Game PC – Console

Truyền thuyết của Starfield đã được tạo ra như thế nào?

Chia sẽ

Nhà sản xuất điều hành của Bethesda Todd Howard đã chia sẻ góc nhìn tổng quan chi tiết về cách họ tạo ra truyền thuyết của Starfield.

Starfield

Starfield là dự án ra mắt lớn nhất trong lịch sử của Bethesda và cũng là một công việc nặng nề chưa từng có đối với nhà phát triển.

Nhà sản xuất điều hành Bethesda Todd Howard mới đây đã chia sẻ về quá trình sáng tạo đằng sau truyền thuyết của Starfield. Nhận xét của ông được đưa ra từ góc nhìn cấp cao đã mang đến những hiểu biết mới về cách studio tiếp cận mọi thứ trong quá trình làm game, từ những bí ẩn lớn nhất của Starfield đến những câu chuyện hậu trường nhỏ nhất của nó.

Mặc dù Starfield nhanh chóng trở thành dự án ra mắt lớn nhất trong lịch sử của Bethesda nhưng bản thân dự án này đã là một công việc nặng nề chưa từng có đối với nhà phát triển có trụ sở tại Maryland. So với lần cuối cùng Bethesda tạo một IP mới, ngay cả những chu kỳ phát triển trò chơi đầy tham vọng nhất cũng chỉ kéo dài vài năm, gần bằng khoảng thời gian công ty mất để hoàn thành The Elder Scrolls: Arena, ra mắt lần đầu vào năm 1994. Với phạm vi của các trò chơi có ngân sách lớn đương đại ngày càng lớn hơn, việc tạo ra trải nghiệm quy mô dựa trên một IP hoàn toàn mới là một nhiệm vụ to lớn.

Todd Howard gần đây đã chia sẻ một số hiểu biết mới về chu kỳ phát triển 8 năm của Starfield, bao gồm phân tích chi tiết về cách studio tiếp cận công việc khó khăn là tạo ra truyền thuyết khoa học viễn tưởng hấp dẫn ngay từ đầu. Trong tập mới nhất của podcast AIAS Game Maker’s Notebook, vị giám đốc điều hành này đã giải thích rằng quá trình sáng tạo bắt đầu với việc nhà thiết kế chính Emil Pagliarulo và nhóm của ông xác định vũ trụ mới theo cách rộng nhất có thể. Howard giải thích rằng ngay từ đầu trong quá trình này, nhóm nghệ thuật của Bethesda do Istvan Pely dẫn đầu đã bổ sung những ý tưởng ban đầu đó bằng tranh concept art, giúp các nhà phát triển giải quyết “cảm giác” về trò chơi sẽ ảnh hưởng đến chủ đề bao quát của nó.

Từ đó, các tác giả của studio bắt đầu tìm cấp lấp đầy dòng thời gian truyền thuyết của Starfield dẫn đến các sự kiện đã được lên kế hoạch của chính trò chơi. Mặc dù mục tiêu chính của họ tại thời điểm ấy là tìm ra cách để vũ trụ của trò chơi đạt đến vị trí hiện tại vào thời điểm nhiệm vụ chính của Starfield diễn ra, nhưng giai đoạn này của quá trình sáng tạo cũng là lúc rất nhiều câu chuyện cốt lõi của tựa game được viết ra nằm rải rác trong nhiều cuốn sách và ghi chú đã được viết, Howard tiết lộ.

Khi không có dòng thời gian chính, nhóm chuyển sang hoàn thiện câu chuyện thực tế của trò chơi, chuyển sang thiết kế nhiệm vụ và đối thoại. Mặc dù Howard không nói rõ mỗi giai đoạn riêng lẻ mất bao lâu để hoàn thành, nhưng thực tế được xác nhận gần đây rằng Starfield có hơn 200.000 dòng thoại cho thấy rằng phần này của quá trình sáng tạo là phần tốn nhiều thời gian nhất. Nhà phát triển kỳ cựu trong ngành này kết luận rằng nỗ lực tổng thể mà họ bỏ ra là xứng đáng, đồng thời thừa nhận rằng cốt truyện thu được “gần như” chi tiết giống như những gì được mong đợi từ một loạt game đã tồn tại từ trước.

Và mặc dù câu chuyện chính của Starfield để lại nhiều câu hỏi chưa được giải đáp mà người hâm mộ đang hy vọng sẽ được giải quyết trong các bản mở rộng trong tương lai, nhưng chắc chắn rằng truyền thuyết cơ bản của nó đã thu hút nhiều người chơi. Nhiều game thủ đã tạo ra các cộng đồng như r/Starfield_Lore, một subreddit tự giải thích có gần 10.000 người đăng ký chưa đầy một tháng sau khi tựa game nhập vai phát hành vào ngày 6 tháng 9.

Xem thêm: Hogwarts Legacy sẽ có những hướng đi thú vị nào cho câu chuyện tiếp theo?

#Bethesda #Starfield

}

Tags: ,
Asian Games 2022: Tổng hợp kết quả 7 bộ môn Esports mới nhất hôm nay
Thị trường nhạc game có bước tăng trưởng đáng kể

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu