Cộng Đồng

Bố ‘đốt’ cả nhà cầu may cho con học đại học

Chia sẽ

Tại tỉnh Giang Tô Trung Quốc đã xảy ra một sự kiện hi hữu, con đi thi đại học bố ở nhà thắp hương cầu may làm cháy luôn cả nhà.

Sự việc hi hữu này xảy ra tại thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Cụ thể vào ngày thi đại học diễn ra trên cả nước, các bậc phụ huynh đã ở nhà thắp hương cầu nguyện mong con thi cử đỗ đạt. Thế nhưng khi ra khỏi nhà, họ đã vô tình quên phải dập tắt những nén hương còn đang cháy dở kia khiến cho tấm đệm bị bốc cháy. Đám cháy rất nhanh lan rộng ra phạm vi lớn hơn, khiến cả nhà bị thiệt hại không ít. Sau khi đám cháy bắt đầu xảy ra, các chú lính cứu hỏa rất nhanh đến để dập lửa, giúp cho chủ nhà đỡ đi một phần thiệt hại.

Bố ‘đốt’ cả nhà cầu may cho con học đại học d1 1654846726 83 480x356 1

                               Căn nhà tại tỉnh Giang Tô bốc cháy

Kỳ thi đại học có thể nói là một trong những kỳ thi quan trọng nhất trong quãng đời học sinh. Đứng trước ngưỡng cửa tương lai của mình, mỗi học sinh cũng như phụ huynh đều vô cùng áp lực, một bầu không khí khẩn trương dường như bao trùm lên cả nước. Nhất là kì thi đại học ở Trung Quốc, một đất nước nổi tiếng với  tỉ lệ chọi vô cùng gắt gao.

Kỳ thi này không chỉ các em học sinh mệt mỏi, học tập đến kiệt sức mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng bận rộn và lo lắng không kém. Ngoài ngày ngày học tập, ôn luyện, chăm chỉ học thêm thì còn một “chiêu” nữa được mọi người sử dụng ngày càng phổ biến: thắp hương cầu may để cầu trời, khấn Phật. 

Bố ‘đốt’ cả nhà cầu may cho con học đại học d2 1654846734 100

Thắp hương cầu con đỗ đạt được dân làng thực hiện như một nghi lễ

Sự việc này rất nhanh được phổ biến rộng rãi và thu hút được nhiều sự quan tâm của mọi người. Có nhiều luồng ý kiến khác nhau xoay quanh vấn đề này, có người đồng cảm với tâm trạng lo lắng của bố mẹ có con sắp thi đại học, cũng có người cho rằng thay vì mê tín thì chẳng bằng động viên con học nhiều hơn một chút. Thế nhưng trên tất cả, thì an toàn vẫn là điều kiện đầu tiên và tiên quyết.

Xem thêm: Tim mới: các nhà khoa học lần đầu tiên xác nhận có sự sống bên ngoài Trái Đất

 

#cầu trời khấn phật #Cộng đồng #đốt nhà #sự kiện hi hữu #thi cử #Thi đại học

}

Tags: , , , , ,
Summer Game Fest sẽ là sự kiện trực tiếp vào năm 2023
8 phim ‘tình chị em’ sắp lên sóng – làn gió mới của phim ngôn tình hiện đại xứ Trung

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu