Game PC – Console

The Crew Motorfest – Tổng hợp ưu điểm của các đối thủ liệu có hay hơn?

Chia sẽ

The Crew Motorfest ngay từ những trailer đầu tiên đã không dấu ý đinh sẽ là đối trọng của tựa game đua xe nổi tiếng khác là Forza Horizon với vô số các điểm tương đồng từ việc đưa người chơi tới các buổi lễ hội đua xe với các màn trình diễn xe hoành tráng cho tới hàng loạt mẫu xe tuyệt đẹp mà các bạn có thể sử dụng.

The Crew Motorfest

The Crew Motorfest sở hữu hiệu ứng ánh sáng vô cùng sống động

Đến với The Crew Motorfest các bạn sẽ được tiếp cận với Car Meet, nơi mà các bạn có thể dùng avatar của mình lái con xế yêu đi vong quanh gặp gỡ, tương tác với các người chơi khác hoặc tìm hiểu thế về các mẫu xe khác nhau, tại đây các bạn còn có thể truy cập vào Custom Show nơi bạn có thể bình chọn cho những mẫu thiết kế xe của những người chơi khác up lên để giúp họ dành được các danh hiệu danh giá bên trong trò chơi này. Dẫu biết là các Avatar của bạn không phải nhân vật chính của tựa game mà là những con siêu xe nhưng nếu so sánh cơ chế tạo nhân vật với độ xe thì nó quả là một trời một vực. Tiến vào sâu hơn các bạn có thể tiếp cận với Playlists, đây là nơi tổng hợp các sự kiện trong The Crew Motorfest mà các bạn có thể tham gia, phần chơi này sẽ khá quen thuộc nếu bạn từng chơi qua Gran Turismo 7 vì nó họt động khá giống với phần chơi coffee shop. Mỗi event sẽ có một số yêu cầu đặc biệt khác nhau ví dụ như các bạn phải sử dụng một dòng xe nhất định hoặc các bạn phải sử dụng các mẫu xe được sản xuất trong một thời kỳ nhất định. Các nhiệm vụ này thỉnh thoảng có thể gây cho các bạn một số điểm khó chịu nếu không quen, đơn cử như với các nhiệm vụ yêu cầu các bạn phải lái các mẫu xe cổ điển các bạn sẽ không thể sử dụng Nitro hay thậm chí là GPS khiến cho việc định hướng và điều khiển xe khó khăn hơn. Cơ chế điều khiển của game tương đối dễ thở hơn GT 7 do game theo phong cách arcade nên rất dễ làm quen, các cơ chế điều khiển lại khá nhạy nên bạn chỉ cần khoảng 2-30 phút là có thể thực hiện được rất nhiều các khúc cua khó. Tương tự như phần game trước trong The Crew Motorfest các bạn vẫn có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa xe, tàu và máy bay khiến cho việc khám phá thế giới trong game trở nên thú vị hơn đi kèm với nó là vô số các hoạt động hấp dẫn mỗi phương tiện di chuyển sẽ mang lại nhiều trải nghiệm khác nhau.

Nhưng nhờ có vô số lần đi lạc tôi đã được chiêm ngưỡng rất kỹ đồ họa của The Crew Motorfest khi bạn di chuyển với tốc độ cao bạn sẽ thấy mô hình xe được làm rất đẹp đi kèm nó là hiệu ứng ánh sáng được thực hiện khá tốt, và có lẽ sẽ rất nhiều game thủ sẽ thích việc lái xe trên những bờ biển dài, để rồi ngắm cảnh những tia sáng le lói ở đường chân trời khi mà mặt trời dần khuất bóng. Thế nhưng nếu các bạn di chuyển chậm lại và tới gần những tấm banner thì không ít lần các bạn sẽ thấy chúng khá sơ sài, có lẽ vì thế mà nhà sản xuất cố tính sử dụng nhiều hiệu ứng ánh sáng để che đi khuyết điểm. Quả thực những hiệu ứng này không chỉ có tác dụng ngoài trời mà ngay cả khi các bạn vào các khu vực thành thị thì nhờ ánh đèn neon cộng thêm tâm lý khi lái siêu xe thì bạn phải vít hết ga nên khung cảnh lúc nào cũng trông vô cùng lộng lẫy, thế nên tôi sẽ cho rằng độ họa của game sẽ ở mức khá tốt.

The Crew Motorfest

Thế nhưng sau khi gỡ lớp ánh sáng đó đi thì đồ họa cũng chỉ ở mức khá

Có một điểm nữa mà tôi không thích ở The Crew Motorfest đó là giờ đây game đã online hoàn toàn (ờ thì không online hoàn toàn mà chống Hack thì 90% game sẽ chọn sử dụng Denuvo, đằng nào nó cũng tệ như nhau), điều đó đồng nghĩa với việc với tốc độ mạng của đợt đứt cáp này tôi chỉ có thể chơi game trong khung giờ sau 10h thì mới ổn định được. Điều đó cũng tạm chấp nhận được nhưng mà có một quyết định của game khiến tôi vô cùng khó hiểu đó là việc trộn các xe do AI điều khiển với các xe do Player điều khiển vào trong trò chơi. Nói xe do người chơi điều khiển cũng không đúng vì đa phần chúng chỉ là dữ liệu của người chơi (Ghost) đối với những chiếc xe này các bạn có thể di xuyên qua được nhưng ngược lại sẽ có các xe do AI điều khiển thì bạn vẫn va đập vào bình thường. Điều này dẫn tới rất nhiều tình huống khôi hài khi tôi đang chạy ngắm cảnh thì không ít lần tôi đi xuyên qua chiếc xe này chỉ để đâm sầm vào một mẫu xe khác. Rồi The Crew Motorfest cũng có một quyết định khó hiểu khác trong phần chơi Playlists. Nếu phần Coffee Shop trong Gran Turismo 7 thành công do họ luôn tạo cơ hội cho các sở hữu các mẫu xe mới, thậm chí họ còn tìm cách để bạn có được một chiếc xe phù hợp cho sự kiện sau, để bạn có thể thoải mái tùy biến phong cách cá nhân của bạn với các mẫu xe được dùng trong các sự kiện này. Thì The Crew Motorfest lại không làm như vậy, tệ hơn nữa dù người chơi có những mẫu xe phù hợp hoàn toàn với yêu cầu của sự kiện game vẫn ép bạn phải sử dụng những mẫu xe do game cung cấp điều này khiến cho việc trải nghiệm phần Playlist có phần tù túng. Nếu bạn chơi trên PS5 thì tôi khuyên các bạn nên để Performance mode vì không hiểu sao game khi chạy ở Resolution thường hay xảy ra các tình trạng giật lag nhiều hơn chế độ còn lại điều này khiến việc trải nghiệm game thêm phần khó chịu.

Thế nên đối với tôi The Crew Motorfest chỉ dừng ở mức trên trung bình và nếu tôi cần một tựa game đua xe nếu là dạng arcade tôi có thể đến với Forza Horizon, SIm thì tôi sẽ chọn GT7 và với tựa game này sẽ là những lúc nào cần đổi gió một chút (hoặc khi game đang có giảm giá sâu) thì tôi sẽ nghĩ đến do việc dù họ đã lựa chọn rất chính xác các tính năng cần phát triển nhưng chúng lại thiếu chiều sâu, cũng như tính thân thiện với người chơi nên tôi tất nhiên sẽ chọn thứ tốt hơn.

#The Crew #The Crew Motorfest

}

Tags: ,
Cyberpunk 2077 đã chi bao nhiêu để cứu lấy chính mình?
Tác giả của Vinland Saga tiết lột thông tin về dự án manga tiếp theo

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu