Cộng Đồng

Chàng trai 26 tuổi trở thành tỷ phú nhờ quản lý các idol ảo

Chia sẽ

Chàng trai 26 tuổi bước chân vào giới tỷ phủ ở Nhật Bản nhờ thành lập công ty idol ảo khi còn là sinh viên và đến nay, cổ phiếu đã tăng gấp 8 lần. 

Những idol ảo, ca sĩ ảo đang là xu thế mới ở Nhật Bản.  Nhà sáng lập của Anycolor Inc. – công ty mẹ chuyên quản lý các idol này cũng nhờ thế mà trở thành một trong những tỷ phú trẻ tuổi nhất xứ mặt trời mọc.

Chàng trai 26 tuổi trở thành tỷ phú nhờ quản lý các idol ảo 9661 1666252841 1 1666327401 1

Riku Tazumi trở thành tỷ phú khi sở hữu 45% cổ phần của công ty Anycolor.

Riku Tazumi thành lập công ty, hay đúng hơn chỉ là một văn phòng nhỏ ở Tokyo vào năm 2017, lúc đó anh vẫn còn đang học đại học. Tazumi đặt tên công ty là  Ichikara, tức “tất cả bắt đầu từ con số 0”.

Với tham vọng thông qua anime, Tazumi mong muốn công ty mình sẽ đi tiên phong mở ra thế hệ tiếp theo của ngành giải trí ở Nhật Bản, một phong cách giải trí đột phá hoàn toàn so với loại hình truyền thống như hiện tại.

Đến nay cổ phiếu của Anycolor Inc. đã tăng gấp 8 lần kể từ khi lên sàn giao dịch vào tháng 6, trở thành một trong những cổ phiếu tốt nhất trên thị trường và giúp công ty được định giá hơn 370 tỷ yen (2,5 tỷ USD).

Với vai trò là nhà sáng lập, Tazumi sở hữu 45% cổ phần và có giá trị khoảng 1,1 tỷ USD, mặc cho đồng yen Nhật đang được xem là có giá trị thấp nhất trong lịch sử.

Theo Forbes, công ty của Tazumi hiện đang dẫn đầu Nhật Bản trong ngành công nghiệp VTubers.

Sự lớn mạnh của công ty minh chứng cho khả năng kiếm tiền hiệu quả từ anime và các idol ảo, cũng như văn hóa thần tượng của không chỉ người dân Nhật Bản mà còn cả nước ngoài.

Chàng trai 26 tuổi trở thành tỷ phú nhờ quản lý các idol ảo anyconv com z3815574726518 24213e2bbeb71c9c0f4d2e2aa9e9fdab 1666327405 23

Quản lý thần tượng ảo đang trở thành xu hướng phát triển mạnh trên toàn cầu.

Anycolor hiện đang quản lý gần 150 idol và nhà sáng tạo nội dung ở nhiều lĩnh vực khác nhau, mỗi người đều có một thân phận là các nhân vật anime trên mạng xã hội.

“Mọi người đang đánh cược về thế hệ tiếp theo của ngành giải trí, họ tin rằng công ty của Tazumi có thể thay đổi được ngành giải trí”. Masahiro Hasegawa, chuyên gia phân tích ở Humanmedia, Tokyo cho biết.

Hiệu quả vận hành của Anycolor được đánh giá là tốt khi các nhà đầu tư đang ngày càng cẩn thận hơn vào việc rót tiền cho các công ty. Họ có xu hướng tránh những công ty có mức độ tăng trưởng quá nhanh một cách bất thường.

Anycolor chuyên quản lý những idol ảo – VTubers làm nội dung trên nền tảng Nijisanji. Các idol này sẽ vừa chơi game, vừa tương tác với những người xem stream và tuyệt đối không được lộ mặt. Công ty quản lý cho biết chi phí tổ chức các gameshow trực tuyến cho idol ảo tốn kém không khác gì những ngôi sao lớn trong ngành giải trí truyền thống.

Cách vận hành này tương tự như Twitch của Amazon.com Inc, nhưng đánh mạnh vào các đối tượng là người hâm mộ của anime.

Không như những công ty khác, doanh thu qua các nền tảng mạng xã hội như YouTube, Facebook của họ khá khiêm tốn, doanh thu khủng của Anycolor đã tạo nên sự khác biệt nhờ hoạt động kinh doanh, bán hàng hóa cho người xem. Tỷ suất lợi nhuận của công ty hàng quý là 36%.

Một trong những yếu tố khiến Anycolor thu hút các nhà đầu tư là tiềm năng phát triển ra thị trường nước ngoài của các idol ảo. Với những ngôi sao truyền thống, điều này có vẻ là khá khó khăn.

Trong bản công bố tài chính vào tháng 9, Anycolor cho biết lợi nhuận của họ đã tăng gấp 3 lần lên  2,1 tỷ yen trong 3 tháng (tính đến tháng 7). Cùng kỳ năm ngoái, con số này chỉ là hơn 800 triệu yen.

Anycolor hiện đã có lượng khách hàng người nước ngoài khá dồi dào, được phục vụ bằng những nội dung tiếng Anh riêng biệt. Điều này khiến doanh thu toàn cầu của công ty tăng gấp đôi lên khoảng 1,6 tỷ yen so với quý trước.

Xem thêm: TikTok bắt đầu giới hạn độ tuổi để sản xuất các nội dung 18+

#”idol” #Cộng đồng #nhật bản

}

Tags: , ,
EA Sports đầu tư 11 triệu đô la vào bóng đá nữ
Tìm thấy mộ của ông già Noel ngoài đời thực ở Thổ Nhĩ Kỳ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu