Game PC – Console

Nintendo 3DS và Wii U chính thức xác nhận dừng hỗ trợ eShop

Chia sẽ

Không lâu sau khi đóng cửa eShops của Wii U và 3DS, Nintendo tiết lộ kế hoạch ngừng hầu hết các dịch vụ trực tuyến còn lại dành cho dòng console này.

Nintendo 3DS

Nintendo từ lâu đã đề cập về ý định ngừng dịch vụ trực tuyến cho các hệ máy cũ của mình. (Ảnh: IGN)

Nintendo sẽ đóng cửa hầu hết các dịch vụ trực tuyến còn lại dành cho Wii U và 3DS vào mùa xuân năm 2024. Động thái này là một bước nữa trong nỗ lực của công ty nhằm ngừng hỗ trợ cho hai dòng console này, với thông báo được đưa ra khoảng nửa năm sau 3DS và Wii U eShops đóng cửa vào tháng 3 năm 2023. Từ đầu Nintendo đã thông báo về việc đóng cửa eShop nói trên vào đầu năm 2022. Kể từ đó, công ty cũng dần dần đóng cửa một số tính năng trực tuyến khác của 3DS và Wii U.

Động thái tiếp theo của nó trên mặt trận đó sẽ đến dưới hình thức ngừng hoàn toàn hầu hết các dịch vụ Internet còn lại cho hai dòng console. Việc ngừng hoạt động, dự kiến ​​diễn ra vào đầu tháng 4 năm 2024, sẽ đánh dấu sự kết thúc của chế độ nhiều người chơi trực tuyến trên 3DS và Wii U. Sau khi cơ sở hạ tầng máy chủ hỗ trợ chuyển sang chế độ ngoại tuyến, chủ sở hữu của các thiết bị chơi game bị ảnh hưởng cũng sẽ mất quyền truy cập vào các tính năng liên quan như chia sẻ dữ liệu, bảng xếp hạng trực tuyến và SpotPass, các trang hỗ trợ của Nintendo tiết lộ.

Nintendo dự định sẽ công bố chính xác ngày ngừng hoạt động trong những tháng tới. Gã khổng lồ trò chơi cũng có quyền ngừng các dịch vụ trực tuyến dành cho 3DS và Wii U sớm hơn dự định trong trường hợp có bất kỳ khó khăn nào cản trở khả năng duy trì các tính năng đó cho đến đầu mùa xuân năm 2024. Việc ngừng hoạt động sẽ không ngăn cản người dùng tải xuống các trò chơi và DLC mà họ đã sở hữu, Nintendo xác nhận rằng chức năng đó vẫn sẽ được hỗ trợ “trong tương lai gần”. Thay đổi này cũng sẽ không ảnh hưởng đến các tính năng như StreetPass dựa vào liên lạc địa phương.

Nintendo 3DS

Nintendo 3DS và Wii U đã trải qua hơn 10 năm phát hành. (Ảnh: Nintendo via Pokemon.com)

Ngoại lệ duy nhất đối với việc ngừng cung cấp các dịch vụ trực tuyến sắp tới này là Pokemon Bank, dịch vụ này sẽ vẫn có sẵn trên 3DS sau tháng 4 năm 2024. Quyết định của Nintendo miễn trừ ứng dụng này khỏi việc ngừng hoạt động không phải là điều đặc biệt đáng ngạc nhiên, đặc biệt là vì bộ sưu tập sinh vật của người chơi sẽ được chứng minh trong tương lai, đã được quảng cáo là một trong những điểm bán hàng chính của Pokemon Bank kể từ khi dịch vụ này ra mắt vào cuối năm 2013. Việc eShop đóng cửa vào tháng 3 năm 2023 cũng khiến Pokemon Bank được sử dụng miễn phí cho người sở hữu 3DS, những người trước đây phải trả phí đăng ký hàng năm 4,99 USD cho đặc quyền đó. Tuy nhiên, chỉ những người đã tải xuống ứng dụng ít nhất một lần trước khi eShop ngừng hoạt động mới có thể truy cập và cài đặt lại ứng dụng.

Việc đóng cửa các máy chủ trực tuyến nhiều người chơi cho Wii U và 3DS sẽ diễn ra khoảng một tháng trước lễ kỷ niệm 10 năm Wii và DS nhận được sự đối xử tương tự vào tháng 5 năm 2014, xảy ra ngay trước khi Nintendo phát hành một máy chơi game khác của mình trong thế giới game. dạng 3DS XL. Lịch sử cũng có thể lặp lại lần này, vì một số báo cáo gần đây chỉ ra rằng Nintendo Switch 2 dự kiến ​​​​ra mắt vào mùa xuân năm 2024.

Xem thêm: Switch chính thức được chủ tịch Nintendo tiết lộ vòng đời sản phẩm

#nintendo #Nintendo 3DS #Wii U

}

Tags: , ,
PlayStation Portal hé lộ thời lượng pin cao hơn dự kiến
LMHT: Riot Games sẽ ra mắt nhóm nhạc nam tương tự K/DA tại CKTG 2023?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu