Cộng Đồng

Chàng trai nuôi thú quý hiếm như thú cưng một cách trái phép và cái kết ngồi tù mọt gông

Chia sẽ

Chàng trai nuôi thú quý hiếm như thú cưng và cái kết.

Theo tin ngày 5/6, một chàng trai họ Chu tại thành phố Vạn Ninh, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc đã tiến hành nuôi cấy trái phép 65 chú rùa biển trong trang trại của một công ty nuôi trồng thủy sản từ năm 2009, bao gồm 53 rùa biển xanh và 12 con đồi mồi vẫn còn đang sống.

Chàng trai nuôi thú quý hiếm như thú cưng một cách trái phép và cái kết ngồi tù mọt gông wechat image 20220606115319 1654499783 39 1

Trong quá trình nuôi số rùa biển xanh và đồi mồi nói trên, đã có 13 cá thể rùa biển xanh bị chết do bệnh, 2 cá thể rùa bị bắt trộm, 25 cá thể rùa được phóng sinh, 7 cá thể đồi mồi bị bắt trộm. Vào ngày 2/7/2020, cơ quan công an đã triệu tập Chu đến trụ sở, đồng thời tạm giữ 10 con rùa biển xanh và 5 con đồi mồi con sống, ngoài ra còn có một cặp xương rùa biển xanh. Cơ quan công an đã chuyển chúng cho Đội cứu hộ rùa biển tỉnh Hải Nam và Trung tâm bảo tồn. Kể từ ngày 7/12/2021, trong số đám động vật được cứu thì có thêm 1 đồi mồi bị chết và được đưa bảo quản tại Trung tâm bảo tồn và cứu hộ rùa biển Hải Nam. Như vậy trong vụ án này, có tổng cộng 10 cá thể rùa biển xanh và 4 cá thể đồi mồi còn sống, 1 rùa biển xanh và 1 đồi mồi bị chết.

Theo “Báo cáo xác định các loài động vật hoang dã dưới nước” của Đại học sư phạm Hải Nam, trong số 15 con rùa biển còn sống và 1 bộ xương rùa biển bị thu giữ, 11 con được xác định là rùa biển xanh, 5 con là đồi mồi, đều là những loài được liệt kê trong “Công ước về buôn bán Quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp” (ấn bản năm 2017) và cũng được liệt kê là loài động vật hoang dã được trọng điểm bảo vệ cấp Quốc gia.

Trong số 7 con đồi mồi mà Chu mua trái phép, chỉ có 5 con đã bị thu giữ, xác định giá trị tương đương 30,000 nhân dân tệ (khoảng hơn 100 triệu VNĐ) nên đã bị buộc tội mua bán trái phép động vật hoang dã quý hiếm và cần bị trừng trị theo quy định của pháp luật. Ngoài đống đồi mồi, Chu cũng thú nhận về việc thu mua bất hợp pháp rùa biển xanh.

Tòa án cho rằng, Chu đã phạm tội mua bán trái phép động vật hoang dã quý hiếm nên bị kết án 8 tháng tù giam và phạt 30,000 Nhân dân tệ. Thẩm phán của tòa án nhắc nhở: tài nguyên động vật hoang dã thuộc sở hữu của nhà nước, việc thuần hóa, gây giống động vật hoang dã phải được sự đồng ý của Cục bảo vệ động vật hoang dã và phải được cấp phép bởi các cơ quan có thẩm quyền.

(Theo Sohu)

Xem thêm: Đất nước kỳ lạ cứ bước ra đường là gặp triệu phú

#động vật #động vật hoang dã #động vật quý hiếm #thú cưng

}

Tags: , , ,
Elemental Titans – Tựa game chiến đấu 3D phong cách fantasy đã có mặt trên iOS và Android
Summer Time Render tập 8: Chọn con tim hay là nghe lí trí?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu