. Hãy trao đổi các vật phẩm trên để đổi nhiều gỗ và linh kiện nhất có thể.

4, Bỏ qua mấy đống rác, tập trung loot container

Những mẹo chơi This War of Mine kinh điển, phá đảo game cực dễ dàng (Phần 1) looting 480x270 1

Rác xuất hiện phổ biến trong This War of Mine nhưng phần lớn chỉ là gỗ và linh kiện hoặc vật liệu cơ bản. Theo như phương án thứ 3, bạn có thể bỏ qua chúng để tập trung vào loot tủ lạnh hoặc hòm gỗ lấy những đồ giá trị hơn.

5, Trade đồ với Matey ở Garage: Đồ thơm giá hợp lý.

Những mẹo chơi This War of Mine kinh điển, phá đảo game cực dễ dàng (Phần 1) matey 480x270 1

Đây là cách dễ nhất để nhận được những công cụ giá rẻ bằng việc trao đổi thuốc chữa bệnh. Một trong những thứ bạn bắt buộc phải có trên người là Axe – Rìu.

Nó giúp người chơi đập bỏ các đồ đạc không cần thiết trong nhà để có thêm gỗ. Tăng tốc độ nâng cấp Workshop và vá lại căn nhà để nâng cao phòng thủ khi bị tấn công vào ban đêm. Mặt khác, rìu cũng có khả năng gây sát thương rất ổn lên kẻ địch.

6, Đừng bao giờ giết con buôn

Những mẹo chơi This War of Mine kinh điển, phá đảo game cực dễ dàng (Phần 1) kill 480x270 1

Những con buôn như Matey được phân bổ ở 1 số địa điểm cố định trên bản đồ và trừ trường hợp quá nguy cấp như họ cố gắng bắn chết bạn, bạn không nên hãm hại họ. Franko sẽ thường xuyên ghé qua các địa điểm này để trao đổi buôn bán và cứ sau vài ngày lại quay trở lại căn nhà của bạn để trade đồ. Ngoài ra, việc các trader còn sống cũng sẽ giúp cuộc sống dễ thở khi thỉnh thoảng họ có thể mang đồ ăn, cứu thương đến cho người chơi.

7, Cái gì cần thiết xây trước, cái gì phụ bỏ lại sau

Những mẹo chơi This War of Mine kinh điển, phá đảo game cực dễ dàng (Phần 1) building 480x301 1

This War of Mine không cung cấp cho bạn 1 nguồn lực dồi dào, không muốn nói đôi khi rất ít ỏi. Vì vậy, người chơi phải cân đối xem cái gì cần thiết cái gì không. Lộ trình cho việc xây dựng sẽ như sau:

– Bạn sẽ cần Bed (giường) đầu tiên vì nó giúp nhân vật có thể hồi phục thể lực, tinh thần và có trí óc minh mẫn.

– Sau đó, lập tức craft Metal Workshop (bàn chế tạo) để có công cụ dụng cụ như xẻng, móc bẻ khóa, rìu… Các công cụ này tăng tốc quá trình sửa nhà và hỗ trợ khi đi ăn đêm.

– Stove (Bếp) là ưu tiên thứ 3, nó giúp bạn nấu chín thức ăn đảm bảo người chơi hoạt động tốt.

– Tiếp theo, tính đến việc sửa 3 lỗ hổng trong nhà để nâng cao khả năng chống tấn công vào ban đêm.

Ưu tiên nâng cấp cho bàn chế tạo và bếp lên sớm nhất có thể để mở khóa thêm các công cụ dụng cụ.

Từ đây sinh ra thêm nhiều thiết bị khác như lò sưởi, hệ thống lọc nước, tạo rượu, gây giống cây trồng…

Những thứ nào liên quan mật thiết đến việc sinh tồn sẽ phải được làm trước, những thứ mang tính chất hỗ trợ nho nhỏ về tinh thần như đàn hay ghế ngồi, ghế bành có thể để sau cùng.

8, Trao đổi thế nào để lợi nhất

Những mẹo chơi This War of Mine kinh điển, phá đảo game cực dễ dàng (Phần 1) blackmarket 480x286 1

– Franko cung cấp cho người chơi 1 lượng lớn các vật liệu cơ bản như linh kiện, thành phần, gỗ, giúp tiết kiệm thời gian đi ăn đêm

– Matey cho phép bạn trao đổi công cụ với giá cực rẻ chỉ bằng 1 2 viên thuốc, rút ngắn số lượng vật liệu cơ bản phải tốn

– Khu vực quân đội cần rất nhiều thuốc lá, rượu. Trao đổi với họ các vật phẩm cứu thương là điều cực kì cần thiết.

Lưu ý rằng: Mỗi trader lại ưa thích 1 kiểu vật phẩm nhất định. Họ càng ưa thích vật phẩm đó bao nhiêu, bạn càng có thể đổi lại nhiều đồ.

– Franko và Viktor ưa thích vũ khí. Matey mặc nhiên thích đồ cứu thương. Bojan có thể trao đổi rượu, men rượu và thuốc lá

– Khu vực chợ đen tỉ lệ đổi đồ thậm chí tốt hơn. Đây là khu vực ưa thích Café, rượu, thuốc và rau. Bạn có thể đổi cả tá lương thực cho nhiều ngày ở đây

– Mùa đông ảnh hưởng đến giá gỗ. Do đó, tích gỗ và đổi vào mùa đông để lấy đồ là rất hợp lý

– Nhân vật Katia có kĩ năng tăng tỉ lệ trao đổi với tất cả trader. Đây là nhân vật có thể tận dụng trao đổi tốt nhất, có lợi nhất.

(Còn tiếp…)

}

Tags: , , , ,
[ChinaJoy 2019] Convallaria bùng nổ với trải nghiệm bắn súng vô cùng mượt mà và sống động
Hướng dẫn download bản Beta Call of Duty: Mobile Season 4

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu