Cộng Đồng

Argentina ban hành luật ‘cấm người dân đặt tên con là Messi’

Chia sẽ

Tại Argentina, quê hương của siêu sao Lionel Messi cái tên của anh được rất nhiều phụ huynh sử dụng để đặt cho con mình.

Không chỉ tại Argentina, khắp mọi nơi trên thế giới những cái tên của các thần tượng, siêu sao nổi tiếng luôn được các bậc cha mẹ lấy làm nguồn cảm hứng để đặt cho con mình với hy vọng sau này sẽ thành công, tỏa sáng như họ. Tại quê hương của Messi, cái tên của anh dường như xuất hiện ở khắp mọi nơi bởi nhiều cha mẹ dùng để đặt cho con mình nhằm bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với siêu sao cũng như mong con sau này sẽ thành công như thần tượng của mình.

Argentina ban hành luật ‘cấm người dân đặt tên con là Messi’ messi 1670328407 71

Chuyện các gia đình đặt tên con là Messi rất phổ biến tại Argentina nhiều năm nay. Ảnh: Bleacher Report Football

Chính vì việc lấy họ của siêu sao 7 lần giành Quả bóng vàng đặt tên cho con diễn ra quá nhiều tại đây nên đã gây ra nhiều vấn đề và hàng loạt sự nhầm lẫn trên giấy tờ vì nhiều tên giống nhau. Ở một số vùng như Rio Negro, cha mẹ muốn lấy Messi làm tên đệm hoặc tên gọi còn phải xin “giấy phép” của chính quyền địa phương thì mới được đặt. Người đứng đầu cơ quan đăng ký dân sự tại một tỉnh của nước này cho biết, hiện tượng này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại bởi vẫn có rất nhiều người muốn lấy tên cầu thủ mang áo số 10 đặt cho con của mình. Ông cũng cho biết thêm, việc đặt tên con là Messi có thể bị coi là vi phạm pháp luật bởi Messi là một họ chứ không phải tên gọi, nó cũng gây ra nhiều sự nhầm lẫn khi làm thủ tục giấy tờ.

Argentina ban hành luật ‘cấm người dân đặt tên con là Messi’ messi 2 1670328376 5

Việc đặt tên con là Messi quá nhiều gây ra hàng loạt sự nhầm lẫn trên giấy tờ

Mới đây, tại Rosario (quê hương của Messi) đã ban hành một luật mới cấm các gia đình ở đây đặt tên con theo tên của tuyển thủ này. Đạo luật này được chính quyền thành phố ban hành với mong muốn các cơ quan công quyền sẽ giảm bớt được sự nhầm lẫn vì quá nhiều trẻ trùng tên. Tuy nhiên, nhiều người dân tại đây tỏ ra rất phản đối bởi trong khi Ronaldo – một cái tên không được yêu thích tại quốc gia Nam Mỹ này vẫn được sử dụng, còn tên của niềm tự hào quốc gia Messi lại bị cấm.

Được biết, tên của tuyển thủ này được yêu thích tới mức không chỉ được dùng để đặt cho trẻ em mà còn được lấy làm cả tên gọi cho… thú cưng. Đầu năm 2022, Hiệp hội vật nuôi xứ Catalan (Tây Ban Nha) đã thống kê có tới hơn 700 chú cún và mèo được đặt tên theo cựu đội trưởng của FC Barcelona.

Xem thêm: ‘Cạn content’, HLV Cloud9 ra mắt video cùng hot girl trên Onlyfans

#cầu thủ messi #GOAT #Messi

}

Tags: , ,
Dead Space Remake đem đến sự ngột ngạt cùng nổi bất an trong đoạn gameplay dài gần 20 phút
LMHT: Loạt ảnh cosplay được fan ca ngợi thật ra là… ‘búp bê 18+’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu