Game PC – Console

PlayStation bị cựu nhân viên kiện về việc phân biệt giới tính

Chia sẽ

Trong khi vụ việc của Activision vẫn còn đang sôi sục, đến lượt PlayStation của Sony giờ đây cũng bị một cựu nhân viên buộc tội phân biệt giới tính.

PlayStation

Giờ đây đến Sony cũng đã ít nhiều bắt đầu rơi vào tình trạng bị cáo buộc về những điều tương tự như những gì Activision đang gặp phải.

Kể từ sau khi vụ kiện đầu tiên của Activision được đệ trình vào mùa hè, danh tiếng của Activision đã ngày càng trở nên xuống dốc không phanh. Sau các cáo buộc về tình trạng quấy rối, lạm dụng và phân biệt đối xử nơi làm việc, công chúng và nhân viên của công ty đang kêu gọi cách chức Giám đốc điều hành Bobby Kotick, thậm chí cả Nintendo, Microsoft và Sony cũng chỉ trích Activision với các hành động hời hợt của công ty. Tuy nhiên giờ đây đến Sony cũng đã ít nhiều bắt đầu rơi vào tình trạng bị cáo buộc về những điều tương tự như những gì Activision đang gặp phải.

Theo Axios, một cựu nhà phân tích bảo mật IT có tên Emma Majo đã đệ đơn kiện Sony tại Toà án California vào thứ Hai. Đơn kiện cáo buộc rằng công ty không chỉ phạm tội phân biệt giới tính, đặc biệt là đối với nhân viên nữ, mà còn sa thải Majo một cách sai trái sau khi cô lên tiếng về sự phân biệt đối xử này.

Hơn nữa, đơn kiện cho thấy Sony đã vi phạm Đạo luật trả lương bình đẳng của Hoa Kỳ, phân biệt đối xử đối với tất cả nhân viên nữ trong việc bồi thường và thăng chức. Về cơ bản, công ty đã không trả tiền lương cho phụ nữ bằng với nam giới và phớt lờ các nhân viên nữ để thăng chức các nhân viên nam. Majo thậm chí còn tuyên bố đã bị ngó lơ bởi một người quản lý chỉ phản hồi với nam giới, và thường xuyên không cho cô thăng chức (điều Emma Majo cho là thường xảy ra với các nhân viên nữ khác) và sa thải cô vì cô gửi khiếu nại về định kiến ​​giới tính cho công ty.

PlayStation bị cựu nhân viên kiện về việc phân biệt giới tính game4v playstation 2 1637717630 68

Sony vẫn đang khá thành công với PS5, và việc bị kiện mới nhất có thể ảnh hưởng đến công ty.

Emma Majo lưu ý trong đơn kiện rằng lý do Sony đưa ra cho việc sa thải cô là vì công ty đóng cửa một bộ phận nội bộ, nhưng lập luận phản bác của Majo là cô ấy chưa bao giờ làm việc ở bộ phận đó ngay từ đầu. Đại diện của Sony hiện vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về các cáo buộc. Majo cũng đang tìm kiếm sự chấp thuận của tòa án để mở rộng vụ kiện thành một vụ kiện tập thể thay mặt đại diện cho những phụ nữ đã làm việc cho công ty PlayStation trong vài năm qua.

Đây không phải là điều hiếm khi xảy ra trong ngành công nghiệp game, chỉ ngay vào năm ngoái Ubisoft đã bị dính những cáo buộc tương tự. Trong khi một số nhân viên cấp cao bị cáo buộc quấy rối và lạm dụng đã rời bỏ công ty như một phần của sự sụp đổ, nhiều nhân viên tin rằng Ubisoft đã không làm gì nhiều kể từ đó để giải quyết các khiếu nại. Đầu tháng này, một tổ chức do nhân viên đứng đầu có tên ABetterUbisoft tuyên bố rằng Ubisoft đã không đáp ứng được bất kỳ yêu cầu nào của mình và đã công bố một bản kiến ​​nghị mà bất kỳ ai cũng có thể ký, một điều mà Ubisoft xem ra vẫn chưa phản hồi, ít nhất là công khai. Vào năm 2019, Riot Games cũng bị buộc tội phân biệt giới tính, đặc biệt là Giám đốc điều hành Nicolo Laurent bị cáo buộc phải chịu trách nhiệm về việc quấy rối nhân viên nữ và thực hiện các hành vi tình dục không mong muốn.

Xem thêm: Chrono Cross Remastered đang được phát triển?

}

Tags: , , ,
Brilliant Diamond Shining Pearl xuất hiện lỗi Dupe Pokemon
Epic Games mua lại hãng Harmonix

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu