Game PC – Console

Game thủ đã có thể nâng cấp bộ điều khiển DualSense ngay trên PC

Chia sẽ

Sony đã thật sự chính thức phát hành trình cập nhật firmware cho bộ điều khiển PlayStation DualSense trên PC sau nhiều tin rò rỉ.

DualSense

Sony đã phát hiện ra một lượng lớn người dùng PC không có một chiếc PS5 nào nhưng vẫn sử dụng bộ điều khiển công nghệ cao mới nhất của hãng.

Mặc dù phần lớn game thủ sử dụng bộ điều khiển PlayStation DualSense hẳn cũng sẽ có một chiếc PlayStation 5, nhưng không phải toàn bộ mọi game thủ đều vậy. Trên thực tế, Sony đã phát hiện ra một lượng lớn người dùng PC không có một chiếc PS5 nào nhưng vẫn sử dụng bộ điều khiển công nghệ cao mới nhất của hãng, và các game thủ đó không có cách nào để cập nhật firmware của DualSense mà không có chiếc máy console khan hiếm đắt tiền kia.

May mắn thay vấn đề này hiện đã được giải quyết thông qua việc phát hành trình cập nhật chương trình cơ sở PlayStation DualSense chuyên dụng, cho phép mọi game thủ nâng cấp bộ điều khiển của họ mà không cần tới PlayStation 5. Điều đặc biệt đáng chú ý là trình cập nhật này được ra mắt sau một vụ “rò rỉ” mới nhất đã xuất hiện chỉ vài ngày trở lại đây.

Ý tưởng về việc DualSense sẽ nhận được một trình cập nhật firmware thích hợp trên PC không hẳn quá bất ngờ bởi trang web chính thức của PlayStation đã bị rò rỉ giấy phép thoả thuận người dùng (EULA) của ứng dụng trước thời hạn ra mắt. Điều này đã hé lộ về kế hoạch của Sony, nhưng quan trọng hơn nó cũng nêu bật một thực tế là Sony đã nhận thức rõ rằng các thiết bị phần cứng của họ cũng đang được sử dụng cho các thiết bị không thuộc PlayStation. Với sự quan tâm gần đây của công ty đối với PC như một nền tảng chơi game, điều này có thể được hiểu là một dấu hiệu khác cho thấy PlayStation sẽ xuất hiện nhiều hơn trên PC trong tương lai.

Game thủ đã có thể nâng cấp bộ điều khiển DualSense ngay trên PC game4v dualsense 1 1650474089 34

Khả năng bị trôi cần điều khiển của DualSense cũng đã được xem xét nghiêm túc, với các thế hệ DualSense mới đã được sửa đổi để chống trôi cần trong thời gian dài hơn.

Bỏ qua tất cả các tựa game độc quyền của PlayStation trước đó đã ra mắt gần đây trên PC, chúng ta vẫn còn một số câu hỏi còn tồn tại về các nút trigger và haptic nâng cấp của DualSense. Khá chắc chắn rằng một số trò chơi đã hỗ trợ các khía cạnh độc đáo của DualSense ngay cả trên PC, nhưng nếu Sony chuẩn hóa việc triển khai chúng trên toàn bộ các trò chơi, điều này sẽ làm tăng đáng kể sự hấp dẫn của thiết bị đối với những game thủ không sử dụng bất kỳ thiết bị PlayStation nào.

Ngay cả những lo ngại xung quanh khả năng bị trôi cần điều khiển của DualSense cũng đã được xem xét nghiêm túc, với các thế hệ DualSense mới đã được sửa đổi để chống trôi cần trong thời gian dài hơn. Sony đang nỗ lực làm việc để điều chỉnh thiết kế bộ điều khiển tiên tiến nhất mà hãng từng sản xuất và rất có thể những nỗ lực của hãng sẽ được đền đáp khi các thế hệ console tiếp theo ra mắt.

Tuy nhiên, các sản phẩm PlayStation VR của Sony thì lại có vẻ như không được may mắn lắm vì các dự án bộ điều khiển của chúng sẽ bị ra mắt muộn. Các nguồn tin cho rằng PSVR2 có thể bị trì hoãn đến năm 2023, và cộng đồng game thủ chỉ có một vài số ít thông tin chi tiết quý giá đã được chia sẻ về thiết bị này cho đến thời điểm hiện tại. Mặc dù không rõ nhóm phát triển PSVR 2 liệu có còn gặp phải những khó khăn nào tiếp theo hay không, nhưng lúc này thì mọi thứ có vẻ như không diễn ra theo đúng kế hoạch của họ.

Xem thêm: Chủ tịch Blizzard phủ nhận tin đồn về NFT 

#DualSense #PlayStation #sony

}

Tags: , ,
Sonic Origins sẽ phát hành trong mùa hè này
Rookie, Karsa bất lực, ‘hành trình kỳ diệu của V5’ bị Tian chấm dứt, TES tiến vào Chung kết tổng LPL Mùa Xuân 2022

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu