Phim-Truyện

8 phim ‘tình chị em’ sắp lên sóng – làn gió mới của phim ngôn tình hiện đại xứ Trung

Chia sẽ

Hiện tại, khi khán giả có khuynh hướng bị “bội thực” vì mô típ phim ngôn tình hiện đại kiểu “tổng tài bá đạo với cô nàng ngây thơ” hay “thanh xuân vườn trường”… thì thể loại phim ngôn tình hiện đại kể về “tình chị em” lại là một “món ăn mới” giải ngấy cho mọi người. Dưới đây là 8 phim xoay quanh chủ đề tình yêu giữa cô nàng lớn tuổi với chàng trai nhỏ tuổi hơn chuẩn bị lên sóng hoặc đang trong quá trình sản xuất.

Nội dung

  • 1. 1. Định Luật 80/20 Của Tình Yêu – Dương Mịch, Hứa Khải
  • 2. 2. Tình Yêu Thôi Mà – Châu Vũ Đồng, Ngô Lỗi
  • 3. 3. Dáng Vẻ Nên Có Của Tình Yêu – Angelababy, Lại Quán Lâm
  • 4. 4. Con Đường Rực Lửa – Kim Thần, Vương An Vũ
  • 5. 5. Sét Hòn – Đồng Dao, Vương An Vũ
  • 6. 6. Mạn Ảnh Tầm Tung – Angelababy, Vương An Vũ
  • 7. 7. Vi Ám Chi Hỏa – Đồng Dao, Trương Tân Thành
  • 8. 8. Đi Đến Nơi Có Gió – Lưu Diệc Phi, Lý Hiện

1. Định Luật 80/20 Của Tình Yêu – Dương Mịch, Hứa Khải

8 phim ‘tình chị em’ sắp lên sóng – làn gió mới của phim ngôn tình hiện đại xứ Trung game4v 1 1648698284 42 1654834298 94

Định Luật 80/20 Của Tình Yêu có nội dung xoay quanh Tần Thi (do Dương Mịch thủ vai). Cô là nữ luật sư chỉ một lòng theo đuổi sự nghiệp nhưng lại bị cha mẹ ép phải kết hôn. Anh trai của Tần Thi là Tần Văn Vũ đã tự ý thay đổi trạng thái hôn nhân của cô từ độc thân sang đã kết hôn để đáp ứng được yêu cầu của Công ty Luật Thành Dư Tuệ công khai tuyển chọn luật sư đã kết hôn. Tuy nhiên Tần Thi không biết rõ chuyện gì và cứ nhậm chức kéo theo mối quan hệ về sau với chồng “hờ” Dương Hoa (do Hứa Khải thủ vai).

2. Tình Yêu Thôi MàChâu Vũ Đồng, Ngô Lỗi

8 phim ‘tình chị em’ sắp lên sóng – làn gió mới của phim ngôn tình hiện đại xứ Trung game4v 1 11 1654834265 47

Tình Yêu Thôi Mà (tên cũ: 30 Thôi Mà) là câu chuyện xoay quanh vận động viên Tống Tam Xuyên, 22 tuổi (do Ngô Lỗi thủ vai) và nhân viên văn phòng Lương Hữu An, 32 tuổi (do Châu Vũ Đồng đóng chính). Cơ duyên đưa đẩy cho 2 người gặp nhau ở một câu lạc bộ đúng lúc cùng đang rơi vào giai đoạn bế tắc của công việc và cuộc sống. Hai nhân vật cùng nhau vượt qua những thử thách đó và bứt phá giới hạn của bản thân. Cuối cùng, cả Tống Tam Xuyên và Lương Hữu An cùng gặt hái thành công trong công việc và có được tình yêu viên mãn.

3. Dáng Vẻ Nên Có Của Tình Yêu – Angelababy, Lại Quán Lâm

8 phim ‘tình chị em’ sắp lên sóng – làn gió mới của phim ngôn tình hiện đại xứ Trung game4v 1 23 1654834281 23

Được ví là phiên bản Trung của phim Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi (Hàn Quốc sản xuất năm 2018) với sự diễn xuất của Son Ye Jin và Jung Hae In, Dáng Vẻ Nên Có Của Tình Yêu do Angelababy và Lại Quán Lâm đóng chính.

8 phim ‘tình chị em’ sắp lên sóng – làn gió mới của phim ngôn tình hiện đại xứ Trung game4v 2 1654834307 5

8 phim ‘tình chị em’ sắp lên sóng – làn gió mới của phim ngôn tình hiện đại xứ Trung game4v 1 1654834503 92

Phim là câu chuyện xoay quanh nữ chính Doãn Diệc Khả (Angelababy) đã hơn 30 tuổi nhưng Diệc Khả vẫn luôn mải mê với sự nghiệp, dành hết tâm sức chăm sóc cho gia đình nhưng mãi chưa tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Doãn Diệc Khả tình cờ gặp lại Từ Quang Hề (Lại Quán Lâm) – cậu bé hồi nhỏ thường đến nhà mình chơi, giờ đã trưởng thành, trở thành một chàng trai vui tính, ưa nhìn. Duyên phận đưa đẩy, cộng với sự nhiệt tình của Từ Quang Hề khiến Diệc Khả rung động, giúp cô có thêm dũng cảm để nắm bắt tình yêu.

4. Con Đường Rực Lửa – Kim Thần, Vương An Vũ

8 phim ‘tình chị em’ sắp lên sóng – làn gió mới của phim ngôn tình hiện đại xứ Trung game4v 1 14 1654834273 27

Phim do Kim Thần và Vương An Vũ đóng chính. Con Đường Rực Lửa được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Twentine. Nội dung phim xoanh quanh mối tình chị em cách nhau 8 tuổi giữa nữ chính La Na do Kim Thần đóng và chàng vận động viên điền kinh trẻ tuổi Đoàn Vũ Thành do Vương An Vũ đảm nhận. La Na là huấn luyện viên của nam chính.

Trong phim nữ chính La Na là một huấn luyện viên có cá tính mạnh mẽ, luôn nhiệt huyết, tận tâm và có trách nhiệm với công việc của mình. Trong khi đó nam chính Đoàn Vũ Thành là một chàng trai trẻ ngây ngô tràn đầy năng lượng, có đam mê tuyệt đối với bộ môn thể thao điền kinh. Trong quá trình gắn bó, hỗ trợ, cùng nhau phát triển, La Na và Vũ Thành dẫn nảy sinh tình cảm.

5. Sét Hòn – Đồng Dao, Vương An Vũ

8 phim ‘tình chị em’ sắp lên sóng – làn gió mới của phim ngôn tình hiện đại xứ Trung game4v 3 1654834314 16

Sét Hòn được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lưu Từ Hân thuộc chủ đề về khoa học viễn tưởng. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện của nam chính Lưu Từ – một nam sinh trung học có gia đình bị sát hại bởi sét hòn (loại sét hình cầu, có sức công phá lớn nhưng khá hiếm thấy trong tự nhiên). Sau sự ra đi của cha mẹ, Lưu Từ quyết tâm dành cả đời để nghiên cứu về hiện tượng thiên nhiên này. Trong quá trình đó, anh gặp được nữ nghiên cứu công nghệ quân sự và được cô đưa vào một nhóm phát triển vũ khí.

6. Mạn Ảnh Tầm Tung – Angelababy, Vương An Vũ

8 phim ‘tình chị em’ sắp lên sóng – làn gió mới của phim ngôn tình hiện đại xứ Trung game4v 1r 1654834574 12

Không rõ vì lý do gì mà các đạo diễn lại thích lựa chọn Vương An Vũ vào vai các chàng trai có gu “ăn mặn” trong tình yêu. Mạn Ảnh Tầm Tung lại là một tác phẩm nữa mà Vương An Vũ đóng chính kể về chuyện tình chị em.

Nội dung phim về một vụ án xảy ra ở thành phố nọ, vai chính từng bước vạch trần bí ẩn của câu chuyện. Đây là một trong những dự án phim ảnh được khai máy giai đoạn cuối năm nay của iQiyi, dự kiến lên sóng vào năm 2023. Vì thời gian phía trước còn dài nên hiện tại thông tin cụ thể về cốt truyện vẫn được đoàn làm phim giữ kín.

7. Vi Ám Chi HỏaĐồng Dao, Trương Tân Thành

8 phim ‘tình chị em’ sắp lên sóng – làn gió mới của phim ngôn tình hiện đại xứ Trung game4v 1 1 1654834258 46

Trong Vi Ám Chi Hỏa, một lần nữa nữ diễn viên Đồng Dao lại được chọn vào vai “chị đẹp” trong chuyện tình với chàng trai trẻ Chu Lạc. Phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Tiểu Nam Phong của tác giả Cửu Nguyệt Hi kể về câu chuyện tình yêu giữa một nam sinh trung học và một người phụ nữ đã kết hôn và có con.

Trong phim, Trương Tân Thành vào vai nam chính Chu Lạc. Trong khi đó, Đồng Dao sẽ đóng nữ chính Nam Nhã, một cô gái xinh đẹp có niềm đam mê nghệ thuật nhưng cuộc đời lại vướng bận vì rơi vào đầm lầy của hôn nhân. Cuộc đời cô cũng vì cuộc hôn nhân này mà gặp phải hàng loạt khó khăn, khiến cô bị kẹt mãi trong chuyện tình cảm kéo dài.

8. Đi Đến Nơi Có Gió – Lưu Diệc Phi, Lý Hiện

8 phim ‘tình chị em’ sắp lên sóng – làn gió mới của phim ngôn tình hiện đại xứ Trung game4v 1 111 1654834288 73

Trong số 8 phim về đề tài tình chị em này thì có Đi Đến Nơi Có Gió là lùm xùm và ồn ào nhất thì fan của 2 ngôi sao đều bênh vực thần tượng của mình về phiên vị giữa fan của 2 diễn viên chính. Đi Đến Nơi Có Gió là hành trình rời bỏ thành phố đông đúc, chật chội, trở về quê hương để tìm cách cân bằng cuộc sống, thực hiện các mục tiêu mới.

“Thần tiên tỉ tỉ” Lưu Diệc Phi vào vai Hứa Đậu Hồng có cuộc sống và công việc đang rơi vào bế tắc sau cái chết của người bạn thân. Nhằm mục đích sốc lại tinh thần của bản thân, Hứa Đậu Hồng đến thôn Vân Miêu tại Đại Lý nghỉ ngơi. Nơi đây, nhờ duyên phận, cô gặp Tạ Chi Dao (Lý Hiện thủ vai) – chàng trai đã từ bỏ công việc lương cao ở thành phố để trở về quê hương khởi nghiệp. Về sau, Tạ Chi Dao mời Hứa Đậu Hồng cùng mình xây dựng khách sạn và khai phá làng du lịch, giúp quê hương đổi mới.

Trên đây là 8 phim về đề tài tình chị em sắp lên sóng hoặc đang trong giai đoạn sản xuất.

>>> Xem thêm: Nhờ công nghệ AI ghép mặt nam chính, bộ phim Miss Buyer được lên sóng sau 4 năm ‘đắp chiếu’

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#tin phim ảnh

}

Tags:
Bố ‘đốt’ cả nhà cầu may cho con học đại học
Aliens: Dark Descent được công bố tại Summer Game Fest

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu