Game PC – Console

Overwatch 2 – Thay đổi có mang lại sức sống cho thương hiệu?

Chia sẽ

Từng là một trong những game bắn súng nổi đình nổi đám một thời nhờ gameplay hay, cốt truyện có chiều sâu cùng nhiều đoạn trailer có chất lượng ngang bằng phim hoạt hình của Pixar nhưng vì quản lý không tốt mà game ngày càng đi xuống nhưng bằng cách ra mắt Overwatch 2 liệu bão tuyết có cứu được thương hiệu này?

Overwatch 2

Overwatch 2 có nhiều thay đổi giúp game ngày một cân bằng hơn

Blizzard đã có một bước thay đổi rất quan trọng khi cho ra mắt Overwatch 2 đó là bổ xung thêm cơ chế Battle Pass mới đồng thời biến game thành Free to play để có thể thu hút thêm nhiều game thủ đến với tựa game này hơn. Song song đó hãng cũng bắt tay vào làm nhiều thay đổi, bổ xung như thêm vào nhân vật, bản đồ, chế độ chơi mới và quan trọng nhất có thể kể đến việc hãng quyết định giảm số lượng người tham gia một trận đấu xuống còn 5vs5 chứ không còn 6vs6 như ngày nào nữa. Điều này khiến nhiều game thủ đặc biệt là các fan trung thành của tựa game này cho rằng Overwatch 2 đã mất chất nhưng đi ngược lại những ý kiến đó tôi thấy đây là một hướng đi đúng đắn. Lợi ít đầu tiên thì chắc chắn ai cũng thấy là giảm thời gian tìm trận cùng thời giảm luôn khả năng có người chơi AFK trong trận (ờ thì từ 12 người chơi giờ chỉ còn 10 người chơi thôi). Bỏ qua vấn đề trên nếu chúng ta chỉ xét về mặt core gameplay thay đổi này mang lại nhiều thay đổi về chiến thuật, cách chọn tướng thậm chí cả cách bạn tấn công lẫn phòng thủ. Với đội 6 người thì sẽ có 2 hero thuộc mỗi phân khúc. Nhưng đối với đội 5 người giờ đội hình đã thay đổi thành 1 tank, 2 sát thương cùng 2 hỗ trợ (1 hồi máu, 1 buff sát thương). Việc này cũng tăng giá trị của các Tanker len rất nhiều, dù cho một số tanker bị giảm độ bền như Reinhardt’s bị giảm khiên từ 1600 xuống còn có 1200 nhưng do giờ họ đã trở thành yếu tố sống còn các tướng hỗ trợ cũng tập trung vào họ nhiều hơn. Các trận đấu giờ trở nên căng thẳng hơn nhưng không kém phần hấp dẫn khi người chơi không chỉ phải xem chừng mạng sườn trước những tướng thuần sát thường chực chờ thọc mạng sườn mà ngay cả các tanker cũng có thể trở thành một mối nguy hiểm nếu như không hạ đúng lúc hoặc để họ chiếm được vị trí thích hợp. Tiêu biểu bạn chỉ cần gặp bộ ba Roadhog, Mercy cùng với một hỗ trợ bất kỳ phối hợp ăn ý thì nguy cơ cả nhóm của bạn lên bản rất là cao nếu không biết cách ứng phó.

Overwatch 2

Tuy có nhiều thay đổi đáng giá nhưng Overwatch 2 vẫn khiến nhiều game thủ không thích vì cách mà Blizzard kiếm tiền trong game.

Nói như vậy không có nghĩa là phần mới này chỉ tập trung nhiều vào các tanker mà hầu như mọi tướng trong Overwatch 2 đều được tinh chỉnh lại để game có thể cân bằng hơn, tiêu biểu trong số đó chúng ta có thể kể đến Bastion (tướng quốc dân của nhiều người), nhiều bạn có thể cho rằng đối với các tanker đang lên ngôi thì một vị tướng khá thụ động như anh chàng người máy này sẽ dễ dàng bị out meta vì thiếu cơ động, nhung bạn hãy thử bước vào dạng tank của anh ấy rồi hãy đưa ra nhận định, ở dạng này anh ấy có thẻ trở thành một khẩu pháo đúng nghĩa dễ dàng nã pháo vào bất cứ vị trí yếu hại nào thậm chí những hỗ trợ mỏng manh đang ở phía sau lưng tanker. Điều này khiến tôi dù chỉ trải qua khoản vài chục trận cũng cảm thấy rằng game giờ đã trở nên hấp dẫn hơn xưa nhiều khi các tướng đã cân bằng hơn rất nhiều. Có một điều khiến tôi hơi khó chịu khi Overwatch 2 đã lượt bỏ hệ thống level ở tài khoản, nếu trước đây bạn phải ở level 25 mới có thể tham gia đấu hạng thì bây giờ tất cả mọi game thủ đều có thể. Tất nhiên để hạn chế việc hack, cheat thì game cũng mang theo một hạn chế khi bắt bạn phải hoàn thành 50 trận đấu nhanh. Việc chơi game cũng giúp bạn mở khóa thêm các nhân vật, tính năng thậm chí là những mode khác trong game. Điều này với mục đích giúp cho các game thủ mới có thể làm quen với lượng nhân vật khổng lồ cùng những chế độ chơi mới của game. Nhưng đối với những game thủ chưa từng chơi game trước ngày 4/10 thì Overwatch 2 bắt bạn phải chơi tới gần 100 trận đấu khiến cho nhiều người cảm thấy hơi nhục chí. Có nhiều thay đổi về gameplay là điều rất tốt nhưng có một thứ mà Blizzard vẫn chưa giải quyết được đó chính là microtransactions. Overwatch 2 vẫn chứa rất nhiều lời mời gọi sử dụng tiền thật để mua các món đồ trang trí, đúng là bạn không cần thiết phải nạp tiền vẫn có thể cày chay được nhưng đòi hỏi rất nhiều nổ lực đó là chưa kể đôi khi những nổ lực đó lại không được đền đáp xứng đáng. Blizzard đã bị buộc phải thay đổi cơ chế lootbox cũ nhưng họ lại tiếp tục đi một hướng khá sai làm khi đưa việc mở khóa những tướng mới vào trong Battle Pass khiến cho Overwatch 2 không chỉ không khiến game thủ thích game hơn mà còn khiến cho mọi người ghét họ nhiều hơn (không hiểu tại sao họ không thấy tấm gương của Chocobo Racing hay sao?). Rồi chưa kể tới việc gần đây tựa game Overwatch 2 này còn dính tới một bê bối khi các game thủ sử dụng tính năng chat đã bị một lỗi khiến game tự hiểu họ mua các món đồ trong game, điều đó sẽ không có gì đáng nói nếu như Blizzard không từ chối xử lý những trường hợp này khiến game ngày càng mất nhiều điểm trong mắt game thủ.

Nếu gameplay có nhiều thay đổi, thì đồ họa của Overwatch 2 vẫn rất quen thuộc thậm chí không có quá nhiều thay đổi so với bản gốc vẫn đồ họa theo phong cách hoạt hình 3D dễ thương, màu sắc tươi sáng nhưng không quá rực rõ khiến các bạn có thể chơi một thời gian dài mà không bị mỏi mắt. Âm thanh thì vẫn giữ nguyên phong độ từ các phần trước nếu như các bạn có một dàn âm thanh hoặc một mẫu tai nghe đủ tốt là có thể dễ dàng phân biệt được các tiếng động trong game. Nhìn chung nếu các game thủ không quá bận tâm tới những khó chịu với cách mà Blizzard kiếm tiền thì Overwatch 2 là một game rất đáng chơi còn nếu không thì mình khuyến khích các bạn hãy thử những tựa game bắn súng khác.

#Overwatch #Overwatch 2

}

Tags: ,
Lịch thi đấu CKTG 2022 ngày 11/10: Cơ hội cho GAM tạo ra ‘bảng tử thần’ cùng DRX
Ares Rise of Guardians – Game nhập vai người máy phong cách Cyberpunk hé lộ 4 class

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu