Game PC – Console

Thắng giải Fortnite 23 tỷ VNĐ, cậu nhóc 15 tuổi mua luôn nhà cho mẹ

Chia sẽ

Từng ném chiếc Xbox vào sọt rác và cấm con không được chơi Fortnite, bà mẹ không ngờ có ngày chính đứa con lại mua nhà cho mình bằng tiền kiếm được từ tựa game này.

Fortnite

World Cup Fortnite quy tụ những game thủ trẻ nhất thế giới

Jaden Ashman, 15 tuổi và người đồng đội của mình vừa giành ngôi vị Á Quân tại Chung Kết Thế Giới Fortnite với số tiền thưởng lên đến hơn 1.8 triệu đô (tổng tiền thưởng gốc chưa trừ thuế là 2.2 triệu đô). Đồng nghĩa, mỗi người cầm về nhà gần 1 triệu đô, tương đương 23 tỷ VNĐ.

Đây là số tiền cực kì lớn với một cậu nhóc và khá bất ngờ khi em cho biết sẽ dành toàn bộ tiền để mua nhà và xe cho người mẹ của mình.

Phỏng vấn với tờ The Sun, Jaden cho biết:

Tôi chắc chắn sẽ mua nhà cho mẹ, dù chưa biết cụ thể ở đâu. Có thể sẽ mua thêm một đôi Gucci xịn xò. Và cả 1 chiếc xe mới, thay cho chiếc Fiat 500 mà bà đang chạy.

Bà mẹ của Jaden sau khi nhận được tin con trai giành giải thưởng tới cả triệu đô thì không giấu nổi sự vui mừng:

Nó mới chỉ có 15 tuổi và việc học đương nhiên là ưu tiên hàng đầu. Tôi và nó có nhiều khác biệt và không dễ để hòa hợp. Tôi cũng đã từng ném chiếc Xbox và đập tại nghe của Jaden khi biết rằng nó ngủ trong giờ học. Tuy nhiên, giải thưởng này với nó chắc chắn là một kết quả xứng đáng cho số thời gian mà nó bỏ ra cho game thay vì làm bài tập trên lớp.

Thắng giải Fortnite 23 tỷ VNĐ, cậu nhóc 15 tuổi mua luôn nhà cho mẹ fortnite 325 480x531 1

Jaden và mẹ

Jaden được biết đến với nickname Wolfiez trong Fortnite. Cậu bắt đầu chơi từ 2017 và thường xuyên dành 10 tiếng 1 ngày cho việc luyện tập, phối hợp chiến thuật trước kì World Cup của Fortnite. Ngay sau khi có được thứ hạng cực cao, Jaden cũng đã kí hợp đồng thuộc team Lazarus trị giá đến 59.000 USD. Và sự nghiệp của cậu bạn 15 tuổi này chính thức cất cánh từ đây.

Từ đầu, mẹ  đã không cho tôi chơi Fornite nhưng tôi đã chứng minh được rằng những thời gian mà mình bỏ ra không phải là phí hoài. Cá nhân tôi chưa có kế hoạch sử dụng số tiền này ngoài việc mua nhà và xe cho mẹ nhưng chắc chắn 1 điều, sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của tôi đang rất rộng mở. Sẽ mất kha khá thời gian nữa tôi mới có thể hoàn thành quá trình học nhưng có thể tôi sẽ bỏ sớm để theo nghiệp thi đấu game.

Tuy nhiên, người mẹ của cậu thì không nghĩ như vậy. Bà luôn muốn cậu hoàn thành ít nhất là bậc giáo dục phổ thông tại Tây London trước khi muốn làm gì thì làm.

Nhưng tự hào thì vẫn là tự hào, bà cho biết khá thích thú khi trên VISA đi Mỹ của con có dòng vận động viên thể thao chuyên nghiệp, thứ không phải ai cũng có.

Jaden là đứa rất có năng khiếu và tôi muốn mọi thứ tốt nhất cho nó. Tôi chưa từng nhận ra nó có thể lớn đến mức nào. Jaden có thể chơi game mà nó muốn nhưng phải hoàn thành xong việc học đã.

Thắng giải Fortnite 23 tỷ VNĐ, cậu nhóc 15 tuổi mua luôn nhà cho mẹ kyle bugha giersdorf 480x318 1

Kyle Giersdorf – 16 tuổi – thắng giải trị giá gần 70 tỷ VND

Thành tích của Jaden là rất ấn tượng, đặc biệt, cậu bé nghĩ ngay đến mẹ khi nhận giải. Nhưng VDV Fornite có số tiền thưởng cao nhất giải đấu vừa qua lại thuộc về Kyle Giersdorf khi lên ngôi vô địch giải solo Fornite với số tiền thưởng đến 3 triệu đô, khoảng gần 70 tỷ VNĐ.

}

Tags: , , , ,
Cập nhật 8/11: Buff mạnh Ezreal AP, giảm khống chế của Sejuani, cân bằng Galio, Taliyah và nhiều chỉnh sửa khác
Bản tin PC/Console cuối ngày (02/08/2019)

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu