Cộng Đồng

Đặc vụ phản bội nổi tiếng nhất của CIA được dựng thành phim

Chia sẽ

Edward Snowden, một trong những cựu đặc vụ gây tranh cãi nhất trong lịch sử ngành tình báo Mỹ, đã được dựng thành phim bởi Open Road và EndGame Entertainment, phần nào cho thấy được những bí mật đằng sau con người này do chính Edward chia sẻ.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=QlSAiI3xMh4″ ]

“Snowden” nói về giai đoạn mà cựu đặc vụ  CIA bắt đầu chuyển từ đơn vị tác chiến đặc biệt Special Force với vai trò là chuyên gia thông tin sang làm nhân viên cho CIA. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc tại đây, Snowden dần phát hiện ra mắt trái của NSA, cơ quan an ninh quốc gia và chính bản thân CIA. Dưới sự đồng ý ngầm của Nhà Trắng, 2 đơn vị này đã tiến hành cài cắm hàng triệu phần mềm gián điệp gồm quay trộm và nghe lén trên rất nhiều điện thoại thông minh, máy tính của người dùng nhằm theo dõi và phân tích luồng dữ liệu có được từ dân chúng. Ngoài việc sử dụng các thông tin này để ngăn chặn khả năng xảy ra khủng bố, các mối nguy hại an ninh, đơn vị này còn tiến hành mua bán và trao đổi các thông tin mật với nhiều cơ quan khác trong nội bộ của Mỹ và ngoài Mỹ. Vụ việc đã từng gây chấn động mạnh mẽ trong dư luận vào thời điểm Snowden công khai toàn bộ mọi thông tin có được trên một website, năm 2013.

snowden-1

Không lâu sau đó, Snowden bị lệnh truy nã toàn cầu của tất cả các đơn vị an ninh tại Mỹ và đồng minh tại nước ngoài. Với nhiều người thì Snowden là kẻ phản bội, người gián tiếp gây nguy hại cho toàn bộ nước Mỹ và an ninh thế giới nhưng không ít người nói rằng anh là một người hùng khi đã dám hi sinh cuộc đời bình thường của mình để trở thành một tên “tội phạm đặc biệt” chỉ để thế giới biết tình báo Mỹ đang thực sự làm gì? Hiện tại Snowden đang được nghi sống tại biên giới nước Nga và vẫn đang bị truy nã ở mức cao nhất.

screen-shot-2016-04-27-10

Bộ phim Snowden dựa trên rất nhiều tình huống có thật sau khi Snowden trốn khỏi Mỹ và thuật lại trên một website về những gì mình đã làm và đã từng trải qua khi còn đang tại Mỹ. Một bộ phim tình báo, gián điệp đầy hứa hẹn. Không hành động đã mắt như Jason Bourne nhưng về tâm lý chắc chắc hơn nhiều phần và cực kì đáng xem.

Phim sẽ ra rạp trên toàn cầu vào 16/09 tới.

}

Tags: , , , , , ,
Thức Tỉnh HAKI hé lộ ảnh Việt hoá, sắp sửa ra mắt game thủ Việt
Quán net cấu hình khủng tại Sài Gòn gây sốc với chương trình siêu khuyến mãi

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu