Game Mobile

Tencent suy giảm vai trò trong công ty mẹ của Garena

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Sự suy giảm của Tencent trong Sea Group có thể đánh dấu sự thay đổi đáng kể về sự hợp tác, kinh doanh giữa hai bên.

Sea Group đã thông báo rằng họ có kế hoạch tăng quyền biểu quyết của Giám đốc điều hành Forrest Li lên 57% từ mức 54% hiện tại. Đồng thời, hãng sẽ giảm quyền biểu quyết của nhà đầu tư Tencent xuống dưới 10%.

Sea Group cũng khẳng định quyết định này sẽ được đưa ra trong cuộc họp Đại hội đồng thường niên diễn ra vào ngày 14 tháng 02 tới, nơi các cổ đông dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu về điều này một cách minh bạch, công bằng.

Sea là công ty mẹ của Garena, Shopee

Sea là công ty mẹ của Garena, Shopee

Quyền biểu quyết của Li trong công ty sẽ tăng lên khi mỗi cổ phiếu phổ thông loại B sẽ có quyền biểu quyết tăng từ ba phiếu lên 15 phiếu. Đồng thời, Tencent sẽ chuyển đổi tất cả cổ phiếu phổ thông loại B của mình thành cổ phiếu phổ thông loại A, mà họ đã gửi “thông báo không thể hủy” tới Sea Group.

Sau khi hoàn tất việc chuyển đổi, Li sẽ sở hữu toàn bộ cổ phiếu phổ thông hạng B của Sea Group. Hội đồng quản trị tin rằng, khi Sea đã mở rộng quy mô đáng kể để trở thành một công ty internet tiêu dùng hàng đầu trên toàn cầu, thì lợi ích tốt nhất của công ty là theo đuổi các chiến lược tăng trưởng dài hạn để làm rõ hơn cấu trúc vốn của mình thông qua những thay đổi được dự tính nêu trên. Điều này được công ty có trụ sở chính tại Singapore cho biết trong một tuyên bố.

Tencent chịu sức ép lớn từ chính phủ đại lục

Tencent chịu sức ép lớn từ chính phủ đại lục

Tháng trước, nhánh thương mại điện tử Shopee của Sea đã phải đối mặt với những lời kêu gọi cấm vận từ cơ quan thương mại Ấn Độ do bị cáo buộc là “có nguồn gốc Trung Quốc” và tuyên bố rằng nền tảng thương mại điện tử này do Tencent điều hành. Điều này xảy ra chỉ vài tháng sau khi Shopee được hoạt động trong nước này.

Trước đây, chính phủ Ấn Độ đã cấm một số ứng dụng của Trung Quốc và có lập trường cứng rắn đối với các công ty được hỗ trợ nhiều bởi các nhà đầu tư đến từ đại lục. Có lẽ chính điều này đã thúc đẩy hành động của Sea Group nói trên.

#công ty game #Garena #tencent

}

Tags: , ,
Trò chơi mới của nhà sáng tạo BioShock Ken Levine đang gặp khó khăn phát triển
Liên Quân Mobile bản Lite bất ngờ xuất hiện trên Facebook, chơi được ở PC, có skin miễn phí

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu