Cộng Đồng

25 tuổi đã trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, nam CEO chia sẻ bí kíp làm giàu là bỏ học để theo đuổi đam mê

Chia sẽ

Alexander Wang người sáng lập ra công ty phần mềm Scale AI, vừa trở thành tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất thế giới nhờ bỏ học theo đuổi đam mê.

Alexander Wang sinh ra ở New Mexico, cha mẹ anh là nhà vật lý tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Los Alamos – nơi chế tạo quả bom nguyên tử đầu tiên của Mỹ trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Vì vậy tuổi thơ của Wang cũng bị bủa vây bởi thứ vũ khí hủy diệt lợi hại này. Có thể nói, xuất thân gia đình đã có ảnh hưởng rất lớn đến anh. Nhiều tài năng về khoa học và công nghệ của Wang cũng được truyền cảm hứng từ cha mẹ anh.

25 tuổi đã trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, nam CEO chia sẻ bí kíp làm giàu là bỏ học để theo đuổi đam mê w1 1654585841 38

Thời đi học, Wang luôn nhạy bén với khoa học công nghệ và có khả năng học hỏi rất nhanh. Wang thường tham gia các cuộc thi toán và mã hóa do trường tổ chức. Năm lớp sáu là lần đầu tiên Wang đăng ký tham gia một cuộc thi toán quốc gia, với giải thưởng là một vé vào cửa Disney miễn phí. Lên trung học anh bắt đầu tự học lập trình qua Internet, anh đã đăng ký tham gia một số cuộc thi lập trình tầm cỡ thế giới như cuộc thi Olympic Tin học Hoa Kỳ (USACO). 

Từ đây Wang bắt đầu bộc lộ tài năng vượt trội của mình trên con đường chinh phục lĩnh vực khoa học máy tính. Năm 17 tuổi, khi hầu hết các học sinh trung học cùng lứa tuổi vẫn đang chuẩn bị cho hành trình vào đại học, Wang đã bắt đầu làm việc toàn thời gian với tư cách là một lập trình viên cho Quora – một trang web hỏi đáp nổi tiếng của Mỹ. Khi làm việc tại Quora, anh gặp được Lucy Guo. Sau này, cả hai đã cùng nhau thành lập Scale AI. Năm 18 tuổi, anh được nhận vào Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) để nghiên cứu về máy học. Chỉ một năm sau khi đến MIT, anh đã thành lập Scale cùng với Guo vào mùa hè năm nhất đại học và nhận được khoản đầu tư từ công ty ươm tạo khởi nghiệp Y Combinator.

25 tuổi đã trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, nam CEO chia sẻ bí kíp làm giàu là bỏ học để theo đuổi đam mê w2 1654585817 7025 tuổi đã trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, nam CEO chia sẻ bí kíp làm giàu là bỏ học để theo đuổi đam mê w3 1654585891 95

Sau này công ty Scale ngày càng phát triển và cuối cùng Wang cũng không tiếp tục học ở trường nữa. Khi được hỏi về quan điểm của bản thân về tầm quan trọng của việc học đại học, Wang nói: “Nếu bạn có mục tiêu rõ ràng về những gì bạn muốn làm trong tương lai, thì bằng đại học không quan trọng nữa. Điều duy nhất quan trọng chính là kỹ năng của bạn có đủ giỏi hay không. “

Wang đã chứng minh năng lực của bản thân bằng việc đạt được hàng loạt giải thưởng danh giá mà ít ai có thể chạm đến. Năm 2011 anh đã giành được huy chương đồng cuộc thi Tìm kiếm tài năng toán học Hoa Kỳ (USAMTS) và huy chương vàng của cuộc thi này vào năm 2012. Năm 2013, Wang lọt vào top 30 trong cuộc thi Olympic Toán học Hoa Kỳ. Anh cũng tham gia cuộc thi “Ai muốn trở thành nhà toán học” cấp quốc gia, và xếp thứ 3 chung cuộc. Năm 2014, anh tham gia kỳ thi Olympic Vật lý quốc gia Hoa Kỳ (USAPhO) và lọt vào vòng bán kết.

Đặc biệt, anh còn lọt vào danh sách “30 under 30” (30 gương mặt xuất sắc dưới 30 tuổi) do tạp chí Forbes bình chọn năm 2018, rất lâu trước khi đạt được thành tích là tỷ phú trẻ nhất thế giới. Nếu bạn đã xem bộ phim truyền hình Mỹ “The Big Bang Theory” thì chắc hẳn đã quen thuộc với danh sách này rồi,  họ là  những doanh nhân, người nổi tiếng, các nhà lãnh đạo tư tưởng,… thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và có những thành tích vô cùng nổi bật.

25 tuổi đã trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, nam CEO chia sẻ bí kíp làm giàu là bỏ học để theo đuổi đam mê w4 1654585834 32 1

Hiện tại, ở tuổi 25 Alexander Wang đã là CEO của một trong những công ty trí tuệ nhân tạo lớn nhất ở Thung lũng Silicon được định giá 7,3 tỷ đô la, nhưng mấy ai biết rằng, khi anh thành lập Scale AI vào  năm 2016, anh chỉ coi đây là một trò đùa và ở thời điểm đó, công ty chỉ có 3 nhân viên. Vào năm 2022, Alexander Wang, người sở hữu 15% cổ phần, đã trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.

Xem thêm: Phát hiện mới âm nhạc có thể là chìa khóa mở ra cánh cửa trường sinh của nhân loại

#Alexander Wang #bỏ học #Cộng đồng #người tài #theo đuổi đam mê #thiên tai

}

Tags: , , , , ,
Tiết lộ bản cập nhật mới trước thời hạn, game thủ PUGB bị nhà phát hành doạ kiện
T1, GenG và Damwon KIA được bầu chọn là ứng cử viên vô địch LCK Mùa Hè 2022

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu