Game PC – Console

Pokémon: Tại sao vùng đất tốt nhất có thể là Hoenn?

Chia sẽ

Pokémon thế hệ III đã bổ sung thêm khá nhiều cơ chế mới mà vẫn được sử dụng ở các trò chơi ngày nay, điều này khiến cho vùng Hoenn trở thành vùng đất tốt nhất trong series Pokémon.

Series game chính của Pokémon đã trải qua rất nhiều thay đổi trong hơn 20 năm qua. Từ đồ họa pixel đến 3D, và từ tuyến tính cho đến thế giới mở, mỗi trò chơi đều xuất hiện thêm những cách mới để chúng ta trải nghiệm series game Pokémon. Trong khi việc bổ sung Wild Area ở Pokémon Sword and Shield và sự thay đổi trong Gym Challenge ở Pokémon Sun and Moon đã giúp các khu vực mới này trở nên nổi bật hơn, nhưng mà khu vực tốt nhất lại thực sự thuộc về một trong những thế hệ trước đây.

Vùng đất Hoenn

Hoenn có những thứ hay nhất của hai vùng là Kanto với Johto, bao gồm cơ chế chiến đấu và yêu cầu từ cốt truyện, đồng thời cải thiện chúng hơn, và tiếp tục bao gồm một câu chuyện sâu sắc hơn so với hai thế hệ trước của series

Pokémon Ruby and Sapphire được phát hành trên Game Boy Advance vào năm 2002. Là thế hệ III của series, nó mang tới những khởi đầu mới, ví dụ như các Pokémon huyền thoại mới và trên map thì lại chứa đầy các địa điểm thú vị. Vùng đất Hoenn đã “lấy” những thứ hay ho nhất của hai vùng là Kanto với Johto, bao gồm cả cơ chế chiến đấu và các yêu cầu từ cốt truyện, nhưng đồng thời cải thiện chúng hơn trước, cũng như tiếp tục bao gồm một câu chuyện thú vị, sâu sắc hơn so với hai thế hệ trước của series.

Tuy nhiên, điều làm cho vùng đất Hoenn trở nên đặc biệt là nhờ những bổ sung như Secret Base với Pokémon Contest. Các cuộc thi giống như nhà thi đấu nằm rải rác trong khu vực này và người chơi phải nỗ lực vượt qua các cấp độ, thu thập thật nhiều Ribbon. Việc sáng tạo ra Pokémon Contest đã khuyến khích người chơi sử dụng cơ chế liên quan tới quả mọng để tạo Pokéblock, cũng như thêm Nature và một cấp độ quan trọng mới trong việc lai giống các sinh vật. Secret Base cho phép người chơi chế tạo ra những ngôi nhà đặc biệt mà họ có thể tự tay trang trí, mang đến một thứ hoàn toàn mới mà trước đây chưa từng xuất hiện trong series Pokémon.

Vùng đất Hoenn của Pokémon là nơi bắt đầu xuất hiện rất nhiều thứ mới

Vùng đất Hoenn Pokémon

Tuy nhiều cơ chế không xuất hiện ở các khu vực tiếp theo, nhưng nó cũng cho thấy rằng nhà phát triển đang thử nghiệm các khái niệm mới, thay vì việc chỉ cứ bám vào những cơ chế quen thuộc, hiện đang được áp dụng cho mọi tựa game

Vùng đất Hoenn giống như một nơi nhiều cơ chế mới bắt đầu được “thử nghiệm” để sau này tiếp tục xuất hiện trong các thế hệ tiếp theo. Pokémon Ruby and Sapphire giới thiệu bản đồ lớn hơn rất nhiều và những cách mới để người chơi khám phá các khu vực đó. Nhờ vậy nên những bãi cỏ đã xuất hiện nhiều hơn trên một số tuyến đường nhất định. Người chơi cũng có thể sử dụng Dive để khám phá đáy đại dương. Mặc dù là có nhiều cơ chế trong số này sẽ không xuất hiện ở các khu vực tiếp theo, hoặc chỉ tồn tại trong một vài thế hệ sau vùng đất Hoenn, nhưng nó cũng cho chúng ta thấy rằng nhà phát triển đang thử nghiệm các khái niệm mới, thay vì việc chỉ cứ bám vào những cơ chế quen thuộc, hiện đang được áp dụng cho mọi tựa game.

Pokémon

Trong khi mỗi khu vực của Pokémon đều bổ sung thêm rất là nhiều khía cạnh mới và quan trọng cho series này, nhưng vùng đất Hoenn lại đã mở ra cánh cửa giúp cho nhiều người chơi yêu thích và tận hưởng thương hiệu nổi tiếng này hơn

Và đây cũng là nơi sinh sống của nhiều sinh vật rất được người hâm mộ yêu thích. Vùng đất Hoenn bao gồm Mudkip, Ralts, Zizagoon, Feebas và Flygon. Nó có hẳn một danh sách ấn tượng về các thiết kế Pokémon chỉ dành riêng cho từng khu vực, không giống như các vùng đất sau này như Unova của Pokémon Black and White, nơi đây đã khiến cho series gặp khó khăn khi tạo ra những Pokémon không được nhiều người ưa chuộng, ví dụ như Trubbish. Trong khi mỗi khu vực của Pokémon đều bổ sung thêm nhiều khía cạnh mới và quan trọng cho series, thì vùng đất Hoenn lại đã mở ra cánh cửa giúp cho nhiều người chơi yêu thích thương hiệu này hơn.

>>> Xem thêm: Pokémon: Tại sao một số người lại không thích Goh?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

#Pokemon #Pokemon game

}

Tags: ,
Vì sao TapTap liên tục tăng trưởng, có soán ngôi Google Play, App Store?
Đấu La Đại Lục Hồn Sư Đối Quyết – Game nhập vai theo lượt mở Open Beta khu vực SEA

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu