Cộng Đồng

Ấn Độ: Hành khách bị bắt cầu nguyện khi máy bay bốc cháy trên không trung

Chia sẽ

Hãng hàng không Ấn Độ đã yêu cầu các hành khách trên máy bay phải cầu nguyện ngay lập tức khi phát hiện buồng lái bốc cháy dữ dội. 

Phi hành đoàn trên một hãng máy bay ở Ấn Độ được cho là đã yêu cầu toàn bộ hành khách “cầu nguyện với chúa” sau khi khói tràn ngập cabin và buồng lái, trong khi máy bay đang ở trên không trung.

Ấn Độ: Hành khách bị bắt cầu nguyện khi máy bay bốc cháy trên không trung b8dcc180 4c60 11ed 8a16 3f54a9c31d3b 800 420 1665848829 36

SpiceJet, hãng máy bay giá rẻ đã bác bỏ tin đồn trên, nhưng hãng xác nhận là chuyến bay từ Goa đến Hyderabad đã yêu cầu hạ cánh khẩn cấp vì có sự cố xảy ra hỏa hoạn trên máy bay.

Một cuộc điều tra đã được cơ quan quản lý hàng không liên bang của Ấn Độ, Tổng cục Hàng không Dân dụng (DGCA) tiến hành ngay lập tức để xác minh sự việc. Chuyến bay xảy ra sự cố mang số hiệu SG 373, có 86 hành khách trên máy bay tại thời điểm đó.

“Máy bay đã hạ cánh an toàn và hành khách xuống máy bay qua lối thoát hiểm. Một hành khách bị trầy xước nhẹ ở bàn chân khi rời khỏi máy bay, đó là tất cả thiệt hại về người mà chúng tôi xác định được đến thời điểm này”. một quan chức DGCA cho biết.

Đại diện hãng SpiceJet trả lời báo chí rằng đúng là có nhiều hành khách đã quan sát thấy trong cabin tràn ngập khói do có hỏa hoạn, nhưng nhiều phương tiện truyền thông đã thổi phồng sự việc lên quá mức. Phi hành đoàn đã xử lý kịp thời tình huống đó.

Ấn Độ: Hành khách bị bắt cầu nguyện khi máy bay bốc cháy trên không trung 337894 spicejet 1665848835 32

Một hành khách trên chuyến bay yêu cầu không tiết lộ danh tính đã chia sẻ ngược lại hoàn toàn, toàn bộ hành khách được yêu cầu cầu nguyện với chúa cho gia đình của họ, còn với những người đang la hét vì hoảng loạn, các tiếp viên cố gắng trấn tĩnh họ và cũng không quên nhắc họ hãy cầu nguyện đi.

“Các tiếp viên bảo chúng tôi cầu nguyện với Chúa… cầu nguyện cho gia đình chúng tôi… Thật là xấu hổ. Nhiều hành khách xung quanh tôi hoảng loạn và bắt đầu la hét”, Srikanth M, một hành khách khác cho biết.

Nhưng ngay sau khi báo cáo được công bố, người phát ngôn của SpiceJet đã bác bỏ toàn bộ và cho rằng đây là tin đồn thất thiệt, phi hành đoàn đã xử lý rất nhanh gọn tình huống đó theo đúng quy định và các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đồng thời giữ bình tĩnh cho toàn bộ hành khách trong suốt quá trình đó.

Ấn Độ: Hành khách bị bắt cầu nguyện khi máy bay bốc cháy trên không trung 1231835 1665848839 79

“”Không có chuyện phi hành đoàn đưa ra bất kỳ thông báo nào yêu cầu hành khách ‘cầu nguyện với Chúa’ và việc ghi lại CVR (CVR) cũng chứng minh điều tương tự”. Người phát ngôn cho hay.

Người này nói thêm:

“Đó là những tin đồn vô căn cứ gây ảnh hưởng đến cả phi hành đoàn. Họ đã làm tất cả những gì cần thiết để giữ an toàn cho các hành khách”. 

Nhiều hình ảnh và video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy hành khách ngồi trong cabin đầy khói của máy bay và vỗ tay ăn mừng khi máy bay hạ cánh an toàn.

Ông Srikanth, người đã chia sẻ các video trên Twitter, nói:

“Không đúng, không thể bỏ qua được, họ đã không làm đúng như những gì họ nói”. 

“Phải mất 20 phút từ đó và tất cả chúng tôi, tất cả các hành khách đều sợ hãi, khói bám đen kịt mặt chúng tôi. May mắn thay, chúng tôi đã hạ cánh an toàn… Nhưng điều gì sẽ xảy ra, nếu có điều gì đó xảy ra và ai sẽ chịu trách nhiệm, điều này rõ ràng là do lỗi của hãng hàng không và toàn bộ phi hành đoàn”. Ông nói thêm.

Ông Srikanth cũng cáo buộc rằng các nhân viên hãng hàng không đã buộc họ xóa các bức ảnh và video về vụ việc và cố gắng lấy điện thoại của ông khi ông từ chối hợp tác.

Trả lời vấn đề này, người phát ngôn cho biết các tiếp viên được yêu cầu ngăn không cho hành khách sử dụng điện thoại khi máy bay đang bay, đó là nhiệm vụ của họ chứ không có ý đồ gì khác.

Sau khi máy bay hạ cánh an toàn, đội cứu hộ đã có mặt kịp thời để giải quyết vấn đề. Có vẻ như khá may mắn vì không có ai bị thương quá nặng.

Đây được cho là trường hợp thứ 8 trong năm nay khi trước đó, đã có một chuyến bay của SpiceJet gặp trục trặc kỹ thuật, gây ra báo động nhầm làm toàn bộ hành khách được một phen hết hồn ngay giữa không trung.

Xem thêm: Nhật Bản ra mắt xà phòng có chứa nhân vật truyện tranh nóng bỏng, khuyến khích wibu chăm rửa tay 

#Ấn Độ #cháy #Cộng đồng #hàng không #hỏa hoạn #máy bay

}

Tags: , , , , ,
Amber Heard đưa ra 16 lý do để tiếp tục kháng cáo chống lại Johnny Depp
Cặp đôi may mắn cứu hàng chục trẻ em trong vụ cháy khi đi trăng mật

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu