Cộng Đồng

Game thủ bị khóa tài khoản vì chơi liên tục trong 440 tiếng, nhà phát hành nói: ‘Đây không phải con người’

Chia sẽ

Nhà phát hành game đã khóa tài khoản của một người đàn ông sau khi thấy anh ta chơi liên tục trong 20 ngày. 

Gần đây, một người đàn ông ở Liêu Ninh, Trung Quốc đã bị nhà phát hành khóa tài khoản game sau khi phát hiện anh này đã chơi liên tục 440 tiếng. Ngay lập tức người đàn ông đã kháng cáo nhưng vô nghĩa.

Game thủ bị khóa tài khoản vì chơi liên tục trong 440 tiếng, nhà phát hành nói: ‘Đây không phải con người’ 31b89a6eeffc4a8e9c16479cfd12752c 1662607941 25

Chi tiết vụ kiện nhà phát hành game

Sau khi vấn đề được mang ra bàn luận, rất nhiều game thủ cũng cho biết số giờ chơi như vậy là không hợp lý. Nếu chơi hơn 440 tiếng liên tục tức là phải chơi 20 tiếng/ngày và liên tục trong 20 ngày như thế, điều đó là bất khả thi dù có nghiện game đến đâu.

Nhiều người cũng nghi vấn và khẳng định game thủ này đã dùng tools ngoài để gian lận gì đó.

Thậm chí, người đàn ông bị khóa tài khoản đã kiện nhà phát hành và mời luật sư đến. Tuy nhiên, có vẻ như game thủ này “vừa ăn cắp vừa la làng” khi luật sư kết luận anh này đã thực sự dùng tools để treo máy cày quốc vật phẩm trong game.

Bị khóa acc, game thủ kiện nhà phát hành. 

Theo những gì truyền thông đưa tin, một người đàn ông họ Xu đã đã đăng ký một tài khoản trò chơi vào năm 2015, sau đó nạp 10.000 NDT – khoảng hơn 30 triệu đồng để mua đồ và vật phẩm ảo trong game. Đến tháng 3 năm 2021, tài khoản của anh này bất ngờ bị khóa do nhà phát hành cho rằng người đàn ông đã dùng phần mềm thứ 3 để gian lận. Xu nhiều lần yêu cầu mở lại nhưng không được.

Tại tòa án, Xu cho rằng tài khoản của mình đã được nạp rất nhiều tiền để mua đồ đạc ảo nên NPH không thể tự nhiên khóa lại như vậy được. Tuy nhiên NPH nói mình hoàn toàn có quyền nếu Xu là người gian lận và làm ảnh hưởng đến những người chơi khác.

Theo đó, NPH đã cung cấp bằng chứng về sự bất thường của tài khoản game này.

Vào tháng 11 năm 2020, tài khoản của Xu có 151 giờ chơi trong 8 ngày liên tiếp và 249 giờ chơi game liên tục trong 12 ngày liên tiếp; Ngoài ra, vào tháng 1 và tháng 2 năm 2021, 2 tuần liền Xu đã chơi game không ngừng nghỉ một phút nào. Đỉnh điểm là từ ngày 3 tháng 3 đến ngày 22 tháng 3 năm 2021, tài khoản đã có 441 giờ chơi trong 20 ngày liên tiếp.

Chưa hết, có vẻ như tài khoản của Xu đã chơi nhiều game cùng lúc, điều này là hoàn toàn không thể thực hiện được bởi con người, NPH nói.

Vì vậy, NPH kết luận Xu đã dùng tools bên ngoài để treo máy trong thời gian dài nhằm farm vật phẩm ảo trong game nhiều hơn người bình thường. NPH quyết định khóa tài khoản này lại để tránh ảnh hưởng đến những người chơi khác.

Cảnh giác với ý định gian lận của game thủ

Trả lời phỏng vấn, ông Chow, người đã làm việc lâu năm cho một công ty game ở Quảng Châu nói:

“Không khó để nhận ra người chơi này đã gian lận bằng các phần mềm treo máy cày quốc”. 

Những phần mềm này sẽ làm cho nhân vật của người chơi mạnh hơn, làm được nhiều trò cheat hack hơn, hack aimbot, xuyên tường,… nói chung là gian lận và làm mọi thứ mà họ muốn.

Game thủ bị khóa tài khoản vì chơi liên tục trong 440 tiếng, nhà phát hành nói: ‘Đây không phải con người’ febbc5557d8b4a0a822d5304f5e8b3fa 1662607937 85

Mô tả vi phạm của một trò chơi

Ở đây Xu đã dùng tools để treo máy. Tools sẽ tự chơi game và farm đồ, cày quốc cho người chơi. Chính vì thế mà Xu có thể “chơi game” ngay cả khi đang ngủ.

Tuy nhiên, ông Chow cho biết, những tools này khá dễ theo dõi vì chúng “chơi game” rất có quy luật, chơi lúc nào, chơi bao lâu,… nên NPH có thể dễ dàng nhận ra điểm kỳ lạ.

Ông Chow nói:

“Ví dụ như Vương Giả Vinh Diệu có hệ thống giám sát đặc biệt nên bất cứ người chơi nào có hành vi gian lận sẽ đều bị phát hiện ngay lập tức”.

Game thủ bị khóa tài khoản vì chơi liên tục trong 440 tiếng, nhà phát hành nói: ‘Đây không phải con người’ 62438095341e462890a64a7ddd4115e9 1662607945 94

Ông Chow cũng nói thêm, tuy các tools gian lận kiểu này ngày càng phổ biến và tinh vi hơn, NPH cần phải điều tra kỹ  “tính hợp lý” của dữ liệu và báo cáo của người chơi, từ đó đánh giá xem có phải gian lận hay không.

Khép lại vụ kiện

Luật sư cho rằng, trường hợp này không còn gì để nói cả vì Xu đã gian lận, tức là vi phạm quy tắc trò chơi của NPH. Đồng thời ở phiên tòa, sau khi nghe các bằng chứng của NPH, Xu đã không đưa ra bằng chứng hợp lý để phản bác lại được.

Luật sư biện hộ nhắc nhở các game thủ nên tuân theo quy định của trò chơi, tránh cheat hack có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Ngoài ra ông cũng khuyến khích người chơi không nên quá nghiện game sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm: Trung Quốc: Bố mẹ bán nhà vì con trai nạp gần 600 triệu để chơi game 

#Cộng đồng #game #gian lận #Tools #trung quốc

}

Tags: , , , ,
Apple chính thức ra mắt Iphone 14, các đại lý tại Việt Nam cũng công bố giá bán dự kiến lên tới 50 triệu đồng
Cặp đôi đi du lịch trăng mật 10 năm, sống với 8 đô la mỗi ngày nhờ bán ảnh nude

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu