Game PC – Console

Phá vỡ bức tường vô hình, nhóm game thủ ‘xuyên không’ sang thế giới khác

Chia sẽ

Cho dù đã nghiên cứu kĩ lưỡng về phương án để vượt qua bức tường vô hình này, kết quả mà các game thủ Red Dead Online nhận được vượt xa trí tưởng tượng của họ.

Bất cứ 1 tựa game thế giới mở nào cũng đều tồn tại những ‘bức tường vô hình’, đó có thể là một hòn đảo với hàng đàn cá sấu dữ, một vùng ôi nhiễm phóng xạ, một thông báo “nếu bạn không quay trở lại bạn sẽ chết”, hoặc chỉ đơn giản khiến bạn quay về điểm lưu game gần nhất.

Với Red Dead Online, họ sử dụng những cách tương đối truyền thống, đó là những ngọn đồi chèn thêm những bức tường vô hình không thể đi xa thêm. Tuy nhiên, chẳng có gì là không thể ở đây, đặc biệt là với các game thủ kì cựu.

Một nhóm những lập trình viên người Úc, cũng là các game thủ chuyên phân tích và nghiên cứu sâu các map của nhiều tựa game đã nhận ra có một cách rất đơn giản để vượt bức tường vô hình này. Bạn có thể xem video dưới đây từ 4:20

Cách dễ nhất để bước sang ‘1 thế giới khác’ trong Red Dead Online là tìm chính xác điểm có thể đi qua được. Cơ chế vật lý của Red Dead mặc nhiên sẽ tìm cách kéo bạn ngược trở lại nhưng nếu kiên trì, bạn sẽ vượt được qua nó. Khá là khó khăn vì phải lặp đi lặp lại hành động này và đợi 1 chút may mắn để vượt qua được. Không muốn nói là kéo dài hàng giờ.

Điều thú vị là sau khi đã vượt qua bức tường vô hình, nhóm game thủ như đi ‘xuyên không’ sang 1 thế giới khác. Một thế giới miền Viễn Tây thậm chí với cây cỏ, đồi núi còn giống hơn cả trong bản đồ chính của Red Dead Online. Nó rất rộng lớn, có lẽ phải tốn rất nhiều giờ để đi đến được biên giới thực sự. Trải qua nhiều ngọn đồi, cây cỏ và vô số những thứ thuộc về hoang mạc khác, nhóm game thủ này mới chạm được tới điểm không thể vượt qua thêm nữa.

Chuyến hành trình trong Red Dead Online đã được cả đội ghi lại với những khung cảnh tuyệt đẹp, không hề xuất hiện trong bản đồ chính.

 

Red Dead Online

Chúng tôi đang đứng ở một khu vực thưa thớt với tầm nhìn cực đẹp

Sau khi chúng tôi đi xa hơn, các vân bề mặt địa hình đã bắt đầu lặp lại và có sự thay đổi rõ rệt.

Xa hơn nữa, có vẻ như môi trường bắt đầu biến đổi, chỉ còn lại là những địa hình rộng lớn, không cây cối

Xuất hiện các mảng địa hình chưa hoàn thiện

Bất ngờ gặp được chỗ giao thoa của địa hình với vân bề mặt có độ xử lý cao với vân bề mặt có độ xử lý thấp

Khi tiếp cận với khu vực giới hạn, địa hình đôi chỗ là nước, đôi chỗ chẳng có gì.

Sau khi đã đặt chân đến ‘ đoạn cuối của thế giới’ Red Dead Online, nhóm game thủ này dường như không thể vượt qua thêm nữa khi nhân vật của họ rơi xuống 1 thế giới vô cực.

Sau khi chạm đến tận cùng, chúng tôi bị rơi ra ngoài bản đồ và bị đẩy ngược trở lại. Chúng tôi nhận ra là chúng tôi có vẻ vẫn đang đi đúng hướng tới điểm tận cùng.

Thời gian ngày và đêm vẫn có thể quan sát. Nhưng sau 1 giờ gần như vô tận rơi, cuối cùng chúng tôi đã chạm tới đáy trong tư thế… bơi. Dưới góc nhìn thứ nhất, chỉ thấy những mảng đen và âm thanh nghe có phần kinh dị

Và ngay lập tức, cả nhóm bị đẩy lên phía trên bề mặt. Tuy nhiên, ở điểm này chỉ có thể bơi mãi mà thôi. Bơi đến khi nào kiệt sức không bơi được nữa và gần như đã rơi vào trạng thái tuyệt vọng.

Hóa ra bản đồ của Red Dead Online không chỉ dừng lại ở trong 1 khu vực. Có đến 1 phần 2 bản đồ là những chỗ chưa từng ai biết đến nằm ngoài bản đồ này. Chưa biết, có phải Rockstar cố tình làm như vậy hay không vì chẳng 1 đơn vị phát triển nào lại cố gắng xây dựng 1 cách thừa thãi các vị trí. Có thể họ sẽ sử dụng nó cho các bản mở rộng, cũng có thể đây là một Easter Egg khổng lồ, nơi chứa đựng những thứ còn hay ho hơn cả phần cốt truyện chính.

 

 

}

Tags: , ,
Steam chưa kịp giảm giá, Fanatical đã khuyến mãi hơn 1000 game PC
Knighthood – Game đồ họa như Fornite ra mắt khu vực SEA, có gói tiếng Việt

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu