Cộng Đồng

Fan Vocaloid mang Hatsune Miku về Việt Nam bằng công nghệ MoCap 3D

Chia sẽ

Vocaloid là một phần mềm rất nổi tiếng trên toàn thế giới, người dùng chỉ việc soạn thảo ra những bản nhạc, phần mềm này sẽ lo phần “giọng hát”. Trong mấy ngày tới, fan hâm mộ của Vocaloid tại Việt Nam sẽ được trực tiếp trải nghiệm niềm vui này.

Cùng trang tin game Game4V xem chi tiết về thông tin thú vị này ngay dưới đây:

Phần mềm Vocaloid được Yamaha phát triển từ năm 2000, đến nay đã có hơn 50 phiên bản Vocaloid ra đời cùng với ba lần “nâng cấp” từ phiên bản Vocaloid, đến Vocaloid 2 và cuối cùng là Vocaloid 3. Phần mềm này ngày được hoàn thiện hơn và chiếm được cảm tình của rất nhiều người trên toàn thế giới.

01

Trong số những ca sĩ ảo Vocaloid, nổi tiếng nhất chính là cô ca sĩ tuổi teen Hatsune Miku. Được sinh ra và bắt đầu trở thành một hiện tượng âm nhạc từ năm 2007, đến nay Hatsune Miku đã có hàng triệu fan hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới.

02

Cũng từ đó những buổi hoà nhạc của Hatsune Miku cùng với những Vocaloid khác xuất hiện ngày càng nhiều, trải rộng khắp nơi trên thế giới. Nhưng để tổ chức được một buổi hoà nhạc của những anh chàng cô nàng ca sĩ ảo này, thì thật sự là một điều không dễ dàng chút nào.

04

Đa số các buổi hoà nhạc của Vocaloid đều sử dụng công nghệ MoCap (motion capture). Đây là công nghệ biến những chuyển động của người thật thành chuyển động của những nhân vật 3D tượng trưng cho những Vocaloid khác nhau. Tuy công nghệ này đã được áp dụng rộng rãi tại những quốc gia như Mỹ, Nhật và các nước Châu Âu, nhưng đối với Việt Nam thì đây còn là một khái niệm khá xa lạ.

03

Để thực hiện đam mê của mình, Voca Party, một buổi Vocaloid live Concert do nhóm Vocaleek tổ chức. Vocaleek là nhóm fan chuyên tố chức những buổi live concert của Vocaloid ở Việt Nam. Nhóm Vocaleek đã đầu tư xây dựng một hệ thống MoCap chuyên dụng để tạo ra những chuyển động của nhân vật, để đem lại cho fan những trải nghiệm tốt nhất, không thua kém các buổi concert chính thức. Buổi trình diễn đầu tiên dự kiến vào vào ngày 8, 9 tháng 11 tại lễ hội RolePlay Festival ở nhà hát Bến Thành, số 6 Mạc Đĩnh Chi, Tp.HCM.

05

Ngoài ra còn những công nghệ phần mềm mà nhóm đã bỏ ra hàng năm trời để nghiên cứu và phát triển lên từ những buổi concert trước. Hứa hẹn sẽ đem đến cho những người tham dự một trải nghiệm hoàn toàn mới về những Vocaloid.

>>> Chìm đắm trong vẻ đẹp tổng hợp cosplay thế giới cuối tháng 10

}

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,
Chìm đắm trong vẻ đẹp tổng hợp cosplay thế giới cuối tháng 10
Game thủ VTC làm từ thiện: Chung tay góp sức cho các em nhỏ đến trường

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu