Game PC – Console

PlayStation sẽ không tham dự sự kiện Gamescom 2022

Chia sẽ

Sony đã tiết lộ rằng họ sẽ không có mặt trong sự kiện Gamescom 2022 sắp tới giống với các nhà phát hành game lớn khác.

Gamescom 2022

Ngoài Sony, cả Activision Blizzard, Take-Two Interactive và Nintendo đã xác nhận rằng họ sẽ không tham dự Gamescom 2022.

Mùa hè là một dịp thời điểm lớn đối với rất nhiều người, bao gồm cả các game thủ. Các game thủ cả trẻ lẫn lớn tuổi thường có nhiều thời gian hơn vào dịp hè để dành cho việc chơi game, đồng thời rất nhiều trò chơi mới cũng được phát hành và các sự kiện trò chơi lớn cũng được tổ chức vào mùa hè, bắt đầu với E3.

Tuy nhiên mọi thứ đã có một chút khác biệt trong năm nay. Sự kiện E3 2022 đã bị hủy bỏ hoàn toàn, và mặc dù Gamescom vẫn được lên lịch tổ chức cho năm nay, nhưng sự xuất hiện và công bố từ một số nhà phát hành lớn sẽ vắng mặt trong sự kiện.

Nhà phát hành lớn mới nhất thông báo rằng họ sẽ không tham dự Gamescom 2022 là Sony. Một nhân viên đại diện cho Sony đã xác nhận rằng PlayStation sẽ không có mặt tại sự kiện. Đây là điều có chút ngạc nhiên vì vẫn có một số tựa game lớn sắp ra mắt vào năm 2022 và các trò chơi được người hâm mộ mong đợi ra mắt vào năm 2023 chưa được hé lộ nhiều thông tin. Tuy nhiên, đây không phải là công ty đầu tiên thông báo về động thái này.

Ngoài Sony, cả Activision Blizzard, Take-Two Interactive và Nintendo đã xác nhận rằng họ sẽ không tham dự Gamescom 2022. Với các tựa game lớn trong các tác phẩm từ cả ba nhà phát hành, nhiều game thủ đã hy vọng được nghe nhiều hơn về chúng trong sự kiện này. Đáng tiếc là giờ đây Gamescom năm nay có vẻ sẽ không có nhiều công bố lớn cho lắm.

PlayStation sẽ không tham dự sự kiện Gamescom 2022 game4v gamescom 2 1655876336 93

Giữa Nintendo Direct và State of Play, game thủ có thể tìm hiểu tất cả về các trò chơi mới nhất sắp có trên các hệ máy console chính thông qua các sự kiện phát trực tuyến mà không cần phải đợi một sự kiện thực tế.

Cả Nintendo và PlayStation đều đã tiết lộ các trò chơi theo sự kiện riêng của họ trong một thời gian. Giữa Nintendo Direct và State of Play, game thủ có thể tìm hiểu tất cả về các trò chơi mới nhất sắp có trên các hệ máy console chính thông qua các sự kiện phát trực tuyến mà không cần phải đợi một sự kiện thực tế. Mặc dù Nintendo vẫn có một số tựa game chính được lên lịch cho năm nay, nhưng đáng chú ý là hãng đã không tổ chức Nintendo Direct trong Summer Game Fest, hiện tại Nintendo chỉ có Xenoblade Chronicles 3 Direct được lên kế hoạch.

Chúng ta có thể suy đoán một vài khả năng cho việc tại sao các nhà phát triển và nhà phát hành trò chơi lại bỏ qua các sự kiện lớn như thế này. Một khía cạnh là do đại dịch COVID-19, đã thay đổi bối cảnh của các cuộc họp và hội nghị trực tiếp. Không có gì chắc chắn về việc liệu thế giới có trở lại bình thường hay không và các sự kiện trò chơi lớn có còn như trước kia hay không. Một số nhà phát hành đã nhận ra rằng việc tránh tổng hợp các chương trình trình bày và trình diễn các trò chơi mới nhất của nhiều nhà phát triển khác nhau sẽ giúp họ tránh được việc bị lu mờ hay sự cạnh tranh quá mức.

Cũng có thể khi các nhà phát hành lớn rút khỏi các sự kiện như thế này, những công ty khác sẽ dần quyết định làm theo. Mỗi nhà phát hành lớn bỏ qua một sự kiện có thể dẫn đến việc giảm lượng người xem về tổng thể, điều này ảnh hưởng đến bất kỳ nhà phát hành nào quyết định tổ chức các bài thuyết trình hoặc phát hành các demo gameplay tại sự kiện. Với một số sự kiện trò chơi lớn vẫn được lên kế hoạch cho phần còn lại của năm, chúng ta vẫn còn phải chờ xem liệu mọi thứ có trở lại bình thường hay không, hoặc liệu năm 2022 có trở thành một thời điểm đem đến một sự thay đổi lớn về cách các trò chơi mới được tiết lộ hay không.

Xem thêm: Creative Assembly đang phát triển một tựa game FPS khoa học viễn tưởng mới 

#Gamescom 2022 #PlayStaion #sony

}

Tags: , ,
Lehend cướp Baron ‘thần sầu’, Chovy ‘bắn cả thế giới’ giúp Gen.G hạ gục DK ở trận Siêu Kinh Điển LCK Mùa Hè 2022
Cộng đồng thán phục con Singed ‘thần’ của Lehends, HLV Daeny của DK bị chỉ trích vì ‘out meta’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu