Game PC – Console

Sony đang thực hiện tính năng cho phép game thủ chơi game trong khi tải

Chia sẽ

Nếu như Sony thành công thực hiện được tính năng mà họ đã và đang thiết kế thì sau này các game thủ sẽ không còn phải chờ mòn mỏi để chơi game mỗi khi tải game về nữa.

Sony

Trang đầu tiên của bản thiết kế tính năng vừa tải vừa chơi game

Cách đây khoảng một bản thiết kế được cho là của Sony với tên gọi là “ACCELERATED APPLICATION START USING ESTIMATED PLAY DURATION,” đã khiến rất nhiều game thủ đặc biệt là các fan của máy PlayStation cảm thấy vô cùng thích thú lẫn mong chờ vì tính năng này nếu đưa vào hoạt động sẽ giúp họ tiết kiệm được kha khá thời gian. Vì ngày nay việc mua các tựa game thông qua các hệ thống phân phối online như PSN Store không còn là quá xa lại đối với các game thủ Việt Nam lẫn thế giới. Thậm chí hình thức mua game trên mạng này đang ngày càng bành trướng và được dự đoán sẽ soán ngôi hình thức mua đĩa game vật lý theo dạng truyền thống trong một tương lai không xa. Thế nhưng hình thức mua game này có một yếu điểm rất lớn, đặc biệt là đối với các khu vực có mạng internet chập chờn như Việt Nam khi mà thời gian tải game nhiều khi lên tới vài tiếng hoặc thậm chí là cả ngày. Việc này khiến cho nhiều game thủ cảm thấy mất kiên nhẫn do phải đợi quá lâu để chơi được game.

Sony

Qua hai bản thiết kế chúng ta có thể thấy Sony muốn đẩy nhanh việc chơi game sau khi mua trên các hệ thống số hóa

Với tính năng mới đang được Sony thiết kế thì khi được đưa vào hoạt động sẽ giúp người chơi có thể chơi game trong lúc đang tải chứ không cần phải đợi tới khi việc tải game được hoàn thành. Việc này hoàn toàn không mới khi trước đây chúng ta chỉ cần đợi game tải / cài tới một mức nhất định là có thể chơi được một phần trước (thường là một phần rất ngắn) rồi sau đó đó phải đợi game tải hoặc cài xong mới chơi được hoàn toàn. Sony còn muốn đưa việc này tiến xa hơn vậy nữa khi họ sẽ chia các tựa game ra nhỏ hơn nữa khi giới thiệu đến game thủ một thứ gọi là  “application chunks.” Ở đây một “Chunk” sẽ là một phần của tựa game được đính kèm theo đó là thời gian mà các nhà làm game dự kiến game thủ phải bỏ ra để hoàn thành. Lúc này khi người chơi chọn tải một tựa game bất kỳ thì các cỗ máy của Sony sẽ liên tục so sánh thời gian tải một Chunk với thời giân các game thủ cần để hoàn thành những Chunk đã được tải xong trước đó. Rồi từ đó máy sẽ đưa ra quyết định là sẽ tiếp tục ưu tiên tải game hoặc cài thêm các chunk khác để game thủ có thể chơi game sớm nhất và lâu nhất có thể.

Hiện vẫn chưa biết tính năng này đã được thiết kế tới đâu rồi vì file này mới được nọp lên vào khoảng tháng 8 năm ngoái nên nếu mọi việc tiến hành suôn sẻ thì có thể trong bản cập nhật mới hoặc trên máy PS5 Pro là chúng ta có thể thấy tính năng này đi vào hoạt động.

#PlayStation #PlayStation 5 #ps #ps5 #sony

}

Tags: , , , ,
Burger Please! – Đối thủ đáng gờm với những sản phẩm casual của Voodoo
Hãng miHoYo vừa đăng ký bản quyền thành công cho một tựa game mới

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu