Game PC – Console

Thần Trùng – Một bước tiến nhỏ của ngành game Việt

Chia sẽ

Như vậy sau bao ngày chờ đợi cuối cùng tựa game Thần Trùng của DUT  Studio cũng đã đến được tay của fan hâm mộ, khi chơi thử game tôi có một cảm giác rất khó tả giống như thời mua được đĩa 7554 do đây là một tựa game khác khiến tôi cảm thấy tự hào khi được sản xuất bởi người Việt Nam game có thể có nhiều mặt chưa được hoàn thiện nhưng tôi đánh giá đây là một bước tiến lớn cho cả ngành game Việt Nam.

Thần Trùng

Một thanh niên sở hữu dàn PC xịn + PS5 mà tại sao phải ở một khu trọ đáng sợ như vậy chứ?

Thần Trùng có cốt truyện khá tương đồng với những tác phẩm truyện kinh dị Việt Nam khi kể về một nam thanh niên sau khi chuyển tới một dãy trọ mới thì gặp rất nhiều cơn ác mộng khác nhau, điều đặc biệt là những cơn ác mộng này đều liên quan đến một vụ án bí ẩn xảy ra trong quá khứ khiến cả một gia đình 5 người thiệt mạng. Trong những cơn ác mộng này nhân vật chính của chúng ta còn bị một hồn ma nữ truy sát khiến thế nên nếu anh không nhanh chóng giải đáp mọi khức mắt hoặc vô tình bỏ mạng trong quá trình làm điều đó thì mọi việc đối với anh cũng chấm hết. Chính vì sự tương đồng và gần gũi đó tôi đã rất nhanh chóng đồng cảm với anh chàng này rồi mong muốn giúp đỡ anh có thể vượt qua mọi khó khăn trước mắt. Thần Trùng có Gameplay tập trung vào phiêu lưu giải đố nên trong quá trình chơi bạn sẽ phai đi khắp nơi trong dãy trọ giải các câu đố hoặc tìm những vật phẩm để mở khóa những khu vực mới giúp bạn tiến xa hơn hơn một bước trong quá trình phá giải vụ án năm xưa. Về phần này tôi thấy DUT đã làm khá tốt trong khâu thiết kế màn chơi lẫn các câu đố, các màn chơi đều mang vẻ ngoài rất đỗi Việt Nam từ những con hẻm nhỏ tới nền gạch hoa không thể lẫn vào đâu được của các căn nhà cổ ngày xưa. Nhóm làm game cũng thực hiện rất tốt việc sắp xếp các manh mối nhỏ về vụ án, cốt truyện, cùng những truyền thuyết Việt Nam nên nếu bạn chịu khó tìm tòi lẫn đọc các mảnh giấy thì sẽ thu được rất nhiều thông tin hữu ích. Các câu đố trong game cũn được làm bình dị gần gũi, một số còn được mô phỏng từ các trò chơi mà các game thủ 8x, 9x không quá xa lạ như việc xếp các chồng ô từ nhỏ tới lớn, tới bộ xếp hình với bức tranh cậu bé ôm gà trống bên trên,….Những thứ đến cả tôi cũng lãng quên từ lâu phải cám ơn DUT Studio cùng anh Độ đã cho tôi một vé về với tuổi thơ. Chính những thứ nhỏ nhặt ấy lại vô tình giữ chân tôi từ đầu cho tới khi hoàn thành hết game bên cạnh tinh thần ủng hộ một tựa game thuần Việt.

Thần Trùng

Rất nhiều thứ thân thuộc được tái hiện trong bức ảnh này

Bên cạnh những điểm sáng thì vẫn còn tồn tại nhiều thứ game nên cải thiện, đầu tiên về mặt hình ảnh theo đánh giá cá nhân của tôi game chỉ dừng lại ở mức ổn đủ để thể hiện ý đồ của nhà thiết kế game hay tái hiện lại bầu không khí rùng rợn chứ không thực sự tốt nhưng việc này cũng có mặt lợi nhất định đó là giúp cho những cỗ máy không quá mạnh cũng có thể chạy game ổn định mở rộng thêm nhiều đối tượng game thủ có thể thử game hơn đặc biệt khi tại Việt Nam vẫn còn rất nhiều bạn không đủ điều kiện kinh tế sắm cho mình một máy dạng Master Race. Về âm thanh phần lồng tiếng của game chưa thực sự tốt nhiều lúc nó không toát lên được cảm xúc của nhân vật hay thình thoảng phần phụ đề với giọng lồng bị sai một số chi tiết nhỏ. Cuối cùng Thần Trùng cũng quá lạm dụng Jump Scare, rồi các tình huống này cũng khá dễ đoán nên phần nào khiến game trở nên bớt đáng sợ đi. Thế nhưng các bạn có thể đòi hỏi gì hơn ở một tựa game có giá chỉ 75.000 VNĐ được phát triển bởi một đội ngũ non trẻ? Việc chúng ta nên làm nhất lúc này bên cạnh mua game hạn chế việc chơi game Crack thì có lẽ những bạn đã chơi xong hay để lại trên trang phân phối của game một vài góp ý nho nhỏ để họ có thể cải thiện tốt hơn trong những sản phẩm sắp tới.

#Game Việt #Thần Trùng

}

Tags: ,
Thị trường game mobile toàn cầu tăng trưởng với tốc độ 16%
TikTok kết hợp Gamelancer phát hành game HTML5

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu