Game PC – Console

Twitch chuẩn bị khởi kiện hàng loạt chủ tài khoản đăng clip nhạy cảm

Chia sẽ

Dù biết là không được phép đăng hoặc live-stream nhạy cảm trên Twitch, nhiều chủ tài khoản vẫn ngang nhiên vi phạm. Hậu quả nhãn tiền đã đến với họ nhanh như cách họ upload lên Twitch.

Vụ việc xuất phát từ các kênh live-stream của tựa game Artifact. Vốn nằm ở cuối bảng xếp hạng Stream của Twitch vì lý do đơn giản là game đã chết 1 cách đúng nghĩa. Valve gần như bỏ mặc đứa con của mình chỉ sau vài tháng. Và 1 phần nguyên nhân vì họ ra mắt Auto Chess Dota quá hút khách. Chẳng ai thèm quan tâm đến sản phẩm này thêm.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày trở lại đây, số lượng người xem Artifact bất ngờ tăng đột biến. Thậm chí lọt top bảng xếp hạng trên trang chủ Twitch. Nhiều người tin rằng, Valve đã có một động thái nhất định để hồi sinh Artiface nhưng câu chuyện không phải như vậy.

Rất nhiều người lợi dụng tag của tựa game này để đăng tải hàng loạt những clip nhạy cảm vi phạm nghiêm trọng chính sách của Twitch. Nó bao gồm cả phim lậu, phim nóng, thậm chí là cả clip khủng bố (!!??) gây bức xúc dư luận.

Twitch lập tức tiến hành kiểm tra, ban một loạt các tài khoản liên quan. Nhưng vấn đề lớn là bản thân họ không thể kiểm soát được các luồng thông tin mà người dùng đăng lên Twitch, ngoại trừ việc kiểm tra tay. AI của họ cũng chưa đủ hoàn thiện để tự động khóa.

Không còn cách nào khác, Twitch đã quyết định phải mạnh tay hơn. Họ lên kế hoạch khởi kiện tất cả các chủ tài khoản đã đăng các clip trên trong nội dung của Artifact.

Bằng việc nắm giữ các thông tin liên quan đến địa chỉ truy cập, họ muốn làm việc với giới cảnh sát chặt chẽ để khởi kiện những người này. Đặc biệt là với những người ở cùng quốc gia mà Twitch có chi nhánh. Ngoài việc bồi thường thiệt hại  về hình ảnh, những người phát tán có thể sẽ phải chịu thiệt hại nặng nề vì tiền phạt.

Nền tảng này đang cố gắng thắt chặt hơn về lượng nội dung đăng tải mỗi ngày. Trước đây, người dùng Twitch cũng đã phải đối mặt với án tù lên tới 10 năm vì phát tán nội dung tin nhắn quấy rối tình dục. Sau đó, bị đơn đã tiến hành kháng cao và chấp nhận bồi thường để tránh đi tù.

Gần đây nhất, không phải đâu xa mà chính tại E3 2019, Dr. Disrespect – Streamer nổi tiếng của PUBG, cũng đã bị Twitch ban tài khoản vì live-stream trong nhà vệ sinh.

Họ đang càng ngày càng làm mạnh tay hơn để môi trường trong sạch nhưng có ngăn chặn dứt điểm được không? Câu trả lời có lẽ là không thể!

}

Tags: , ,
Chơi Super Mario Bros “Battle Royale” trên trình duyệt
Gameloft phát hành game mô phỏng thành phố ô tô

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu