Game PC – Console

Steam Deck chính thức hỗ trợ cho Windows 11

Chia sẽ

Steam Deck của Valve không chỉ là một chiếc máy chơi game di động mà còn là một chiếc PC cầm tay, vậy nên giờ đây nó đã hỗ trợ Windows 11.

Steam Deck

Theo một báo cáo từ PCGamesN, một bản cập nhật mới của Steam Deck giờ đây cho phép người dùng sẽ có thể sử dụng hệ điều hành mới nhất của Microsoft thay vì hệ điều hành được tích hợp sẵn trong máy.

Hệ thống thiết bị cầm tay Steam Deck là một trong những thiết bị chơi game hấp dẫn nhất trong vài tháng qua và không quá khó để hiểu được lý do tại sao. Bất chấp lịch sử phát hành các thiết bị phần cứng không thành công của Valve, sản phẩm mới nhất của họ lại đang chứng tỏ mình là người chiến thắng vì nó không chỉ là một chiếc máy chơi game tiêu chuẩn cho thị trường di động mà còn là một chiếc PC đầy đủ chức năng. Do đó, nhà phát triển của thiết bị đã rất muốn thúc đẩy ý tưởng rằng nó có thể hỗ trợ các hệ điều hành khác và giờ đây, bản cập nhật beta mới nhất đã bổ sung hỗ trợ cho Windows 11.

Theo một báo cáo từ PCGamesN, một bản cập nhật mới của Steam Deck giờ đây cho phép người dùng sẽ có thể sử dụng hệ điều hành mới nhất của Microsoft thay vì hệ điều hành được tích hợp sẵn trong máy. Tuy nhiên bất kỳ game thủ nào muốn cài đặt Windows 11 cũng cần lưu ý rằng nó có thể chưa được tối ưu hóa hoàn toàn, vì vậy những ai đang sở hữu Steam Deck và quan tâm có lẽ nên cảnh giác và cân nhắc một chút trước khi đưa ra quyết định vào lúc này. Đây không phải là trường hợp đầu tiên, và một hệ điều hành tương thích với thiết bị của Valve không nhất thiết có nghĩa là nó sẽ hoạt động tốt.

Cách đây không lâu, các driver của Windows 10 đã được tung ra cho Steam Deck, với các thử nghiệm vào thời điểm đó cho thấy hiệu suất trò chơi đã giảm đáng kể. Một số tựa game như Doom Eternal bị sụt giảm đáng kể từ 34 fps xuống chỉ còn 19 fps, mặc dù Elden Ring thì có vẻ như lại không gặp nhiều vấn đề như một số trò chơi khác. Nhìn chung thì có vẻ như vẫn còn quá sớm để có Windows 10 hoặc Windows 11 trên Steam Deck, nhưng có khả năng sẽ có các driver cập nhật được tung ra vào một thời điểm nào đó có thể giải quyết được bất kỳ các vấn đề về hiệu suất.

Steam Deck chính thức hỗ trợ cho Windows 11 game4v steam deck 2 1649092800 71

Gabe Newell nói rằng thiết bị chơi game là một điều tất yếu trong cuộc sống và rằng Steam Deck có thể đại diện cho những bước đầu tiên trong một kỷ nguyên mới của các hệ thống trò chơi di động.

Trên hết, bản thân hệ điều hành dựa trên Linux của Steam Deck đã nhận được một vài bản cập nhật nhằm cải thiện bàn phím và các tính năng hiệu chỉnh đầu vào. Do Steam Deck chỉ mới được phát hành cách đây vài tuần nên có thể hiểu được rằng sẽ có một số vấn đề ở giai đoạn đầu, đặc biệt là với việc game thủ triển khai một hệ điều hành khác vào thiết bị, nhưng có vẻ như các tinh chỉnh đang được thực hiện liên tục để cải thiện chiếc máy trở nên chất lượng hơn.

Đối với bản thân Steam Deck, Gabe Newell nói rằng thiết bị chơi game là một điều tất yếu trong cuộc sống và rằng chiếc máy này có thể đại diện cho những bước đầu tiên trong một kỷ nguyên mới của các hệ thống trò chơi di động. Có thể Valve sẽ phải mất vài năm để cuối cùng tung ra được một số phần cứng thiết bị nhận được nhiều lời khen ngợi, nhưng việc trong tương lai ngành trò chơi sẽ tốt đẹp hơn nhờ vào những chiếc PC di động là hoàn toàn có thể xảy ra.

Xem thêm: Các nhà phát triển của Tales of Arise không còn kế hoạch mở rộng nội dung tựa game

#Steam Deck #Valve #Windows 11

}

Tags: , ,
Giải thường ‘Mâm Xôi Vàng’ giành riêng cho Bruce Willis bị hủy bỏ
Priconnect Grand Masters – Game ‘cờ nhân phẩm’ mở thử nghiệm dài hạn

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu