Game PC – Console

Phil Spencer của Xbox tạm thời sẽ không đi sâu vào lĩnh vực NFT

Chia sẽ

Phil Spencer của Microsoft mới đây đã thảo luận về việc Xbox lúc này sẽ không nghiên cứu sâu hơn về các trò chơi NFT vì lợi ích của game thủ.

Phil Spencer

Spencer không phủ nhận rằng Xbox cũng đang xem xét các tựa game NFT, nhưng anh chưa có ý định triển khai chúng vào cửa hàng Microsoft.

Trong lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Xbox gần đây, Phil Spencer đã nói chuyện với một số hãng tin tức về các kế hoạch mai sau của Xbox. Trong các cuộc phỏng vấn ấy, anh cũng đã thảo luận một cách thẳng thắn về khả năng Xbox đi sâu vào các trò chơi NFT trong tương lai.

Stephen Totilo từ Axios gần đây đã hé lộ nhận xét của Spencer về cách Xbox dự định xử lý các trò chơi NFT khi chúng đang ngày càng nổi lên trong ngành. Spencer không phủ nhận rằng Xbox cũng đang xem xét các tựa game NFT, nhưng anh cho biết rằng việc triển khai chúng vào cửa hàng Microsoft có thể là một hành động “lợi dụng”. Spencer cũng xác nhận rằng bất kỳ thứ gì Xbox coi là lợi dụng các game thủ đều không được chào đón trên cửa hàng hoặc nền tảng của họ.

NFT hay còn được gọi là non-fungible tokens đã được đem ra mua và bán trên mạng trực tuyến với các tỷ lệ khác nhau, các trò chơi NFT cũng được xây dựng dựa trên hệ thống blockchain và game thủ sẽ tạo và chi tiêu tiền điện tử trên các nền tảng NFT có sẵn. Nhiều trò chơi trong số này hiện đang thiết kế theo hình thức “trả tiền để chơi” hoặc “chơi để kiếm tiền”, với một số tựa game yêu cầu bỏ tiền ra mua trước khi game thủ có thể bắt đầu trò chơi. Mặc dù các tựa game như Dead by Daylight đã bị chỉ trích vì hỗ trợ cho các nền tảng NFT, nhưng studio đứng sau tựa game đã phủ nhận các cáo buộc và giải thích rằng họ chỉ hợp tác với các công ty NFT mà thôi.

Trong trường hợp của Xbox, Phil Spencer không kiên quyết từ chối việc đi sâu vào NFT, nhưng rõ ràng đó là điều mà Xbox đã xem xét và thấy rằng không có lý do gì để tham gia quá sớm vào lĩnh vực này. Spencer gợi ý rằng Xbox quan tâm đến việc giúp cho người chơi được giải trí hơn là tham gia vào sự bùng nổ của NFT lúc này. “Tôi không nghĩ rằng mọi trò chơi NFT đều cố lợi dụng người chơi. Nhưng tôi có thể hiểu rằng lúc này bạn đã thấy rất nhiều thứ mà có lẽ không phải là thứ bạn muốn có trong cửa hàng của mình.” Phil Spencer cho biết.

Phil Spencer của Xbox tạm thời sẽ không đi sâu vào lĩnh vực NFT game4v phil spencer xbox 3 1637120777 2

Spencer gợi ý rằng Xbox quan tâm đến việc giúp cho người chơi được giải trí hơn là tham gia vào sự bùng nổ của NFT lúc này.

Theo Phil Spencer, ngành công nghiệp game vẫn đang trong hành trình khám phá tiềm năng thực sự của NFT và các nhà phát triển vẫn đang tìm cách triển khai chúng vào các tựa game một cách hợp lý. Bởi vì các mặt hàng thời trang đã tồn tại trong các trò chơi, việc thêm hệ thống NFT sẽ thêm giá trị vào các bộ trang phục, vũ khí, v.v. Một số trò chơi, chẳng hạn như Apex Legends, Fortnite và Call of Duty Warzone, đã bán các mặt hàng thời trang mà tương lai có thể là NFT game thủ sẽ sở hữu để sau đó có thể bán lại cho những game thủ khác với giá trị cao hơn.

Mặc dù Xbox có thể không quan tâm đến các trò chơi NFT vào thời điểm này, nhưng các hãng game khác như Ubisoft gần đây đã xác nhận sự quan tâm đầu tư đến các tựa game blockchain và các trò chơi NFT, chỉ là hiện tại vẫn chưa ai rõ các nhà phát hành này dự định sẽ triển khai chúng trong các tựa game tương lai như thế nào. Trường hợp của Steam thì đã cấm các trò chơi NFT khỏi nền tảng của mình vào tháng 10, ngăn chặn bất kỳ tựa game NFT nào mới được thêm vào và xóa thư viện trò chơi NFT hiện có.

Ngành công nghiệp trò chơi đang là một trong số những ngành đi đầu trong việc tìm cách khám phá tiềm năng thực sự của NFT, với các cửa hàng bán lẻ và các streamer Twitch đều đang cố gắng kiếm tiền từ nền tảng này. Một số streamer khác trên Twitch thì đã quyết định từ chối sự tài trợ của NFT trong nỗ lực giữ sự trung thực với khán giả của họ. Liệu Xbox và Phil Spencer có tạo ra các trò chơi NFT không vẫn là điều chưa thể biết trước, nhưng game thủ lúc này có thể tạm yên tâm rằng hãng sẽ đưa ra những quyết định có lợi nhất cho các game thủ.

Xem thêm: Halo Infinite trở thành tựa game Xbox thành công nhất trên Steam

}

Tags: , ,
Saints Row Reboot dời ngày phát hành sang tháng 8 năm 2022
Takagi và Sato có thể sẽ cưới nhau trong movie 25 của Conan

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu