Game PC – Console

Tựa game PlayStation tiếp theo được lên PC bị rò rỉ?

Chia sẽ

Nhiều game thủ trên Reddit đã phát hiện ra rằng tựa game PlayStation tiếp theo được lên PC của Sony đã vô tình được hé lộ trên mạng internet.

PlayStation

Tựa game PlayStation tiếp theo được lên PC bị rò rỉ và được phát hiện bởi game thủ trên Reddit.

Một bài viết tuyển dụng việc làm trông có vẻ như không quan trọng đã làm dấy lên suy đoán của cộng đồng game thủ rằng trò chơi PlayStation tiếp theo mà Sony dự định chuyển lên PC là Ratchet and Clank: Rift Apart. Thông tin này được phát hiện chỉ vài tuần trước khi phiên bản PC rất được mong đợi của The Last of Us Part 1 ra mắt vào cuối tháng 3.

Được phát hành vào giữa năm 2021 cho PlayStation 5, Ratchet and Clank: Rift Apart bắt đầu được phát triển ngay cả trước khi hệ máy PS5 được công bố và đã sẵn sàng ra mắt trong khi Sony đang đàm phán để mua Insomniac Games vào năm 2019. Tất cả các phần trước trong loạt game Ratchet and Clank đều là độc quyền PlayStation của bên thứ hai, được phát triển bởi Insomniac độc lập lúc bấy giờ, nhưng là với việc Sony bảo lưu quyền sở hữu IP. Không ngờ là sau khi studio trở thành nhà phát triển cho Sony, cơ hội của một trò chơi Ratchet and Clank lớn bên ngoài hệ sinh thái PlayStation thực sự trở thành khả thi do quyết định sau đó của công ty mẹ là bắt đầu đưa một số sản phẩm độc quyền của mình đến với các game thủ PC, bắt đầu với bản game PC của Horizon Zero  Dawn vào năm 2020.​

Việc Rift Apart hiện đang được đồn đại sẽ tham gia danh sách trò chơi đa nền tảng đến từ một bài đăng tuyển dụng việc làm gần đây từ Nixxes Software, một công ty Hà Lan mà Sony đã mua lại đặc biệt để hỗ trợ các bản port PlayStation PC. Vị trí tuyển dụng nhà thiết kế UI và UX được phát hiện bởi người dùng Reddit Veloxz không đề cập đến tên của bản game Ratchet and Clank chính mới nhất, nhưng nó yêu cầu các ứng viên có kinh nghiệm sử dụng phần mềm trung gian từ Coherent Labs để làm việc. Mặc dù Rift Apart không phải là trò chơi duy nhất được sản xuất bởi công ty con PlayStation Studios hiện tại sử dụng công nghệ giao diện người dùng do Coherent sản xuất mà còn còn có Nex Machina từ studio Phần Lan Housemarque, nhưng đây là tựa game duy nhất phù hợp nhất với tiêu chí không có bản port PC. Vì vậy, giả sử Nixxes không đi lạc khỏi mục tiêu đã nêu gần đây là đưa các sản phẩm độc quyền PlayStation của bên thứ nhất lên PC thì bài tuyển dụng này đã ngụ ý rằng một bản port PC của Ratchet and Clank: Rift Apart có thể xuất hiện.

Tựa game PlayStation tiếp theo được lên PC bị rò rỉ? game4v playstation pc 1 1678888751 59

Việc Rift Apart hiện đang được đồn đại sẽ tham gia danh sách trò chơi đa nền tảng đến từ một bài đăng tuyển dụng việc làm gần đây từ Nixxes Software, một công ty Hà Lan mà Sony đã mua lại đặc biệt để hỗ trợ các bản port PlayStation PC.

Một bản port PC giả thuyết của Ratchet and Clank: Rift Apart sẽ là một cách an toàn để Sony duy trì sự quan tâm đến thương hiệu này với các khoản đầu tư tối thiểu. Trò chơi trước đó đã bán được chỉ hơn 1,1 triệu bản trong năm tuần đầu tiên trên thị trường, vì vậy mặc dù series chắc chắn không thiếu người hâm mộ, nhưng cũng không có khả năng nó sẽ có một phần game lớn tiếp theo nào trong tương lai gần.

Dù Insomniac có đội ngũ nhân lực lên tới 400 người vào năm 2021, nhưng số lượng nhân viên đó có vẻ không quá lớn đối với một studio hiện đang thực hiện hai dự án AAA là Marvel’s Spider-Man 2 và Marvel’s Wolverine. Với hiện trạng này thì có vẻ như không hợp lý khi công ty đang có một trò chơi thứ ba đang được phát triển, có nghĩa là một bản port PC của Rift Apart có thể là điều duy nhất được thực hiện. Đây là điều mà người hâm mộ dòng game Ratchet and Clank thực sự có thể hy vọng trong tương lai gần.

Xem thêm: Sony tin rằng Call of Duty của Xbox sẽ ‘gây tổn hại không thể khắc phục đến sự cạnh tranh’ 

#PlayStation #sony

}

Tags: ,
LMHT: Riot hé lộ chế độ chơi mới và kế hoạch nâng cấp hệ thống phòng chống hack
Pyosik mất vé vào Playoffs LCS, trở thành 1 trong 3 tuyển thủ ‘lao dốc’ nhanh nhất lịch sử LMHT

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu