Game PC – Console

Trò chơi mới của nhà sáng tạo BioShock Ken Levine đang gặp khó khăn phát triển

Chia sẽ

Mặc dù bắt đầu dự án từ năm 2014 nhưng tựa game của Ken Levine và Ghost Story Games sẽ không thể phát hành trong một thời gian khá dài.

Ken Levine

Sau khi Irrational Games bất ngờ giải thể vào năm 2014, Levine tiếp tục thành lập Ghost Story Games với ý định xuất xưởng một tựa game mới vào năm 2017

Trong quá khứ BioShock: Infinite đã được ra mắt và gây xôn xao dư luận, tựa game đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi khi nó được phát hành lần đầu tiên và tương lai có vẻ vô cùng tươi sáng cho người đứng đầu studio là Ken Levine. Tuy nhiên theo báo cáo của Jason Schreier từ Bloomberg, đã tám năm trôi qua kể từ khi anh ấy có bất kỳ đóng góp đáng chú ý nào cho ngành trò chơi và quá trình phát triển tựa game mới của anh ấy có thể đang gặp sự cố.

Sau khi Irrational Games bất ngờ giải thể vào năm 2014, Levine tiếp tục thành lập Ghost Story Games với ý định xuất xưởng một tựa game mới vào năm 2017. Được cho là có quy mô nhỏ hơn bất cứ thứ gì đã được thấy trong bộ ba BioShock, dự án này vẫn sẽ vay mượn các yếu tố từ các tựa game BioShock trước đó của Levine trong khi ngân sách không lớn bằng. Tuy nhiên, Levine đã không thể cam kết sẽ hoàn tất tựa game với đội ngũ tương đối kém cỏi của mình, và tham vọng đang dần đánh chìm quá trình phát triển tựa game đầu tiên của studio.

Tham vọng có vẻ như là một từ chính xác khi nói đến Ken Levine và những rắc rối gần đây của anh ấy. Bioshock: Infinite được cho là đã có một quá trình phát triển vô cùng dài và hỗn loạn khi tốn nhiều thời gian phát triển nhưng không có thông tin gì để hiển thị công khai cho các game thủ, tựa game đầu tiên của Ghost Story Games cũng có thể đang gặp vấn đề tương tự. Đã gần một thập kỷ trôi qua và các nhân viên cũ của Levine vẫn đang cáo buộc rằng anh ấy không thể thực hiện được tham vọng của mình vì nó quá lớn.

Trò chơi mới của nhà sáng tạo BioShock Ken Levine đang gặp khó khăn phát triển game4v bioshock 2 1641280586 2

BioShock: Infinite đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi khi nó được phát hành lần đầu tiên và tương lai từng có vẻ vô cùng tươi sáng cho người đứng đầu studio là Ken Levine.

Nhiều nhân viên của Ghost Story Games đang nói rằng dự án hiện tại của studio đã được khởi động lại và làm lại rất nhiều lần trong nhiều năm qua và có thể nó sẽ không thực sự được ra mắt trong ít nhất hai lần phát triển lại nữa. Một số nhân viên ẩn danh đã tuyên bố rằng vì họ không thể thực hiện tựa game được hoàn hảo theo đúng tầm nhìn của Levine nên anh đã rất thất vọng, và dù mọi người đã cố gắng lặp đi lặp lại việc chăm chỉ tuân theo các ý tưởng của Levine nhưng rồi anh lại loại bỏ chúng cho những ý tưởng mới hơn sau này, dần dà đã khiến quá trình phát triển và cả các nhân viên trở nên không thể chịu nổi.

Không rõ lý do tại sao nhà phát hành đằng sau các trò chơi BioShock là 2K đồng ý ký thỏa thuận hợp đồng 15 năm với studio mới của Levine lại không có động thái gì để vào giúp đỡ quá trình phát triển được nhanh hơn. Schreier giả định rằng 2K có thái độ thiếu nghiêm túc với Levine bởi vì nhà phát hành này tôn trọng anh với tư cách là một người nổi tiếng được ca tụng trên các phương tiện truyền thông.

Những tin đồn về một phần game mới trong series BioShock đã lan truyền một thời gian và có thể tựa game đó sẽ được ra mắt trước cả dự án mới của Levine. Dù gì đi nữa chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng các trò chơi sắp tới của Levine sẽ đáng để bỏ ra nhiều năm dài chờ đợi.

Xem thêm: PlayStation VR 2 sẽ sớm được bắt đầu sản xuất

#BioShock: Infinite #Ghost Story Games #Ken Levine

}

Tags: , ,
Kimetsu no Yaiba 2 – Tập 5: Âm Trụ tham chiến
Tencent suy giảm vai trò trong công ty mẹ của Garena

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu