Game Mobile

Vì sao TapTap liên tục tăng trưởng, có soán ngôi Google Play, App Store?

Chia sẽ

MAU của TapTap phiên bản Trung Quốc tăng 22,8% lên 31,57 triệu, và MAU của phiên bản nước ngoài tăng 154,3% lên 12,24 triệu.

Trong tháng 01 và tháng 02 năm 2022, dữ liệu người dùng của TapTap Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2021. Công ty có kế hoạch tiếp tục tăng cường hoạt động trong năm nay để kích thích hoạt động của người dùng.

Điều đáng chú ý là vào năm 2021, doanh thu từ dịch vụ thông tin (doanh thu quảng cáo) của TapTap ghi nhận mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái là 34,1% lên 692 triệu nhân dân tệ bất chấp thị trường quảng cáo Internet tại đại lục bị trì trệ.

MAU của TapTap phiên bản Trung Quốc tăng 22,8% lên 31,57 triệu.

MAU của TapTap phiên bản Trung Quốc tăng 22,8% lên 31,57 triệu.

Về trò chơi tự phát triển, báo cáo tài chính cho biết MAU trung bình đóng góp thêm doanh thu cho công ty vào năm 2021, giảm ở một mức độ nhất định, nhưng số lượng người nạp tiền trung bình đã tăng lên. Trong tháng 01 và tháng 02, hiệu suất game tại Trung Quốc đã được cải thiện đáng kể so với cùng kỳ năm 2021, và game sẽ được ra mắt tại nhiều quốc gia và khu vực ở nước ngoài trong năm nay.

Báo cáo tài chính công bố tại thời điểm 31/12/2021, công ty nắm giữ hơn 3,9 tỷ đồng tiền, các khoản tương đương tiền và đầu tư ngắn hạn nên “cho rằng hiện tại có đủ nguồn lực để hỗ trợ phát triển kinh doanh”. Trong số 13 trò chơi hiện đang được phát triển, “hầu hết chúng có kế hoạch hoàn thành công việc phát triển sơ bộ trong năm nay và năm sau và lần lượt được tung ra”.

Dữ liệu doanh thu không có gì đáng ngạc nhiên xét về lĩnh vực đóng góp vào nguồn thu nhập kinh doanh chính của công ty. Giới chuyên môn nhìn thấy tiềm năng bao gồm sự tăng trưởng đáng kể của doanh thu quảng cáo TapTap so với xu hướng năm ngoái và mức tăng trưởng hơn cả mong đợi trong quý đầu tiên.

Các giám đốc điều hành bao gồm CEO Huang Yimeng (Hoàng Nhất Mạnh) của công ty Xinxin đã tổ chức cuộc gọi hội nghị nhà đầu tư vào đêm công bố doanh thu đạt được. Ông cho biết trong năm nay, công ty sẽ chú trọng hơn đến việc kiểm soát chi phí và tính chắc chắn của các dự án game đang được phát triển.

“Vào đầu năm nay, chúng tôi đã thực hiện một số điều chỉnh nhất định đối với tổng số nhân sự và dự án R&D, tập trung nguồn lực vào các dự án với độ chắc chắn cao hơn” – Huang Yimeng nói. “Tôi hy vọng rằng vào cuối năm 2022 chúng tôi sẽ sẵn sàng cho hòa vốn hoặc thậm chí có lãi vào năm 2023″.

Doanh thu quảng cáo của TapTap tăng theo xu hướng và lượng phân phối trò chơi tăng hơn 40%. Doanh thu dịch vụ thông tin của TapTap (chủ yếu là quảng cáo) đạt 692 triệu nhân dân tệ vào năm 2021, tăng 34,1% so với cùng kỳ năm trước đó (516 triệu nhân dân tệ vào năm 2020).

CEO Hoàng Nhất Mạnh.

CEO Hoàng Nhất Mạnh.

Tính đến tình hình hoạt động chậm chạp của thị trường quảng cáo trên Internet của Trung Quốc vào năm ngoái, doanh thu quảng cáo của TapTap đã tăng trưởng so với xu hướng.

Điều này cho thấY, tăng trưởng doanh thu quảng cáo của TapTap có khả năng phục hồi tốt hơn. Là một nền tảng dọc, TapTap vẫn có thể tăng doanh thu quảng cáo thông qua việc nhà phát triển mua trò chơi cũ mà không cần mua trò chơi mới. Ngành công nghiệp tin rằng đối với các nhà phát triển tiếp tục vận hành các trò chơi cũ, việc có được người dùng mới từ nền tảng TapTap là một khoản chi gần như cứng nhắc sẽ không bị ảnh hưởng bởi yếu tố phiên bản.

Ngoài không gian quảng cáo trên trang chủ, ngành công nghiệp suy đoán rằng khi tham chiếu đến các sản phẩm tương tự, TapTap có giá trị kiếm tiền trên trang landing trò chơi. Đồng thời, phiên bản quốc tế của TapTap vẫn chưa được kiếm tiền, vẫn còn dư địa để phát triển.

Với kết quả thu được từ quảng cáo của TapTap vào năm ngoái, tỷ lệ doanh thu của các bộ phận kinh doanh phụ của công ty cũng đã thay đổi. Theo báo cáo tài chính của công ty, doanh thu trò chơi chiếm 81,9% tổng doanh thu và doanh thu dịch vụ thông tin (chủ yếu là doanh thu quảng cáo TapTap) chiếm 18,1%; trong nửa đầu năm 2021, tỷ trọng lần lượt là 75,6% và 24,4%. Tỷ trọng cả năm 2021 đạt 74,4%, 25,6%.

Ông cũng chỉ ra rằng, các nhà đầu tư muốn thấy sự tăng trưởng tốt trong cả trò chơi Xinxin và doanh thu quảng cáo trên TapTap, vì vậy trong năm nay, họ sẽ tập trung vào hiệu suất của các trò chơi do Xinxin tự phát triển khi ra mắt ở nước ngoài.

#cửa hàng game #doanh thu #TapTap

}

Tags: , ,
Activision Blizzard gỡ lại hình ảnh bằng cách bổ nhiệm giám đốc mới
Pokémon: Tại sao vùng đất tốt nhất có thể là Hoenn?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu