Game PC – Console

Ubisoft tuyên bố phần mềm của bên thứ ba khiến các game của họ trên PC bị giảm hiệu suất

Chia sẽ

Nhiều game thủ đã cho rằng phần mềm DRM như Denuvo có thể cản trở hiệu suất của trò chơi, nhưng Ubisoft thấy vấn đề còn nằm các chương trình khác.

Ubisoft

Ubisoft được thành lập vào ngày 12 tháng 3 năm 1986.

Không có gì khó chịu đối với game thủ hơn là khi một tựa game mới hoạt động dưới mức hiệu suất, ngay cả khi nó được chơi trên một chiếc PC hoàn toàn mới. Trong khi các bản cập nhật sau này thường khắc phục những vấn đề như vậy, bằng cách tối ưu hóa hiệu suất trò chơi, có một số điều khiến nhiều người đổ lỗi cho những thứ như tốc độ khung hình kém. Phần mềm DRM thường là nguồn gốc của vấn đề đối với nhiều game thủ, với một số studio hiện đã gỡ bỏ nó hoàn toàn. Mặc dù vậy, Ubisoft cho rằng các vấn đề về hiệu suất trong game không phải đến từ DRM mà đến từ các phần mềm chạy nền khác.

Theo một báo cáo, tham khảo từ một tweet của Ubisoft được đăng cách đây vài ngày, khi người chơi nhận thấy rằng các game của công ty đang có hiệu suất kém, rất có thể là do phần mềm của bên thứ ba cũng đang hoạt động. Sau đó, tweet liên kết đến một trang trợ giúp trên trang chủ của công ty, trang này cho mọi người biết cách tắt các ứng dụng nền và cách thực hiện “khởi động sạch” trên hệ thống.

Báo cáo tiếp tục liệt kê những gì Ubisoft cho là nguyên nhân chính gây ra bất kỳ sự cố lập lại nào trong các tựa game của chính mình. Đứng đầu trong số đó là một số ứng dụng phổ biến được nhiều người dùng hàng ngày, chẳng hạn như Discord và Skype. Theo studio, phần mềm torrent, chẳng hạn như BitTorrent hoặc uTorrent có thể là nguyên nhân của các vấn đề như vậy hoặc thậm chí là các ứng dụng như OBS. Họ thậm chí còn nói rằng những thứ như f.lux – một ứng dụng làm mờ màn hình để xem vào ban đêm ít gây mỏi mắt hơn, cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trò chơi.

Ubisoft

Một Tweet của Ubisoft về vấn đề hiệu suất giảm với một số tựa game của họ.

Điều thú vị về điều này là Ubisoft không nói rằng những phần mềm như Denuvo có thể là một phần của vấn đề, mặc dù phần mềm DRM được biết là ảnh hưởng đến tốc độ khung hình trong khi chơi. Trên thực tế, khi Shadow of the Tomb Raider bị loại bỏ Denuvo gần đây, một bài kiểm tra cho thấy trò chơi chạy mượt hơn nhiều. Ngoài ra còn có sự cố một người hâm mộ Resident Evil Village gỡ bỏ công nghệ DRM, dẫn đến những cải tiến tương tự đối với hiệu suất của trò chơi.

Với những vấn đề đáng chú ý với Assassin’s Creed: Valhalla khi phát hành, nhiều người không tin rằng các chương trình mà Ubisoft liệt kê là nguyên nhân của bất kỳ vấn đề hiệu suất nào trong quá trình chơi. Một số đã phản ứng lại, trả lời tweet rằng có vẻ như công ty chỉ muốn game thủ sử dụng phần mềm của riêng họ, chẳng hạn như trình duyệt khởi động Ubisoft Connect. Công ty có tiếng trong việc phát hành các tựa game có lỗi và hoạt động kém trong ngày đầu ra mắt, vì vậy nhiều người bình luận cảm thấy studio chỉ đơn giản là cố gắng che mắt họ.

Xem thêm: Giám đốc điều hành Activision Blizzard yêu cầu cắt giảm lương cho đến khi văn hóa nơi làm việc được cải thiện

}

Tags:
Shin Megami Tensei V tung trailer giới thiệu một thế giới hoàn toàn mới
Người trẻ tại Mỹ chơi game nhiều hơn các loại hình giải trí khác

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu