Game PC – Console

Tác giả của Portal muốn Valve phát triển Portal 3

Chia sẽ

Một trong những đồng tác giả của series Portal chia sẻ mong muốn Valve phát triển Portal 3 sau thành công gần đây của Aperture Desk Job.

Portal 3

Portal là một trong những cái tên mà nhiều game thủ trong cộng đồng game đánh giá cao với cơ chế giải đố sáng tạo, bầu không khí đầy riêng biệt và nhiều nhân vật đáng nhớ khác nhau.

Trong số rất nhiều thương hiệu game thành công mà Valve đã sản xuất trong vài thập kỷ qua, Portal là một trong những cái tên mà nhiều game thủ trong cộng đồng game đánh giá cao. Với cơ chế giải đố sáng tạo, bầu không khí đầy riêng biệt và nhiều nhân vật đáng nhớ khác nhau, loạt game Portal vẫn chiếm một vị trí đặc biệt đối với một số người chơi. Mặc dù vậy, việc tựa game không có thêm phần mới nào đã khiến một trong những nhà biên kịch gốc của series phải lên tiếng.

Valve đã có một lịch sử khá lâu đời kể từ khi thành lập vào năm 1996. Mặc dù công ty đang chủ yếu tập trung tài nguyên của mình vào Steam cũng như sự phát triển của Steam Deck mới nhất, đã có một số tin đồn về việc họ sẽ phát hành các phần mới của một số thương hiệu nhất định. Tuy nhiên một cuộc phỏng vấn podcast gần đây đã chứng minh rằng, theo một nghĩa nào đó thì Portal sẽ không sớm có phần mới trong series.

Trong tập mới nhất của một podcast về gaming có tên Kiwi Talkz, một trong những đồng tác giả của các trò chơi Portal là Erik Wolpaw đã thúc giục Valve bật đèn xanh cho Portal 3 vào cuối cuộc phỏng vấn. Nhắc đến sự thành công của Aperture Desk Job , Wolpaw đã yêu cầu cộng đồng hâm mộ của series liên hệ với CEO của Valve là Gabe Newell để cho anh ấy biết họ muốn có một trò chơi thứ ba trong loạt game Portal như thế nào.

Có lẽ khoảnh khắc sâu sắc nhất trong cuộc phỏng vấn là khi Wolpaw đề cập đến việc anh ấy không còn trẻ và không còn sống lâu nữa, Wolpaw và một số cựu thành viên Portal khác sẽ “quá già để làm việc trên Portal 3”. Bởi phần cuối cùng của loạt game là Portal 2 đã được phát hành từ năm 2011, cảm giác đau lòng và vội vã đó của họ là khá dễ hiểu.

Có thể chắc chắn rằng Valve đang tích cực làm việc trên tất cả các trò chơi mà người hâm mộ yêu cầu trong vài năm qua và công ty đã cực kỳ kín tiếng về chúng. Xem xét việc phát hành Half-Life: Alyx chỉ xảy ra sau hơn mười ba năm kể từ khi Half-Life 2: Episode 2 được ra mắt, có khả năng Portal cũng sẽ lâu ra mắt tương tự như trường hợp ấy.

Dù gì đi nữa, cuộc phỏng vấn này chứng minh rằng có vẻ như Portal 3 cũng có thể sẽ có số mệnh như Half-Life 3. Sẽ rất thú vị để chờ xem liệu những gì Wolpaw đã nói có thể làm rung động Valve và tác động đến sự phát triển tiềm năng của một trò chơi Portal mới hay không. Mặc dù vậy với sự bí mật của Valve trong nhiều năm qua, các game thủ có thể sẽ không biết về sự tồn tại của Portal 3 cho đến khi công ty sẵn sàng chia sẻ về nó.

Xem thêm: Giám đốc sáng tạo của Child of Light và Far Cry 3 rời Ubisoft sau 20 năm làm việc

#Portal #Portal 3 #Valve

}

Tags: , ,
Lộ tin đồn Nintendo Switch chuẩn bị ra mắt trình giả lập Game Boy
El Shaddai: Ascension of the Metatron xác nhận ra mắt phiên bản Switch

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu